Tướng Phu Thê Là Gì, Nói lên Điều Gì? Có Nên Tin Vào Tướng Phu Thê?

Bạn đã bao giờ yêu một người mà chỉ cần đi với nhau là mọi người xung quanh sẽ thốt lên rằng “Giống nhau thế!”, “Có nét phu thê quá” chưa? Nếu đã từng như vậy thì chắc chắn hai bạn có tướng phu thê với nhau đó! Đây cũng là hiện tượng vô cùng phổ biến hiện nay và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực chất tướng vợ chồng có ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy tướng phu thê là gì? Nếu bạn đang muốn biết nó nói lên điều gì thì hãy theo dõi ngay bài viết này của Mimosa Wedding nhé!

1.Tướng phu thê là gì?

tuong phu the

Tướng phu thê là gì la câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm

Có rất nhiều người thắc mắc tướng phu thê là gì? Liệu bạn đã thực sự hiểu bản chất của cụm từ này chưa? Thực chất, tướng phu thê hay tướng vợ chồng. Hiểu đơn giản thì hai người khi yêu nhau hay là vợ chồng với nhau và có đường nét trên gương mặt hao hao nhau thì đó là nét phu thê. Điều này có thể xuất hiện trước khi hai bạn yêu nhau. Hoặc cũng thể là sau khi yêu nhau và cùng nhau trải qua nhiều chuyện.

Nhiều cặp đôi có người chồng sở hữu gương mặt khá mềm mại, người vợ khi lại có nét khá mạnh mẽ. Hoặc cả hai không có chi tiết nào trên gương mặt giống nhau nhưng tổng thể lại vô cùng hài hòa. Tất cả đều được gọi là có tướng vợ chồng.

Theo nghiên cứu từ những năm 1987, các nhà khoa học từ Đại học Michigan (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng tướng phu thê xuất hiện là do hai người đã trải qua nhiều cảm xúc với nhau. Khi bạn và nửa kia cùng trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống hay cùng sống chung và nuôi dạy con,… Như vậy thì các nét trên gương mặt đều cùng biểu hiện giống nhau. Từ đó mang lại sự đồng điệu trong các nét trên khuôn mặt. Vì thế, nếu theo quan điểm khoa học thì nét phu thê xuất hiện là do sự tiếp xúc xã hội lâu dài.

>> XEM THÊM : Nam, Nữ 97 Hợp Tuổi Nào? 6 Nguyên Tắc Xem Tuổi Hợp Làm Ăn, Hôn Nhân

2.Các kiểu tướng phu thê

Nét phu thê không chỉ được nhận định qua khuôn mặt mà còn qua nhiều khía cạnh khác. Nếu bạn đang thắc mắc tướng phu thê là như thế nào thì xem ngay cách phân loại dưới đây nhé:

Cặp đôi có ngoại hình bù trừ

tuong phu the

Tướng phu thê là gì? – Mimosa giải đáp

Khác với sự hoàn hảo, tương đồng nhau, có rất nhiều cặp đôi sở hữu ngoại hình bù trừ cho nhau. Chiều cao, làn da khác nhau, ngoại hình một béo một gầy, khuôn mặt không quá giống nhau,… Hay tính cách, sở thích khác nhau, nhưng lại là hai cục nam châm trái dấu hút nhau.

Theo người xưa nhận định rằng đó là âm dương bù trừ, bổ khuyết cho nhau để tạo nên một thể thống nhất. Vợ chồng nếu một người mạnh mẽ, quyết đoán còn nửa kia ân cần, từ tốn thì sẽ cùng nhau giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa các cuộc mâu thuẫn và hạnh phúc càng bền chặt hơn.

