4 cách làm kẹo mút từ đường ngon cho bé tại nhà đơn giản mà đẹp mắt

Bạn lo ngại rằng các loại kẹo mút bên ngoài không vệ sinh và an toàn cho bé thì Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn 4 cách làm kẹo mút từ đường ngon cho bé tại nhà đơn giản mà đẹp mắt nhé.

Kẹo mút là một món kẹo cực kì hấp dẫn, đặc biệt là với các bé nhỏ rất yêu thích. Thay vì phải ra ngoài tìm mua những cây kẹo mút khiến bạn không yên tâm thì bạn cũng có thể tự tay làm được món kẹo này ngay tại nhà đấy nhé!

1 Cách làm kẹo mút trái cây

Cách làm kẹo mút trái cây

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 4 người

Nguyên liệu làm kẹo mút trái cây hương dâu

Cách làm kẹo mút trái cây hương dâu

Bước 1 Làm hỗn hợp kẹo

Bắc chảo lên bếp, cho đường cát trắng, đường bắp, nước lọc vào đun với lửa nhỏ, khuấy đều liên tục hỗn hợp cho đến có màu vàng nhạt thì có thể tắt bếp.

Tiếp tục sau khi đun hỗn hợp đường xong thì cho vào tinh chất dâu tây vào rồi đảo đều chảo, khuấy cho 2 hỗn hợp đồng nhất lại với nhau.

Bước 2 Đổ khuôn

Đặt khuôn kẹo lên một mặt phẳng rồi đặt các que kẹo vào vị trí khuôn rồi tiến hành đổ kẹo, thực hiện lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp đã pha. Các bạn đợi cho kẹo đặc cứng lại là có thể ăn được.

Đổ khuôn kẹoĐổ khuôn kẹo

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩm kẹo trái cây hương dâuThành phẩm kẹo trái cây hương dâu

Cách làm kẹo mút vị dâu này khá đơn giản nhưng lại mang một mùi thơm dịu, ngọt ngào từ trái dâu tươi, một chút chua nhẹ sẽ khiến các yêu thích.

2 Cách làm kẹo mút cầu vồng

Cách làm kẹo mút cầu vồngCách làm kẹo mút cầu vồng

Nguyên liệu làm kẹo cầu vồng

Cách làm kẹo mút cầu vồng

Bước 1 Làm hỗn hợp kẹo

Đường và mạch nha vào nồi với 80ml nước và đun ở lửa nhỏ. Các bạn lưu ý không khuấy nhé chỉ lắc nhẹ cho hỗn hợp đồng nhất thôi. Các bạn đun đến khi nước đường sôi, các thử lấy một ít nước đường cho vào chén nước lạnh nếu đường đông cứng lại là đạt.

Làm hỗn hợp kẹoLàm hỗn hợp kẹo

Bước 2 Đổ khuôn

Sau khi tắt bếp, các bạn đổ nước đường vừa pha vào khuôn kẹo. Sau đó các bạn rắc các hạt tạo màu lên viên kẹo để tạo thành nhiều màu sắc như cầu vồng nhé.

Đổ khuôn kẹoĐổ khuôn kẹo

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩm kẹo cầu vồngThành phẩm kẹo cầu vồng

Những cây kẹo mút đầy màu sắc chắc chắn sẽ làm các bé yêu thích. Kẹo tự làm lúc nào cũng mang một hương vị riêng biệt, các bạn có thể gia giảm lượng đường để các bé ăn sẽ tốt hơn.

3 Cách làm kẹo mút vũ trụ

Cách làm kẹo mút vũ trụCách làm kẹo mút vũ trụ

Nguyên liệu làm kẹo mút vũ trụ

Cách làm kẹo mút vũ trụ

Bước 1 Tạo màu cho kẹo

Kẹo cứng nhiều màu các bạn nghiền nhỏ, trộn lẫn vào nhau và cho vào khuôn kẹo. Sau đó, các bạn cho vào lò vi sóng quay từ 6 -8 phút ở 135 độ C rồi để nguội cho kẹo cứng lại.

Tạo màu cho kẹoTạo màu cho kẹo

Bước 2 Nấu hỗn hợp đường

Đặt nồi lên bếp và cho 400g đường, 150g si rô bắp, 500ml nước vào rồi khuấy đều, nấu sôi đến khi hỗn hợp nổi bọt là đạt.

Nấu hỗn hợp đườngNấu hỗn hợp đường

Bước 3 Đổ khuôn kẹo

Bạn cho hỗn hợp trên vào ly thủy tinh rồi từ đó đổ vào từng ô trong khuôn nhựa dẻo đáy tròn, rắc thêm một chút hạt nhũ và sau đó đặt viên kẹo cứng nhiều màu dính chặt lên từng ô rồi đợi nguội. Khi kẹo đã nguội, bạn tách viên kẹo ra khỏi khuôn rồi đặt chúng ra ngoài.

Đổ khuôn kẹoĐổ khuôn kẹo

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm kẹo mút vũ trụThành phẩm kẹo mút vũ trụ

Kẹo mút vũ trụ sau khi hoàn thành có vị thơm thơm, ngọt ngọt và đẹp long lanh, nhiều màu từ những viên kẹo cứng trộn lẫn, rất thích hợp làm quà hoặc kẹo cho các bé nhỏ.

4 Cách làm kẹo mút hình trái tim

Kẹo mút hình trái timKẹo mút hình trái tim

Nguyên liệu làm kẹo mút trái tim

Cách làm kẹo mút trái tim

Bước 1 Làm hỗn hợp kẹo

Cho đường, 100ml nước và kem vào một cái xoong rồi đun trong lửa lớn, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy và trộn lẫn vào nhau. Đến khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn thì chúng ta đun thêm khoảng 5 phút nữa trong lửa vừa.

Các bạn có thể dùng muỗng múc 1 ít hỗn hợp cho vào nước khi thấy nó đông cứng lại là đạt. Sau đó các bạn cho vào một ít màu đỏ để tạo màu và khuấy đều.

Làm hỗn hợp kẹoLàm hỗn hợp kẹo

Bước 2 Đổ khuôn kẹo

Sau khi tắt bếp chúng ta sẽ cho hỗn hợp đường vào khuôn kẹo trái tim đã chuẩn bị trước đó. Các bạn dùng cọ quét một ít dầu ăn lên khuôn để khi lấy kẹo ra không bị dính khuôn.

Các bạn lần lượt đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo và để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để dùng dần là được.

Đổ khuôn kẹo mútĐổ khuôn kẹo mút

Bước 3 Thành phẩm

Đổ khuôn kẹo mút

Những viên kẹo mút trái hình trái tim xinh xắn, màu sắc bắt mắt chắc chắn không chỉ các em bé thích mà cả người lớn cũng sẽ ghiền luôn đấy. Vị kẹo ngọt vừa phải, màu sắc đẹp mắt các bạn có thể dùng làm quà tặng ngày valentine cũng là một ý hay đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm kẹo đường dalgona trong Squid Game chỉ 2 nguyên liệu

Bách hóa XANH vừa bật mí cho bạn 4 cách làm kẹo mút từ đường ngon cho bé tại nhà đơn giản mà đẹp mắt, các bạn có thể làm tại nhà vừa ngon vừa an tâm nữa. Hy vong qua bài viết đã mang lại cho bạn vài công thức bổ ích nha.

Mua ngay các loại kẹo tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé

Bách hóa XANH