10 Cách làm hộp đựng bút cực kỳ sáng tạo – Cokovietnam.vn

Ngày nay, các ý tưởng tái chế vật dụng bỏ đi luôn được khuyến khích để giảm thiểu rác thải cho môi trường. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, các vật dụng tưởng chừng bỏ đi như ống hút, chai nhựa, que kem, … có thể biến thành những món đồ handmade sáng tạo. Đặc biệt là với những người yêu môi trường và có khiếu nghệ thuật, thì có muôn vàn cách tái chế đồ dùng độc đáo.

Bạn cũng muốn tự tay làm vật dụng tái chế, đồ handmade cho riêng mình. Tuy nhiên bạn lại không có năng khiếu về nghệ thuật. Đừng lo, Em vào bếp sẽ hướng dẫn bạn làm những món đồ đơn giản mà cực kỳ sáng tạo nhé. Chỉ bằng những que kem mà chúng ta ăn hằng ngày, thì bạn đã có thể tự làm cho mình một chiếc hộp đựng bút xinh xắn rồi đấy.

Cùng tham khảo cách làm hộp đựng bút bằng que kem của Cokovietnam.vn nhé !

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Que kem 10-50 chiếc.
  • Chai nhựa 1 chiếc.
  • Keo nến 1-2 cây.
  • Súng bắn keo.
  • Màu nước.

Vậy thôi, đó là tất cả những gì chúng ta cần để làm một hộp đựng bút bằng que kem. Bạn sẽ rất bất nhờ với thành quả đấy. Cùng bắt tay vào làm thôi nào !

Cách làm hộp đựng bút bằng que kem

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bình thường khi ăn kem xong chúng ta thường ăn kem và bỏ que đi. Tuy nhiên chỉ cần mỗi lần ăn xong bạn rửa sạch, để khô rồi cất vào nơi thoáng mát, thì dần dần sẽ tích trữ được rất nhiều que kem để làm ra những vật phẩm đáng yêu. Hộp đựng bút bằng que kem là một ví dụ đấy. Ngoài ra, tại những nơi bán đồ handmade cũng bán những que kem để bạn tự do sáng tạo theo ý thích. Hãy kiếm cho mình những que kem càng nhiều càng tốt nhé.

Ngoài ra, chai nhựa đựng nước khoáng, nước ngọt hoặc vỏ lon bia cũng giúp tạo nên chiếc hộp bút này. Bạn cần chuẩn bị thêm cả keo nến, súng bắn keo nữa. Màu nước sẽ giúp thành phẩm của bạn thêm độc đáo hơn. Nhưng nếu bạn thích sự đơn giản tinh tế thì có thể chỉ dùng một màu, hoặc không tô màu nhé.

Bước 2: Tạo hình chiếc hộp đựng bút

Cách 1: Cắt đôi vỏ lon bia hay chai nhựa, sử dụng phần bên dưới. Dùng súng bắn keo dán keo xung quanh vỏ lon. Khi bạn bắn keo đến đâu thì sẽ dán luôn que kem đến đó, vì keo nhanh bị khô cứng lại. Cứ thế bạn dán que kem kín hết vỏ lon. Như thế là chúng ta đã tạo thành hình một chiếc hộp đựng bút rồi.

Cách 2: Xếp chồng các que kem thành hình tam giác hay hình vuông. Cố định chúng lại với nhau bằng keo nến. Bạn sẽ tạo thành một hình trụ thủng 2 đầu. Bạn sẽ làm đế hộp bằng cách đặt các que kem song song cạnh nhau. Sau đó đặt 2 que khác vuông góc chồng lên và cố định chúng lại. ( Xem thêm hình vẽ để hình dung dễ hơn)

Công đoạn này có thể coi là hoàn thành chiếc hộp đựng bút rồi. Tuy nhiên nếu bạn muốn sáng tạo hơn thì hãy tô thêm màu sắc tùy thích bằng màu nước nhé.

cách làm hộp đựng bút bằng que kem 2

Lời kết

Rất đơn giản phải không các bạn. Chúng ta đã cùng nhau hoàn thành chiếc hộp đựng bút xinh xắn từ que kem rồi.

Chỉ với các bước đơn giản, nguyên liệu vật dụng dễ kiếm, chúng ta đã có một chiếc hộp đựng bút vừa độc đáo, lại bảo vệ môi trường. Thật là ý nghĩa là tiện ích đúng không. Vậy thì hãy làm ngay vài chiếc dùng trong nhà, và tặng những người bạn nữa nhé. Em vào bếp tin chắc họ sẽ rất thích thú với sản phẩm này đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm hộp đựng bút bằng que kem trên đây. Đừng quên like và share bài viết cách làm hộp đựng bút bằng que kem để ủng hộ Cokovietnam.vn nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây: