Cách hủy chuyển tiếp cuộc gọi các nhà mạng đơn giản nhất

Chuyển tiếp cuộc gọi mang đến cho người dùng thuê bao di động trải nghiệm tốt hơn. Nhưng nếu bạn chỉ muốn người khác nhận cuộc gọi từ chính chủ thì hãy chọn hủy dịch vụ trên. Bài chia sẻ sau đây sẽ tổng hợp các cách hủy chuyển tiếp cuộc gọi đơn giản nhất ngay tại nhà. Hãy cùng Sim đẹp online khám phá nhé!

Vì sao cần hủy chuyển tiếp cuộc gọi?

Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi có lợi khi điện thoại hết pin, thuê bao bận, tắt máy. Lúc này, nhà mạng sẽ tự chuyển tiếp cuộc gọi đến một số di động khác đã được cài đặt. Người nhận cuộc gọi có thể là người thân, người mà bạn tin tưởng. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy không còn nhu cầu chuyển hướng cuộc gọi có mất phí thì hãy hủy. Cách tắt dịch vụ vô cùng đơn giản và áp dụng cho cả thuê bao trả trước lẫn trả sau. Thế nhưng, mỗi thuê bao sẽ có cú pháp hủy chuyển tiếp cuộc gọi khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo các cách hủy chuyển tiếp cuộc gọi Vina , Mobifone, Viettel sau đây.

Hủy chuyển hướng cuộc gọi có mất phí

Hủy chuyển hướng cuộc gọi có mất phí

Xem thêm: Sim Mobifone – Kho Số Đẹp Mobi giá chỉ từ 199K – “Đừng bỏ lỡ”

Cách hủy chuyển tiếp cuộc gọi các nhà mạng

Có thể, bạn chưa biết cách hủy chuyển hướng cuộc gọi có mất phí cũng đơn giản như cách đăng ký. Bạn chỉ cần xem thuê bao đang dùng thuộc nhà mạng nào dưới đây để có các thao tác phù hợp.

Cách hủy chuyển hướng cuộc gọi Viettel

Để hủy chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện Viettel , bạn hãy chọn 1 trong 2 cách. Cách thứ nhất, bạn hủy trực tiếp ngay trên điện thoại mà không cần tải bất kỳ ứng dụng nào. Bạn truy cập vào Menu và lần lượt nhấn vào Cài đặt → Cài đặt cuộc gọi → Chuyển hướng cuộc gọi (Call forward) → Không kích hoạt. Cách thứ hai đối với trường hợp hủy chuyển tiếp cuộc gọi Viettel trên USSD, bạn có thể làm như sau:

 • Bạn soạn ##21#OK là cách tắt tất cả các cuộc chuyển hướng cuộc gọi Viettel.
 • Bạn soạn nội dung với cú pháp ##61#OK dành cho hủy cách chuyển hướng cuộc gọi Viettel khi không trả lời.
 • Bạn soạn cú pháp ##67#OK dùng để tắt chuyển tiếp cuộc gọi Viettel khi máy bận.
 • Bạn nhấn phím ##002#OK sẽ hủy chuyển tiếp cuộc gọi nhanh cho tất cả chế độ cài đặt.

Ưu điểm của cách thứ hai là bạn có thể tùy chọn chế độ hủy chuyển tiếp cuộc gọi phù hợp. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn cách hủy chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện Viettel hiệu quả.

Hủy chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện Viettel

Hủy chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện Viettel

Hủy chuyển cuộc gọi Vinaphone

Còn nếu bạn đang dùng mạng Vinaphone thì có thể chọn áp dụng một trong 4 cách. Cách tắt chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone cũng đơn giản và nhanh chóng như Viettel. Tùy vào nhu cầu, bạn nên xem xét kỹ để biết hủy dịch vụ nào cho phù hợp.

 • Để hủy hoàn toàn tất cả cuộc gọi, bạn soạn cú pháp ##002# và bấm nút gọi.
 • Để hủy chuyển tiếp cuộc gọi khi không trả lời, bạn hãy bấm ##61# và nhấn OK.
 • Để tắt chuyển hướng cuộc gọi khi máy bận, bạn soạn ##67# và bấm OK.
 • Để hủy chuyển tiếp cuộc gọi Vina khi không liên lạc được, bạn nhấn ##62# và gọi OK.

Thông thường, khi thao tác thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi trong vòng vài phút. Nhưng nếu bạn đợi quá lâu mà không thấy thông báo xác nhận hãy gọi trực tiếp. Bạn hãy gọi cho nhân viên tổng đài Vinaphone để yêu cầu hủy chuyển tiếp cuộc gọi.

Cách tắt chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone

Cách tắt chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone

Cách hủy chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone

Cũng như Vinaphone, Viettel, bạn cũng có nhiều cách để hủy chuyển hướng cuộc gọi Mobifone. Để hủy dịch vụ một cách nhanh chóng, chính xác, bạn hãy tham khảo 1 trong các cách sau:

 • Soạn ##21# và nhấn OK để tắt chuyển hướng tất cả cuộc gọi đến.
 • Soạn cú pháp ##67# và bấm nút gọi để hủy chuyển tiếp cuộc gọi có mất phí khi thuê bao đang bận.
 • Soạn ##61# và nhấn gọi OK để hủy dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi khi không ai nghe máy trong 15 giây.
 • Soạn ##62# và OK cho việc hủy chuyển hướng cuộc gọi Mobifone khi chủ thuê bao chủ động tắt máy. Đối với thuê bao ngoài vùng phủ sóng, bạn cũng có thể áp dụng cách này.
 • Soạn *#21# và nhấn phím OK để hủy tất cả cuộc gọi chuyển tiếp của Mobifone.

Để thao tác hủy ít mất thời gian, bạn nên lưu lại tất cả các cú pháp trên. Để chắc chắn, thao tác tắt chuyển hướng cuộc gọi Mobifone thành công, bạn hãy gọi tổng đài xác nhận.

Những lưu ý khi hủy chuyển tiếp cuộc gọi đến số khác

Các cách tắt hủy dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi trên đây đều thực hiện với bàn phím USSD. Vì thế, khách hàng hoàn toàn không hề mất phí cho việc gửi tin nhắn để hủy chuyển tiếp cuộc gọi .

Bên cạnh đó, để chắc chắn giao dịch hủy thành công, bạn nên gọi điện thoại tổng đài xác nhận. Nếu thời gian sau khi hủy, bạn có nhu cầu vẫn có thể đăng ký lại dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng dịch vụ này không chắc chắn về bảo mật thông tin cá nhân. Do đó, bạn nên lựa chọn chủ thuê bao là người thân hoặc bạn bè đáng tin cậy. Thế nên, nếu không thật sự cần thiết, bạn hãy chọn tắt chuyển hướng cuộc gọi.

Xem thêm: Mua Sim Vietnamobile, Kho sim Vietnamobile đầu số 092, 058 giá rẻ

Trên đây là các thông tin bạn cần biết để hủy chuyển tiếp cuộc gọi nhanh chóng và chính xác. Nếu như bạn muốn tìm sự hỗ trợ cho bất kỳ vấn đề nào khác thì hãy liên hệ Sim đẹp online nhé!

>>> Xem ngay:

 • Hướng dẫn cách mở sim để lâu không dùng bị khóa đơn giản và chi tiết
 • Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim