Cách khóa iPhone vĩnh viễn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách khoá iphone vĩnh viễn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đặt mật mã thiết bị cho iPhone

Đầu tiên muốn sử dụng được tính năng tuyệt vời này, các bạn cần phải cài đặt mật mã bảo vệ cho thiết bị của mình. Để tiến hành cài mật mã cho iPhone, các bạn hãy tiến hành làm các bước như sau:

+ Truy cập vào thư mục Setting (Cài đặt) -> ChọnTouch ID & Passcode (Touch ID & mật mã). Sau đó nhấp vàoTurn Passcode On (Bật mật mã).

+ Lúc này sẽ hiện ra giao diện yêu cầu người dùng nhập mật khẩu. Các bạn hãy nhập mật khẩu của mình vào.

Lưu ý: Các bạn có thể nhấn chọnPasscode Options (Tùy chọn Mật mã) để thay đổi phương thức nhập mật khẩu. Đối với dòng iPhone 5s trở lên, các bạn cũng có thể thiết lập thêm bảo mật bằng vân tay để thay thế phương thức nhập khẩu bằng passcode.

+Trong giao diện Cài đặt, bạn hãy tìm đến mục iCloud, sau đó nhấn chọn vào tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) và chuyển sang chế độ On nhé.

Sau khi đã thực hiện hết tất cả những bước trên. Nếu chẳng may iPhone của bạn có bị mất hoặc để quên đâu đó thì bạn có thể thực hiện cách sau để khóa iPhone bằng icloud từ xa và không cho ai có thể sử dụng điện thoại của bạn.

Trường hợp không may bạn làm mất chiếc iPhone của mình, thì bạn sẽ có các giải pháp bảo mật để khóa điện thoại của mình lại khi bị thất lạc. Khóa iPhone khi bị mất sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu trên điện thoại của mình không bị đánh cắp và người khác sẽ không thể bẻ khóa điện thoại của bạn. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách khóa iPhone của bạn khi bị mất.

1. Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng Tìm iPhone

Để điều khiển iPhone từ xa khi bị thất lạc, bạn cần bật tính năng Tìm iPhone. Vào Cài đặt > Apple ID > Tìm.

Tiếp theo, bạn chọn Tìm iPhone và bật lần lượt các tính năng Tìm iPhone, Tìm ngoại tuyếnGửi Vị trí sau cùng để iPhone tự động gửi vị trí của nó đến Apple khi sắp hết pin.

2. Cách khóa iPhone bị mất từ xa

Bước 1. Trên thiết bị bạn có, truy cập iCloud.com và tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID. Chọn Tìm iPhone.

Bước 2. Trong mục Thiết bị của tôi, bạn chọn tên iPhone của mình, nhấn Chế độ mất.

Xem thêm:: [Cách Thay, Tháo Lắp] Mua Pin Chuột Máy Tính Không Dây 2022

Bước 3. Chế độ mất sẽ giúp bạn khóa và theo dõi iPhone bị mất, chọn Tiếp tục > Nhập Số điện thoại hiển thị trên iPhone để người nhặt liên hệ lại với bạn.

Bước 4. Cuối cùng, bạn nhập thông điệp để người nhặt được liên hệ với bạn, nhấn Xong. Giờ đây, iPhone tự động bật Chế độ tiết kiệm Pin và cần phải có Mật khẩu của bạn mới có thể mở khóa máy được.

Chúc các bạn thành công và bảo vệ chiếc iPhone của mình một cách tốt nhất. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

  • 5 mẹo chụp ảnh trên iPhone 11 Pro Max chuyên nghiệp như thợ chụp ảnh
  • Hướng dẫn cách đổi tên nick Facebook trên iPhone thành 1 chữ duy nhất
  • Cách đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15 rất đơn giản cho bạn

Khóa iPhone từ xa khi bị mất

Bước 1: Vào Cài đặt >Touch ID & Mật mã >Bật mật mã.

Bước 2: Nhập 2 lần mật khẩu.

Bước 3: Quay lại Cài đặt, tìm đến iCloud chọn Tìm iPhonebật ON cho chế độ này.

Khi đã bị mất iPhone. Truy cập ngay VÀO ĐÂY

Nhập tài khoảnmật khẩu iCloud của bạn.

