Cách in màu chuẩn và đẹp như trên máy ai cũng làm được

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách in màu trên máy tính hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

In màu là dịch vụ khá phổ biến trong cuộc sống, được ứng dụng vào để in catalogue, in banner, in ảnh, in brochuse… In màu cũng cần có kĩ năng, công nghệ, chất lượng mực để cho ra bản in hoàn hảo, với màu chuẩn nhất như trên máy tính.

Cách in màu trên máy tính không phải điều dễ dàng, nhất là đối với những người mới. Thực tế, để in màu đẹp, sắc nét giống hệt như trên màn hình máy tính thì bạn cần phải kiểm tra máy in, kiểm tra chế độ in cũng như thiết lập các chế độ in. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, hãy cùng In Tiết Kiệm chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Cách in màu đúng như màu trên máy tính

Để có được sản phẩm in chất lượng cao, trước hết cần sử dụng loại mực in chất lượng phù hợp với hãng máy in. Hơn nữa, loại giấy mà bạn lựa chọn sử dụng cũng cần thực sự chất lượng. Do vậy, một trong những cách in màu đẹp, hiệu quả nhất là kiểm tra từ máy in cho tới chế độ in. Cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra máy in

Xem thêm:: CÁCH TÌM BẠN TRÊN FACEBOOK BẰNG NĂM SINH

Ở bước này, bạn cần đảm bảo rằng máy in phải ra được đủ mực, nghĩa là bảng lưới in phải thực sự đều, không mất nét thiếu màu. Trong quá trình kiểm tra nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể gọi điện đến phòng kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. Bởi mỗi máy in đều có những đặc điểm kết cấu khác nhau nên chúng tôi không thể hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra.

Kiểm tra máy in là khâu quan trọng trong quá trình in ấn
Kiểm tra máy in là khâu quan trọng trong quá trình in ấn

Ngoài ram bạn cũng cần kiểm tra bảng lưới màu xem máy có ra đúng màu mực không. Màu mực được đánh dấu trực tiếp trên bệ đầu phun nên hãy chú ý nhé! Trường hợp máy in vẫn hoạt động tốt nhưng lại cho ra sai màu thì bạn nên kiểm tra chế độ in ấn của máy.

Một số loại máy in thường cho ra bảng màu giống nhau là: Epson 6 màu như T50 / T60 / T1390 / T1400 / T1430. Thứ tự màu của các loại máy này là: vàng, đen, xanh lợt, đỏ lợt, đỏ đậm, xanh đậm.

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách làm bim bim bằng bột mì tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay : Hướng dẫn cách in màu trong CAD cho bản in sắc nét nhất

Bước 2: Kiểm tra chế độ in

Giấy in là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến màu sắc bản in. Nếu bạn sử dụng các loại giấy văn phòng như Double A, For thì rất có thể bạn sẽ nhận lại những bản in sai màu. Hãy lưu ý rằng chế độ in cho giấy in ảnh và cho những loại giấy chuyên biệt là khác nhau. Mặt khác, do nhu cầu sử dụng rộng rãi nên chúng ta cũng không thể thiết lập mặc định nhiều chế độ cho cùng một loại giấy. Bởi màu sắc thế nào cũng phụ thuộc vào thiết kế như theo yêu cầu của khách hàng.

Mỗi chế độ in sẽ cho ra những màu sắc khác nhau kể cả như khi bạn dùng chung trên 1 loại giấy. Nếu bạn luân phiên thay đổi thì sẽ nhân được những màu sắc khác nhau, thường thì khi in màu một tấm hình thì người ta thường làm như vậy để được sản phẩm ưng ý nhất.

Để có cách in màu hiệu quả, bạn nên kiểm tra lại chế độ in
Để có cách in màu hiệu quả, bạn nên kiểm tra lại chế độ in

Xem thêm:: Sống tạm chung cư, bán nhà lấy vốn đầu tư

Đối với chế độ in nâng cao, tuy mất nhiều thời gian nhưng bù lại nó lại cho ra những bản in chất lượng, chân thực nhất. Ở một số máy in, tùy thuộc vào chất lượng mực sẽ cho ra màu đỏ hơn file. Nếu gặp trường hợp này bạn làm như sau:

  • Vào Cài đặt – Settings =>
  • Chọn Side Bar => tăng hoặc gam màu Cyan (Xanh) – Magenta (Đỏ) – Yellow (Vàng) mong muốn.

Để điều chỉnh các thông số này bạn cần làm nhiều lần để có thể dần thuần thục các thao tác và căn chỉnh chúng cho phù hợp. Bởi không phải ai cũng có thể thành công ngay ở lần đầu tiên.

XEM THÊM:

  • Dịch vụ in hộp giấy số lượng ít
  • Dịch vụ in kẹp file