Cặp đôi có 3 khu vực trên mặt giống nhau

tuong phu the

Theo nhân tướng học, để xem mặt mỗi người thì cần quan tâm tới 3 phần. Hay còn được gọi là tam đình, cụ thể là: Thượng đình, trung đình và hạ đình. Thượng đình được tính là từ phần chân tóc tới hai đầu lông mày. Tiếp theo là tới trung đình bắt đầu từ giữa hai lông mày đến dưới cánh mũi. Cuối cùng phần hạ đình là từ dưới cánh mũi cho đến cằm.

Mỗi người lại có một tỷ lệ tam đình khác nhau, không ai giống ai. Những người có gen di truyền thì có tỷ lệ tam đình tương đương nhau cao hơn. Các cặp đôi hay vợ chồng có tam đình cân xứng thì đó chính là tướng phu thê.

Cặp đôi có ngoại hình hao hao giống nhau

tuong phu the
Tướng phu thê là gì là câu hỏi dành được nhiều sự chú ý của giới trẻ (Ảnh: Mimosa Wedding)

Không giống với 2 cách nhận biết trên, loại này phổ biến hơn và dễ nhìn thấy rõ luôn bằng mắt thường. Tướng phu thế có ngoại hình hao hao giống nhau chỉ cần nhìn trực tiếp hay gián tiếp là có thể biết được luôn. Bạn có thể hiểu đơn giản: Trái với quy luật bù trừ thì các cặp đôi này lại giống nhau ở nhiều điểm. Ví dụ như: cùng một kiểu khuôn mặt trái xoan, cùng một thân hình béo, cùng một cặp mắt to,…

Các cặp đôi yêu nhau ngày này đều có xu hướng giống nhau về ngoại hình như vậy. Vì cùng ngoại hình hao hao nhau nên họ thường có chung lối sống, quan điểm, cách làm việc,… Đây cũng là một điểm tốt vì như vậy thì có thể làm mọi thứ cùng nhau, cùng trải nghiệm nhiều thứ. Thử nghĩ xem nếu bạn béo còn người yêu bạn gầy thì sẽ thế nào? Chắc chắn cách ăn uống, ngủ nghỉ cũng sẽ khác nhau, không cùng thể thống nhất.

3.Ý nghĩa của tướng phu thê – tướng phu thê là gì?

tuong phu the

Hiện tượng các cặp đôi, cặp vợ chồng có tướng phu thê không còn quá mới mẻ nhưng luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhiều người còn lấy nét phu thê để nhận định tình yêu, đo sự hòa hợp để kết hôn hay yêu đương lâu dài. Cũng có nhiều quan điểm nói rằng hai người mặt giống nhau là do ông trời se duyên trời định nên chắc chắn sẽ hạnh phúc bền lâu.

Chính vì lẽ đó mà đã có rất nhiều chàng trai, cô gái tin như vậy và tìm kiếm một nửa có nét mặt giống mình. Tuy nhiên, trên thực tế cả lĩnh vực khoa học lẫn đời sống bình thường đã chứng minh không có gì là tiêu chuẩn hoàn hảo. Nét phu thê cũng vậy, đó không phải hiện tượng đặc biệt mà chỉ cần qua mắt thường cũng đánh giá được. Vậy nên nếu bạn thắc mắc “tướng phu thê có thật không?” thì câu trả lời là có nhưng không quyết định được nhiều vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể yêu người mình muốn mà không nhất thiết phải tìm kiếm định mệnh đời mình chỉ qua tướng mạo. Cũng không nhất thiết phải đi xem bói, xem tướng số chỉ để tìm người có gương mặt giống mình.

Đơn giản hơn, tướng phu thê được đo lường dựa trên mức độ giống nhau trên gương mặt và thường được so sánh bằng cách đặt hai gương mặt cạnh nhau. Với những phần mềm công nghệ cao như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng xem tỷ lệ giống nhau và nhận biết tướng phu thê.