Chọn Tìm iPhone.

Bạn sẽ thấy ngay vị trí của điện thoại. Có thể sử dụng cách này để báo Công An, giúp tìm kẻ trộm điện thoại.

Xem thêm:: Táo đỏ khô có tác dụng gì với mẹ bầu và thai nhi?

Click và chọn Chế độ Mất để khóa iPhone từ xa.

Trên đây là thủ thuật khóa iPhone từ xa khi bị mất mà mọi người dùng iPhone đều cần biết.

Người dùng Samsung cũng có tính năng tìm lại điện thoại Samsung bị mất với Find my Mobile. Tính năng này tương tự như Find my iPhone trên iOS. Tham khảo thêm cách tìm điện thoại Samsung bị mấtvới Find My Mobile. Biết đâu lại có một ngày bạn cần sử dụng đến tính năng này.

Ngoài ra, muốn biết thêm thông tin về chiếc điện thoại iPhone của mình, các bạn có thể tự thực hiện cách check imei iphone để xem điện thoại của mình có phải dòng quốc tế hay lock không nhé … có nhiều cách check imei iphone mà bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn trên Taimienphi.vn

Sử dụng iPhone lâu ngày để chơi game, sạc qua đêm, rút sạc khi chưa đầy … dẫn tới chai pin iPhone. Bạn nên kiểm tra chai pin iPhone thường xuyên để có cách sử dụng hợp lý hơn. Nếu khi kiểm tra pin iPhonemà thấy độ chai trên 40% thì nên tính đến phương án thay pin mới cho iPhone. Bởi dung lượng pin thấp cũng dễ dẫn tới nguy cơ nóng máy, hỏng máy của bạn.

Cách ngăn iTunes đồng bộ với thiết bị iOS Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone để copy nhạc vào iPhone Tìm iPhone bị mất trộm, hãy làm các điều này trước Cách cài iTunes trên máy tính Windows 10, 7, 8.1 Cách chia sẻ thư viện iTunes với iPhone, iPad bằng Home Sharing Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone, iPad bằng iTunes

Cách khóa iPhone bị mất nhanh nhất 2019

Muốn khóa iPhone, bắt buộc bạn phải bật chế độ Tìm iPhone thì tính năng khóa iPhone mới có thể hoạt động được khi bạn cần khóa máy.

Để kích hoạt chế độ tìm iPhone, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên bạn truy cập vào mục cài đặt > Chọn Tài khoản và Mật khẩu > Chọn iCloud (bạn đăng nhập tài khoản iCloud). Tiếp đến bạn chọn vào mục Tìm iPhone và bật tính năng này lên.

Bước 2: Từ màn hình chính, bạn mở ứng dụng tìm iPhone (nếu đã đăng nhập tài khoản iCloud trước đó thì bạn không cần đăng nhập nữa).

Bước 3: Tại giao diện la bàn hiện lên, các bạn lắc điện thoại một vòng để điện thoại định hướng lại. Bấm bật để bật tính năng gửi vị trí sau cùng.

Xem thêm:: 1 Các Sản Phẩm Skincare Cho Bà Bầu An Toàn Và Hiệu Quả 2022

Bước 4: Ở hình bên dưới, chiếc iPhone của bạn đã hiển thị vị trí trên bản đồ.

Cách khóa iPhone bị mất từ xa

Bước 1: Bạn truy cập vào mục: https://www.icloud.com/#

Bước 2: Bạn truy cập vào mục Tìm iPhone

Bước 3: Bạn đăng nhập tài khoản iCloud vào đây một lần nữa

Bước 4: Giao diện bản đồ vị trí điện thoại của bạn đã hiện lên. Bạn truy cập vào biểu tượng (i) để mở giao diện chi tiết.

Bươc 5: Tại giao diện chính, xuất hiện 3 tùy chọn để bạn lựa chọn đó là:

+ Phát âm

+ Chế độ mất

+ Xóa iPhone

Để kích hoạt khoá máy từ xa, các bạn bấm vào Chế độ mất để khoá máy. Ngay lập tức iPhone iPhone của bạn đã bị khóa.

Chúc các bạn thực hiện thành công.