Hướng dẫn sử dụng công tắc lên xuống kính trên xe ô tô

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách hạ cửa kính ô tô hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cửa sổ điện chỉ có thể điều chỉnh được khi công tắc máy ở vị trí ON.

Cảnh báo khi sử dụng cửa sổ điện

Đảm bảo không có vật cản trở trước khi đóng cửa sổ:

Cần phải thực sự cẩn trọng khi đóng cửa sổ. Tay, chân, đầu hoặc cổ có thể bị kẹt trong quá trình đóng cửa sổ dẫn đến chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Đặc biệt lưu ý đối với trẻ em

Không bao giờ cho phép trẻ em đùa nghịch với công tắc điều khiển đóng/ mở cửa sổ điện:

Khi không khóa ngắt công tắc điều khiển cửa sổ điện, trẻ em có thể vô tình điều khiển dẫn đến bị kẹt tay, đầu hoặc cổ gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Đảm bảo rằng không có vật thể chặn cửa sổ khi nó lên đến vị trí gần đóng hoàn toàn hoặc trong khi đóng cửa sổ bằng cách kéo và giữ công tắc:

Xem thêm:: Gợi ý 10+ các đội bóng lên hạng premier league tốt nhất bạn cần biết

Chặn cửa sổ khi nó lên đến vị trí gần đóng hoàn toàn hoặc trong khi đóng cửa sổ bằng cách kéo và giữ công tắc là rất nguy hiểm. Trong trường hợp này chức năng chống kẹt không hoạt động, có thể dẫn tới ngón tay bị kẹt gây thương tích nghiêm trọng.

Đảm bảo rằng không có gì ngăn chặn cửa sổ khi đang di chuyển lên để đóng hoàn toàn hoặc giữ công tắc điện (Loại B):

Chặn cửa sổ điện ngay trước khi nó đạt đến vị trí đóng hoàn toàn hoặc trong khi nhấn công tắc cửa sổ là rất nguy hiểm. Trong trường hợp này, chức năng chống kẹt không thể ngăn cửa sổ dừng lại được. Nếu ngón tay bị kẹt có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng

GHI CHÚ

Khi lái xe với một cửa sau mở, tai bạn có thể nghe thấy âm thanh cộng hưởng. Để cải thiện điều đó bạn có thể mở cửa sổ trước hoặc thay đổi độ mở của cửa sau.

Mở/ đóng cửa số (Loại A)

Công tắc cửa sổ điện Loại A được trang bị chức năng đóng/mở tự động trên tất cả các cửa sổ, và tất cả các công tắc điều được chiếu sáng.

Cửa sổ sẽ được mở khi ta nhấn nút và đóng cửa khi công tắc được kéo lên.Không đóng hoặc mở 3 cửa sổ cùng một lúc

Xem thêm:: Khi không format được ổ cứng thì phải làm gì? – Fptshop.com.vn

Chức năng của công tắc là giúp khóa không cho điều khiển tất cả các cửa sổ ngoại trừ cửa sổ phía người lái. Hãy để công tắc ở vị trí khóa trong lúc có trẻ em trong xe.

Ảnh

Mở/ đóng cửa sổ (Loại B)

Cụm công tắc được trang bị chức năng tự động đóng/mở trên cụm công tắt cửa người lái, AUTO được đánh dấu trên công tắt cửa sổ điện của người lái. Cửa sổ sẽ mở trong khi công tắt được ấn xuống và đóng khi công tắt được kéo lên với công tắc máy được bật ON. Không đóng hoặc mở 3 cửa sổ điện cùng một lúc.

Cửa sổ hành khách phía trước và phía sau có thể mở được khi công tắc khóa ở vị trí mở khóa. Giữ công tắc này ở vị trí khóa này khi có trẻ em trong xe.

Ảnh

Ghi chú

• Cửa sổ điện có thể không thể mở/đóng nếu bạn tiếp tục nhấn công tắc sau khi cửa sổ điện đã mở / đóng hoàn toàn.Nếu cửa sổ điện không thể mở /đóng. Chờ 1 khoảng thời gian sau đó vận hành lại công tắc. • Cửa sổ điện hành khách phía trước có thể được điều chỉnh bởi cụm công tắc tổng phía bên tài xế. • Cửa sổ điện vẫn có thể hoạt động trong khoảng 40 giây sau khi công tắc máy chuyển từ ON sang OFF với điều kiện tất cả các cửa phải đang đóng. • Nếu có bất kỳ cửa nào được mở thì cửa sổ điện sẽ ngừng hoạt động. • Đối với hoạt động của cửa sổ điện, công tắc cần nhấn hoàn toàn trong quá trình đóng cửa bởi vì đôi khi chế độ tự động cửa đôi khi có thể không hoạt động.

Xem thêm:: Viêm hạch bạch huyết và những điều cần biết • Hello Bacsi

Chức năng tự động mở/ đóng

Để mở cửa sổ một cách tự động, bấm công tắc hoàn toàn xuống , sau đó nhả. Cửa sổ sẽ mở hoàn toàn tự động. Để tự động đóng cửa sổ, kéo công tắc hoàn toàn lên,sau đó nhả. Cửa sổ sẽ tự động đóng. Để dừng cửa sổ, kéo hoặc nhấn công tắt theo hướng ngược lại rồi thả ra. Chức năng này được trang bị trên tất cả các công tắc cửa sổ điện hoặc chỉ trên công tắc cửa trung tâm

GHI CHÚ

Quy trình cài đặt hệ thống cửa sổ điện. Nếu ngắt nguồn ắc quy trong khi bảo dưỡng xe hoặc vì một lý do khác (ví dụ tiếp tục kéo hoặc nhấn công tắc sau khi cửa sổ đã đóng/ mở hoàn toàn) thì cửa sổ sẽ mất tính năng tự động đóng/ mở. 1. Chức năng cửa tự động sẽ được khôi phục trên cửa mà đã được cài đặt. 2. Bật công tắc máy ON. 3. Đảm bảo rằng công tắc khóa cửa sổ bên người lái không được nhấn xuống. 4. Nhấn công tắc và mở hoàn toàn cửa sổ. 5. Kéo công tắc lên đến khi cửa sổ đóng hoàn toàn và tiếp tục giữ công tắc khoảng 2 giây sau khi cửa đóng hoàn toàn. 6. Chắc chắn cửa sổ đã hoạt động đúng khi sử dụng các công tắc cửa. (Loại A) Sau khi đã thiết lập lại trạng thái ban đầu, mỗi cửa sổ hành khách có thể mở/ đóng hoàn toàn tự động khi sử dụng công tắc cửa trung tâm.

Chức năng chống kẹt

Nếu phát hiện vật lạ giữa cửa sổ và khung cửa sổ trong khi cửa sổ đóng tự động (Tham khảo phần tự động đóng/ mở trang 3-36), cửa sổ sẽ ngừng hoạt động và tự động mở ra một phần.

GHI CHÚ

• Chức năng chống kẹt hoạt động dưới các điều kiện sau: • Có tác động mạnh lên kính khi cửa sổ đang đóng ở chế độ tự động. • Cửa sổ tự động đóng ở nhiệt độ rất thấp. • Trong trường hợp bật chức năng chống kẹt,cửa sổ điện không thể đóng bởi chức năng auto, hãy kéo và giữ công tắc cho đến khi đóng hoàn toàn. • Chức năng chống kẹt không kích hoạt cho đến khi hệ thống được thiết lập lại.