Hướng dẫn cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa đơn giản

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hướng dẫn cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa dưới đây là một giải pháp lọc nước khá thú vị bạn nên thử. Cách làm này được biết đến khá lâu, tuân thủ quy tắc lọc nước và được ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa đơn giản

Hướng dẫn cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa đơn giản

Vật liệu cần chuẩn bị

Các vật liệu cần chuẩn bị để hoàn thành cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa sẽ bao gồm: các vật liệu lọc sỏi, cát thạch anh, than hoạt tính và vật liệu chứa là chai nhựa kích thước lớn, ly cốc đựng nước, túi giấy lọc cà phê hoặc khăn màn, đinh búa để đục lỗ. Ngoài ra sẽ cần đến nguồn nước vào, dụng cụ để đựng nguồn nước thành phẩm đã được lọc ra.

Thực hiện làm máy lọc nước tự chế bằng chai nhựa

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ thì tiến hành làm máy lọc nước bằng chai nhựa tuần tự theo các bước: Sử dụng chai nhựa cỡ lớn, đặt lộn ngược chai nhựa, thùng nhựa chứa nước lại. Tiến hành cắt rời phần đáy chai khoảng 2.5cm, cắt từ từ tránh làm rách vỡ toàn bộ chai. Có thể tạo thêm 2 lỗ đối diện nhau ngay sát mép vừa cắt để xâu dây tạo thành quai treo cho chắc chắn.

Thực hiện làm máy lọc nước tự chế bằng chai nhựa
Thực hiện làm máy lọc nước tự chế bằng chai nhựa

Xem thêm:: Top 7 cách khôi phục video đã cắt trên iphone hay nhất

Sử dụng một chiếc búa, một chiếc đinh để chọc lỗ nhỏ trên nắm chai. Công dụng của lỗ này là giúp cho nước được điều tiết chảy chậm và gia tăng hiệu quả của việc lọc.

Sử dụng túi giấy lọc cà phê úp lên miệng chai và vặn nắp chai lại, nếu không có thể sử dụng vải màn thay thế. Úp phần nắp chai vào dụng cụ đựng nước như ly, cốc hay ca. Đảm bảo giữ chắc chắn và cố định để khi đổ các vật liệu lọc cùng nước vào không bị rơi.

Tiếp theo đổ các lớp vật liệu lọc vào chai nhựa:

    • Đổ đầy 1/3 chai bằng than hoạt tính loại nhỏ, không nên để cả hạt to
    • Tiếp theo đổ trực tiếp phần cát thạch anh chuyên lọc nước vào, nếu không có sử dụng cát thường nhưng nên làm sạch bụi bẩn. Nếu được cho một lớp cát thô và một lớp cát mịn.
    • Trên cùng là bạn đổ lớp sỏi vào. Các lớp vật liệu đảm bảo làm sao chừa phần khoảng khoang từ lớp vật liệu đá trên cùng đến mép cắt hay lỗ xỏ dây ít nhất 2.5cm.

Với cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa, bạn chỉ cần đổ nước từ trên và chờ lấy thành phẩm nước được lọc sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất, kim loại và sử dụng thôi.

Lọc nước bằng chai nhựa có đảm bảo an toàn?

Xem thêm:: Golden Palace Mễ Trì Hà Nội – Đỉnh cao của cuộc sống | Mogi.vn

Lọc nước bằng chai nhựa được xem là một phương pháp lọc sinh học truyền thống, phổ biến nhất. Sử dụng các tầng chất riêng để giữ lại thành phần tạp chất, các cặn bã lớn nhỏ giúp cho nguồn nước thu được sạch sẽ an toàn. Phương pháp này sử dụng cơ thế lọc nước cơ bản ở trong tự nhiên, nguồn nước mạch ngầm là kết quả của nước mặt, nước mưa khi đi qua các tầng đất đá, sỏi cát.

Về cơ bản làm máy lọc nước bằng chai nhựa này sẽ giúp lọc được một số chất thôi. lọc được nhiều phần bụi bẩn, dễ dàng thấy nếu cho phần nước hơi màu bẩn vào sau khi lọc nước sẽ sạch trắng bắt mắt.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng xử lý phần bề mặt mà chưa loại bỏ triệt để được các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại còn tồn đọng trong nước. Sử dụng cho mục đích sinh hoạt con ăn uống thì chưa tối ưu.

Xem thêm: [Update 2021] Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nước sạch

Giải pháp lọc nước an toàn cho cả nhà

Xem thêm:: Mặc áo 2 dây nên mặc áo lót nào AN TOÀN TRÁNH LỘ HÀNG

Cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa chỉ lọc được một số lượng rất ít và không triệt để, vì thế gia đình cần có các giải pháp lọc nước lớn thường xuyên và công nghệ tối ưu hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình
Lọc nước bằng công nghệ RO có thể uống trực tiếp

Một hệ thống lọc nước với công nghệ RO, được nghiên cứu và sản xuất chuẩn chỉnh sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho gia đình của bạn. Tại Thiên Trường có nhiều hệ thống lọc nước với quy mô đa dạng, giá cả phải chăng phù hợp cho nhu cầu của nhiều gia đình.

Thay vì xây dựng bể chứa nước lọc nước chưa thật sự triệt để thì hệ thống lọc nước tiên tiến sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng để cho thành phẩm là nguồn nước sạch an toàn. Theo kiểm định thì nguồn nước có thể sử dụng ăn uống trực tiếp ngay tại vòi.

Giải pháp hệ thống lọc nước ngày nay được đông đảo người dân sử dụng vì tính tiện lợi và mức độ lọc triệt để. Cách làm máy lọc nước bằng chai nhựa vẫn có thể sử dụng để lọc nước cho sinh hoạt nhưng chắc chắn sẽ không tối ưu bằng.

Truy cập website maylocnuocro.com.vn của Thiên Trường để có thêm thông tin về nước sinh hoạt, tham khảo hệ thống phù hợp với gia đình bạn. Đừng ngần ngại liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.