4.Cách nhận biết tướng phu thê

“Làm sao để nhận biết tướng phu thế?”, đó là câu hỏi mà Mimosa Wedding vẫn thường nhận được. Thậm chí có nhiều đôi khi đã quyết định chụp ảnh cưới rồi vẫn thắc mắc mình và nửa ấy có giống nhau không? Cách để nhận biết là gì?

tuong phu the

Để nhận hai người có tướng phu thê thật không thì vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng các phần mềm ghép ảnh. Chỉ cần ghép hai nửa mặt vào với nhau là có thể nhìn ra ngay có sự hài hòa hay không. Nếu độ trùng khớp giữa hai bên mặt càng cao thì đó càng chứng minh được tướng vợ chồng của đôi bạn.

Một vài ứng dụng chỉnh – ghép ảnh mà bạn có thể tham khảo là: Photowonder, Picsart,… Hoặc nếu muốn biết độ chính xác rõ nét nhất thì bạn có thể thực hiện ứng dụng photoshop trên máy tính. Trước khi ghép thì nên tìm hai bức ảnh có sự tương đồng về góc chụp, tỉ lệ,… để có độ đo lường chính xác nhất. Mẹo cho bạn đó là cắt ảnh theo dọc sống mũi và giữ độ dài ảnh từ cằm tới trán bằng nhau là tốt nhất.

Ngoài ra thì còn có cách nhận biết dễ dàng, nhanh chóng hơn đó chính là hỏi ý kiến mọi người. Từ những con mắt khách quan sẽ cho bạn được câu trả lời đúng đắn nhất.

5.Có nên tin vào tướng phu thế không?

tuong phu the

Bên cạnh câu hỏi tướng phu thê là gì thì có nên tin vào nó hay không cũng được quan tâm. Trên thực tế thì định nghĩa về nét phu thê hoàn toàn không có căn cứ. Đồng nghĩa với việc không thể khẳng định được tình yêu lâu dài thông qua tướng mạo. Vẫn có rất nhiều cặp đôi “đũa lệch” nhưng họ vẫn chung sống hạnh phúc với nhau đến già. Vậy nên dù bạn không có nét phu thê với người mình yêu thì cũng đừng buồn hay lo lắng. Vì tình yêu của cả hai dành cho nhau mới là quan trọng

Tướng phu thê cũng như bói toán hay tử vi, không thể chứng minh sai hay đúng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin hoặc không tin, tùy theo ý muốn của mình. Nếu điều đó làm bạn vui vẻ, hạnh phúc thì hãy cứ tin!

Nếu bạn có nét hao hao với nửa kia của mình thì đây cũng được xem là điểm tốt! Bởi giữa thế giới 7 tỉ người như này mà lại gặp được người có tướng mạo giống mình thì còn gì thú vị hơn?! Hãy luôn mang suy nghĩ tích cực như vậy để thật hạnh phúc bên một nửa của mình nhé!

6. Ghép ảnh để xem tướng phu thê

Các bạn đang băn khoăn xem không biết vợ/ chồng mình có tướng phu thê không? Vậy ngay sau đây hãy cùng Mimosa wedding đi tìm hiểu thử cách ghép ảnh xem tướng phu thê:

Phần mềm thực hiện ghép ảnh:

 • Để ghép ảnh của hai người và xem tướng phu thê, bạn có thể yên tâm nếu mình không biết về lĩnh vực chỉnh sửa ảnh hay media. Bạn có thể thực hiện thao tác ngay trên điện thoại. Một số app chỉnh sửa ảnh cơ bản và dễ dùng như Picsart, Photowonder,…. có thao tác rất dễ. Nhưng để có kết quả chính xác nhất và thuận tiện hơn thì nên chỉnh sửa bằng laptop. Thao tác trên máy tính cũng dễ dàng hơn. Đồng thời cũng mang đến cho bạn những bức hình ghép với chất lượng xem cao nhất.
 • Khi sử dụng máy tính, bạn có thể dùng các phần mềm online hoặc offline có chất lượng tốt hơn như Photoshop, Paint, AI… Các phần mềm chỉnh sửa ảnh này hầu hết ai cũng có thể nắm bắt được các cách chỉnh sửa cơ bản, chỉ có riêng AI sẽ dành cho những người chuyên nghiệp hơn.
tuong phu the la gi
Cùng ghép ảnh để xem thử hai người có tướng phu thê không nhé

