Hướng dẫn 3 cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại hiệu quả

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại là một trong những thông tin được người dùng tìm kiếm trong quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn vô tình phát hiện ra điện thoại mình đang có vấn đề nghi ngờ, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Những nguy cơ không mong muốn khi điện thoại bị theo dõi

Điện thoại bị theo dõi là một trong những tình huống không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng điện thoại. Việc này dẫn đến những hậu quả như:

– Bạn bị lộ thông tin cá nhân > Dễ bị mạo danh.

– Mất tiền, tài sản, có thể ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe, tính mạng,…

cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại: nguy cơ tiềm ẩn

Xem thêm:: Tổng hợp 15 cách fix lỗi mic trong pubg mobile tốt nhất bạn cần biết

Sau khi bạn xác định được điện thoại của mình bị theo dõi qua những dấu hiệu nhận biết, hãy tham khảo cách khắc phục ngay sau đây bạn nhé!

Xem thêm: Tổng hợp 5+ cách kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không hiệu quả

2. Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại iPhone

Bước 1: Sao lưu dữ liệu quan trọng lên iCloud. Bạn hãy tiến hành tải những thông tin cần thiết lên iCloud bao gồm: Danh bạ, hình ảnh, email, các dữ liệu quan trọng khác,….

Bước 2: Từ màn hình chính của điện thoại iPhone bạn chọn “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung” > Chọn “Đặt lại“.

Bước 3: Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” để khôi phục lại điện thoại iPhone về tình trạng xuất xưởng.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách làm kem mít nước cốt dừa hay nhất bạn nên biết

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại iPhone

Bước 4: Sau khi xóa toàn bộ dữ liệu điện thoại, iPhone sẽ tự động khởi động lại máy. Bạn làm theo hướng dẫn nhập thông tin cần thiết để máy có thể hoạt động lại bình thường mà xóa bỏ hoàn toàn phần mềm theo dõi bạn nhé!

3. Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm theo dõi trên điện thoại Android

Đối với hệ điều hành Android, mỗi một dòng máy lại có một cách thực hiện tương đối giống nhau. Mục đích chính là mang thiết bị về trạng thái ban đầu, xóa hoàn toàn các dữ liệu khỏi máy. Vì vậy bạn cần sao lưu những thông tin quan trong vào tài khoản Google để có thể khôi phục ngay khi khởi động nhé.

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại Android

Sau đây là cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo chi tiết. Mời bạn theo dõi.

Xem thêm:: Bánh rán bao nhiêu calo? Ăn bánh rán có béo không?

– Đối với điện thoại Samsung: Trên màn hình điện thoại Samsung vào “Cài đặt” > Chọn “Quản lí chung” > Chọn “Xóa” > Chọn “Khôi phục cài đặt gốc” > “Đặt lại thiết bị” > Cuối cùng bạn khởi động và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

– Đối với điện thoại Xiaomi: Trên màn hình điện thoại Xiaomi vào “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt bổ sung” > Chọn “Sao lưu & đặt lại” > Chọn “Đặt lại về dữ liệu gốc” > Chọn “Đặt lại điện thoại” > Nhấn “OK” > Khởi động lại và làm theo hướng dẫn của máy.

– Đối với điện thoại Oppo: Trên màn hình điện thoại Oppo vào “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt bổ sung” > Chọn “Sao lưu và đặt lại” > Chọn “Xóa toàn bộ nội dung cài đặt” > Xác nhận “Xóa” > Khởi động lại và làm theo hướng dẫn của máy.

Với cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại trên đây, chúc bạn thực hiện thành công, luôn đảm bảo thông tin được an toàn và bí mật.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm