OpenVPN for Android – Hướng dẫn cài đặt VPN miễn phí FreeVPN cho Android – Blog Nam Phạm

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách dùng openvpn for android hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

VPN là gì ?

Mạng riêng ảo hay VPN (Virtual Private Network)OpenVPN for Android là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Internet công cộng. VPN là giao thức trợ giúp việc kết nối mạng thông qua một kênh truyền dẫn dữ liệu (tunel) riêng đã được mã hóa nên đảm bảo được tính riêng tư, bảo mật của dữ liệu.

Lợi ích của VPN ?

Trong những ngày mạng Internet gặp vấn đề trục trặc, như đứt cáp quang khiến tốc độ kết nối Internet giảm xuống đáng kể, chắc chắn công việc của bạn sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Chúng ta không thể kết nối nhanh tới bất cứ trang web nào, hay liên tục bị ngắt kết nối. Nếu như bạn đọc đang rơi vào “thảm cảnh” như vậy thì có thể sử dụng VPN .

VPN cũng hỗ trợ người dùng bảo mật kết nối Internet, thiết lập ẩn địa chỉ IP từ đó có thể fake địa chỉ IP từ Việt Nam sang các quốc gia khác, hoặc IP từ các quốc gia khác về Việt Nam để sử dụng dễ dàng và đơn giản hơn. Điều đó sẽ giúp cho tốc độ Internet đạt độ ổn định cao hơn, tránh các tình trạng kết nối chậm hoặc không thể kết nối, đặc biệt với trường hợp đứt cáp quang. Mình thì thường dùng VPN để fake 1 IP ổn định truy cập Cpanel hoặc dùng trong các thủ thuật Facebook chẳng hạn. Trong bài viết dưới đây, Blog Nam Phạm sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách sử dụng OpenVPN for Android để fake địa chỉ IP.

Cài đặt FreeVPN với OpenVPN for Android

Openvpn cho Android là một ứng dụng mã nguồn mở dựa trên dự án mã nguồn mở OpenVPN. Nó sử dụng các API VPNService của Android 4.0 trở lên và đòi hỏi không phải Jailbreak cũng không yêu cầu root trên điện thoại của bạn.

Để cài đặt và sử dụng VPN free với OpenVPN for Android đầu tiên hãy cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Tiếp theo là tải file cài đặt bạn vào trang VPNGate.Net tìm 1 VPN của 1 nước nào đó có trong list (VD lấy của Viet Nam hoặc Japan).

Sau khi lấy được VPN ở phía trên. Bạn sẽ được 1 tập tin .opvn. Dùng OpenVPN for Android đã cài ở trên duyệt đến file .opvn

Tôi có thể nhận được Internet miễn phí ?

Không, ứng dụng này là để kết nối với một máy chủ OpenVPN chứ không phải một server VPN.

Chú ý:

  • Một số Server có khi không connect được vào ban đêm, vì có thể họ đã tắt máy chủ, thường thì các Server hoạt động tốt từ khung giờ 00 — 17h00 hằng ngày.
  • Cũng có khi Server chỉ hoạt động vào ban đêm
  • Và có khi họ xóa luôn địa chỉ cung cấp VPN vì thế các bạn chịu khó tải Server mới nhé ^^