Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản – Tin Đẹp

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm hoa bằng giấy a4 đơn giản nhất hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn là một người thích đồ hanmade, thích tìm kiếm, sưu tầm để làm những món đồ hanmade. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm một món đồ hanmade rất đẹp và ý nghĩa. Đó là hoa hồng bằng giấy a4. Làm hoa hồng bằng giấy a4 chắc có lẽ bạn mới nghe lần đầu đúng không nào? có rất nhiều chất liệu để làm hoa hồng, mỗi chất liệu đều tạo ra những bông hồng khác nhau, tuy nhiên bằng chất liệu giấy a4 thì những cánh hoa hồng được tạo ra sẽ đẹp và có hồn như những cánh hồng tự nhiên hơn. Nguyên liệu làm hoa hồng bằng giấy cũng rất là đơn giản, có thể dễ tìm tại các cửa hàng tạp hóa, nhà sách. Thời gian để làm nên những cánh hồng cũng không quá nhiều. Bỏ ra thêm một chút công sức cùng với sự khéo léo của đôi bàn tay là bạn có thể làm được. hãy cùng tham khảo và làm theo hướng dẫn sau đây của mình nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-1

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 24 tờ giấy A4 trắng ( hoặc số lượng ít nhiều hơn tùy vào mục đích của bạn)
  • Súng bắn keo hoặc bạn cũng có thể sử dụng keo nến
  • Sáp màu xanh lá
  • Kẽm số 22
  • Kìm bấm
  • Kéo
  • Dây ruy băng

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: In mẫu cánh hoa

Điều đầu tiên cần làm để có được những đóa hồng xinh xắn là in mẫu cánh hoa và lá lên giấy a4 theo các kích cỡ khác nhau: mẫu nhỏ có 3 cánh, mẫu trung bình có 4 cánh và mẫu lớn có 3 cánh. các bạn nên in mỗi kích cỡ trên 8 tờ giấy a4 khác nhau.

Xem thêm:: Khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook đơn giản nhất 2022

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-2

Nếu không có sẵn máy in thì các bạn có thể vẽ mẫu cánh hoa ra giấy bằng bút chì, tương tự thì vẽ 3 mẫu làm khuôn và 1 mẫu lá để làm đài hoa, sau đó thì cắt ra và sử dụng khuôn mẫu đó để vẽ các cánh hoa và lá lên các tờ khác để thống nhất kích cỡ.

Bước 2: Cắt mẫu

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành cắt mẫu các cánh hoa và lá ra, để cho hoa hồng làm xong được đẹp và tự nhiên hơn thì ta sẽ làm cong các cánh hoa bằng cách vuốt mũi kéo.

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-3

Bước 3: Cắt kẽm

Tiếp tục bằng cách cắt các sợi kẽm dài khoảng 30 cm rồi uốn cong một đầu lại thật khéo léo (tưởng tượng giống hình giọt nước vậy đó).

Xem thêm:: 39 Cách Phối Đồ Nữ Trẻ Trung, Cá Tính Nhất Hiện Nay

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-4

Bước 4: Dán cánh hoa luồn vào kẽm

Sử dụng súng bắn keo hoặc keo nến để dán mẫu cánh hoa nhỏ có 3 cánh vào chỗ kẽm hình giọt nước; các cánh hoa dùng keo dán lại với nhau: một hoa có 3 cánh, một hoa có 4 cánh, 2 hoa có 5 cánh.

Lần lượt luồn các cánh hoa vào sợi kẽm theo thứ tự: 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh và cuối cùng là đài hoa

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-5

Bước 5: Tạo thành hình dáng bông hồng

Tạo thành bông hồng bằng cách kéo sát các cánh hoa lại với nhau và dùng sáp màu xanh lá cuốn hết sợi kẽm lại, bắt đầu từ đài hoa và xuống hết sợi kẽm để tạo thành cành hoa. Thế là xong 1 bông hồng, và các bông còn lại làm tương tự như vừa rồi.

Xem thêm:: Khám phá 9 cách gắn thẻ nhớ vào điện thoại tốt nhất hiện nay

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-6

Bước 6: Kết thúc

Các bạn hoàn thành bó hoa bằng cách bó các cành hoa lại với nhau, và lấy sáp xanh quấn quanh các cành hoa lại để tạo thành một bó hoàn chỉnh.

Sử dụng dây ruy băng để thắt một chiếc nơ xinh xắn và kết thúc quá trình. Thế là đóa hồng trắng tinh khôi được làm từ giấy a4 đã hoàn thành và thật xinh đẹp.

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản-7

Ngoài ra thì thay vì giấy a4 bạn cũng có thể sử dụng giấy có màu để đóa hoa chúng ta thêm màu sắc sinh động và tràn đầy sức sống hơn.

Thật đơn giản phải không nào? Với một chút khéo tay, tỉ mỉ, và một ít thời gian công sức bỏ ra là bạn đã có thể biến những tờ giấy a4 tưởng chừng vô tri vô giác thành những cánh hồng đẹp lung linh đầy sức sống. Nếu bạn đã có người ấy của mình rồi, thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm để làm quà cho người mình thương, sẽ thật là ý nghĩa và tuyệt vời đấy. Hoặc bạn có thể làm hoa hồng bằng giấy a4 này để trưng bày trong căn phòng của gia đình mình, nó sẽ khá là độc đáo và đẹp đấy. Ngoài cách làm hoa hồng bằng giấy a4 này, mình còn rất nhiều cách làm nên các món đồ hanmade thú vị khác. Các bạn thường xuyên cập nhật trang nhé. Chúc các bạn thành công !

Tham khảo: Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp và Stt hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu và sắc đẹp