Cách lựa chọn ảnh để ghép:

 • Đầu tiên, bạn hãy chọn 2 bức ảnh chụp chân dung của 2 vợ chồng. Lưu ý là ảnh càng thẳng thì việc ghép và kết quả càng rõ nét và dễ dàng hơn. Nếu bạn chọn ảnh chụp ảnh 2 người bị mờ, hay ảnh được cắt từ những khung hình lớn hơn thì việc ghép chúng lại sẽ trở nên khó khăn cho xác định tướng phu thê trên gương mặt 2 người hơn.
 • Tùy thuộc vào chất lượng ảnh mà bạn có thể phóng hoặc zoom các bức ảnh sao cho tạo thành kích thước gương mặt bằng nhau. Nếu hai khuôn mặt có kích cỡ khác nhau thì việc ghép khó chuẩn. Điều này cũng gây khó khăn trong việc xác định tướng phu thê của hai người.
tuong phu the la gi
Ghép ảnh để xem thử hai vợ chồng có tướng phu thê hay không qua phần mềm máy tính hoặc điện thoại cực chính xác

Cách thực hiện ghép ảnh chuẩn nhất:

 • Cắt 2 ảnh dọc theo sống mũi của cả hai và giữ lại một nửa khuôn mặt ở mỗi hình. Để có thể ghép ảnh thật khớp, hãy giữ nửa trái của bức ảnh và nửa phải của bức ảnh còn lại thật cân bằng. Hãy lưu ý cắt khoảng cách tính từ cằm đến trán trong mỗi bức ảnh có độ dài vừa bằng nhau nhé!
 • Sau khi đã hoàn thành công đoạn cắt và chỉnh sửa ảnh xong, chúng ta chỉ cần ghép hai bức ảnh này lại với nhau. Việc ghép ảnh cần chú ý sao cho điểm đầu và điểm cằm của khuôn mặt trùng khớp nhau. Khi đó đã hoàn thành được được bức hình theo đúng chỉ dẫn cách ghép ảnh xem tướng phu thê.
tuong phu the la gi
Cùng xem xét kết quả của bức hình ngay thôi nào

Xem kết quả:

 • Kết quả có đường nét trùng nhau: từ độ dài và tỷ lệ của các bộ phận ở trên khuôn mặt. Điều này thể hiện hai người rất có tướng phu thê. Nếu các bộ phận trên gương mặt không trùng nhau như độ dài mũi, dáng khuôn miệng, đôi mắt, … hay có sự trùng khớp vừa phải điều này thể hiện hai người chưa thực sự có tướng phu thê. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng quá. Như Mimosa đã lý giải ở trên, có khi tướng phu thê còn thể hiện ở quan hệ vợ chồng, tính cách, suy nghĩ và cuộc sống hôn nhân của cả hai nữa nhé!

7. Có phải càng yêu lâu càng có tướng phu thê?

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng các cặp đôi yêu càng lâu hoặc chung sống với nhau thời gian dài sẽ có tướng phu thê rõ nét hơn. Ngoài việc biểu hiện ra hình dáng cơ thể bên ngoài thì khuôn mặt, biểu cảm, hành động, tính cách và cách nói chuyện, ứng xử cũng bộc lộ nhiều điểm tương đồng hơn. Vậy thì tướng phu thê tốt hay xấu? Nguyên nhân của biểu hiện “tướng phu thê” này được lý giải là do đâu? Cùng Mimosa Wedding đi tìm kiếm lời giải ngay nhé:

