Hướng dẫn cách đóng thùng loa sub (siêu trầm)

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách đóng thùng loa sub hoi hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Thùng loa là một trong những phần cực kỳ quan trọng của loa sub, nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tạo nên âm thanh. Việc tự mình đóng thùng loa sub cũng đang là một trong những xu thế mà anh em chơi âm thanh quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đóng thùng loa sub cơ bản và dễ hiểu, đúng kỹ thuật. Hy vọng với kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn để thoả mãn niềm đam mê.

Hướng dẫn cách đóng thùng loa sub

Các bước đóng thùng loa sub hay, đơn giản

Tự Đóng thùng Loa Siêu Trầm 200W bass 30

Thiết kế đóng mặt trước của loa

Xem thêm:: Bật mí 10+ chỉ thị 15 giãn cách xã hội hay nhất bạn nên biết

Ở trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn sử dụng ván gỗ lớn nhất để làm mắt trước loa. Sau đó dùng bút chì vạch kích thước bán kích loa để có độ chính xác nhất. Khung mặt trước của loa cần có kích thước phù hợp, hình dạng các lỗ sẽ phụ thuộc vào driver của loa mà bạn chọn. Cách làm thùng loa bass và đóng thùng loa sub hơi cần tập trung vào khâu đo lường và vẽ chuẩn kích thước của mặt loa.

Tạo hộp làm thùng loa

Sau khi hoàn thiện mặt trước của loa rồi bạn sẽ tiến hành thiết kế hộp làm thùng loa. Hộp làm thùng loa mặt sau có yêu cầu 2 lỗ, mỗi lỗ có một chức năng riêng và cũng cần được đo đạc và tính toán các kích thước kỹ để đảm bảo chất lượng đường tiếng hoàn hảo.

Phân tầng crossover

Sau khi đã thực hiện được các bước đóng thùng loa đúng kỹ thuật, bạn sẽ tiến hành lắp loa.

Xem thêm:: Rơm cuộn và những công dụng nổi bật

Đầu tiên đưa crossover vào và tiến hành khoan lỗ phù hợp với vị trí và kích thước đặt. Khi thực hiện công đoạn này cần phải cẩn thận và tỉ mỉ, phải có cách bảo vệ thiết bị tốt nhất tránh các bụi gỗ bám vào sẽ giảm chất lượng. Sau đó đặt các dây driver tương ứng với các cọc loa được cố định.

Tạo ống thoát âm thanh

Các kỹ thuật đóng thùng loa sân khấu sub hay loa bass đều cần thực hiện bước làm này, tạo lỗ thoát âm bằng các ống nhỏ, lấp đầy các lỗ thoát âm đã đục sẵn. Nên sử dụng thêm sợi dây cao su giữa các ống với lỗ thoát âm để âm thanh không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nối cố định dây và kiểm tra thiết bị hoạt động chưa

Đây là bước cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý. Các dây được nối cố định theo driver tạo sẵn, kiểm tra nên chú ý đến chất lượng của từng đường tiếng, đường nào không đảm bảo cần sửa chữa ngay.

Xem thêm:: List 10+ người bảo tôi yêu người nên yêu bằng trái tim tốt nhất bạn nên biết

Đây là những hướng dẫn đóng thùng loa siêu trầm cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên sẽ gặp khó khăn với nhiều người dùng hiện nay khi chưa có kinh nghiệm. Vì vậy hiện nay giải pháp sử dụng thùng loa sân khấu có sẵn cũng được nhiều người hướng tới.

Các mẫu loa sub karaoke hay nhất hiện nay

Trên đây là những hướng dẫn đóng thùng loa sub, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào thì hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại comment nhé.