 • Hai người cùng sống chung, có môi trường, thói quen sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi,… giống nhau nên lâu dần hình dáng cơ thể, sức khỏe cũng phát triển đồng nhất hơn.
 • Với những cặp đôi đang trong quá trình yêu đương và có thể chung sống, lâu dần các cặp đôi này có xu hướng mô phỏng, bắt chước lẫn nhau từ hành động cho đến cả suy nghĩ và cảm xúc. Điều này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần khiến họ vô tình hay hữu ý trở nên hao hao giống nhau.
 • Những người yêu nhau lâu thường có cùng sở thích. Thời gian yêu càng lâu thì những thói quen, sở thích cũng được hình thành và giao thoa nhiều hơn khiến họ giống nhau.

8. Tướng phu thê có đáng tin hay không?

 • Tướng phu thê cũng có thể hiểu như là một dạng của tử vi hay tín ngưỡng. Không ai có thể chắc chắn rằng những chứng minh của nó là đúng hay sai. Theo quan niệm của tín ngưỡng truyền thống, tướng phu thê là khi mà hai người đã được định đoạt từ trước là để dành cho nhau. Người ta tin đó là “duyên phận”. Bởi vậy, đây cũng có thể là một mối lương duyên đã được đất trời định trước.
tuong phu the la gi
Ít ai có thể trả lời chắc chắn rằng: có nên tin vào tướng phu thê hay không?
 • Về mặt khoa học, điều này không được khẳng định là đúng hay sai. Do đó, nếu không sở hữu một gương mặt “phu thê” với người yêu hay vợ chồng của mình. Đừng vội lo lắng hay buồn bã nhé! Không phải bất cứ có tướng phu thê thì mới có thể ở bên nhau đến trọn đời.

Tại sao lại có tướng phu thê?

 • Trên thực tế, một số nghiên cứu chứng minh được hai người thường xuyên được ở cạnh nhau. Điều này sẽ giúp hình thành nếp sinh hoạt giống nhau. Trong một khoảng thời gian đủ dài thì mọi thứ từ vóc dáng, gương mặt và sở thích, suy nghĩ cũng có xu hướng trở nên giống nhau hơn. Tuy nhiên, nó là kết quả của một quá trình tiếp xúc dài, cùng chung một lối sống. Rất ít trường hợp tướng phu thê tự nhiên mà có. Nó nói lên rằng không hề có duyên phận ở trong câu chuyện này.
tuong phu the la gi
Tướng phu thê là gì? – Bi Rain và Kim Tae Hee ngày càng có tướng phu thê?
 • Tướng phu thê khá giống với bói toán hay tử vi. Không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh được nó đúng hay sai. Tùy vào đức tin và mối quan tâm của từng người có nên tin vào tướng phu thê hay không.
 • Ngày nay, người trẻ coi việc xem tướng phu thê là một phương thức giải trí đơn thuần. Nếu tốt thì sẽ chọn tin tưởng, còn nếu không tốt thì chỉ xem cho vui. Tướng phu thê rất có ý nghĩa trong cuộc sống. Nhưng nó không phải yếu tố quyết định một mối tình có thể nên duyên vợ chồng hay không.
tuong phu the la gi
Tướng phu thê không phải là yếu tố quyết định một mối tình có thể nên duyên vợ chồng.

Tạm kết

Trên đây, Mimosa Wedding đã gửi đến các bạn những chia sẻ chân thực nhất xoay quanh tướng phu thê là gì cũng như cách xem xét tướng phu thê cho các đôi yêu nhau, cặp vợ chồng. Hy vọng những hiểu biết về vấn đề này có thể hữu ích với các cặp đôi. Chúc các cặp đôi hòa hợp, yêu thương và có một cái kết thật viên mãn với nhau!

Bài viết cùng chuyên mục :

 • {Tâm Linh} Nên chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi?
 • Lễ Dạm Ngõ Cô Dâu, Chú Rể Nên Mặc Gì Đẹp Và Phù Hợp Nhất