Các cách làm thiệp bằng giấy A4 đơn giản, dễ làm, ý nghĩa

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm thiệp đơn giản bằng giấy a4 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thiệp ghi những lời chúc gửi cho người khác để thể hiện tình cảm với nhau. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách làm thiệp bằng giấy A4 vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà nhé.

Nếu bạn dành thời gian của mình để làm các thiệp bằng giấy nhỏ nhỏ xinh xinh để tặng nhau vào các dịp lễ thì rất ý nghĩa đấy. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tim hiểu các cách làm thiệp bằng giấy A4 đơn giản, dễ làm, ý nghĩa ngay tại nhà.

1Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 trắng

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các dụng cụ đơn giản để làm thiệp 20/11Các dụng cụ đơn giản để làm thiệp 20/11

  • Giấy A4, giấy màu
  • Kéo, bút chì, bút màu, keo dán

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 trắng

Các bước đơn giản để làm thành tấm thiệp tặng giáo viênCác bước đơn giản để làm thành tấm thiệp tặng giáo viên

Bước 1 Sử dụng một tờ giấy A4 trắng để làm nền phía dưới. Tiếp theo cắt 3 hình vuông với độ dài cạnh là 7cm bằng giấy màu.

Bước 2 Bạn có thể gấp đôi mảnh giấy lại và dùng bút phác họa trái tim và cắt theo. Cắt đường nhỏ để tạo hình chỉ V để tạo nếp gấp, tùy chỉnh sao cho hình trái tim đẹp nhất.

Bước 3 Dán lần lượt các hình trái tim lên tờ giấy A4 trắng. Bôi keo vào nửa mặt sau của trái tim thứ nhất rồi dán vào mặt sau của trái tim thứ hai. Tương tự cho hết ba trái tim để tạo hiệu ứng 3D.

Bước 4 Gấp đôi tờ giấy A4 lại và dùng kéo cắt tỉa cong theo mép giấy để tạo thành trái tim to làm thiệp. Viết lên trên đó những lời chúc hoặc trang trí thêm để tấm thiệp.

Đừng quên gửi những lời chúc tuyệt vời nhất đến các thầy cô của bạn nhé. Chỉ là một tấm thiệp đơn giản nhưng chính tay bạn làm sẽ rất ý nghĩa cho các bậc giáo viên đấy. Hy vọng bạn sẽ thiết kế được những tấm thiệp thật đẹp nhé.

2Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4

Dụng cụ cần chuẩn bị

Xem thêm:: Nguyên nhân và cách sửa lỗi tải tập tin trên Zalo không thành công

Các dụng cụ để làm thiệp giáng sinhCác dụng cụ để làm thiệp giáng sinh

  • Bìa cứng khổ A4
  • Keo dán, cọ vẽ, kéo, hình dáng, bột kim tuyến

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4

Trang trí theo sở thích để làm nên một tấm thiệp đẹpTrang trí theo sở thích để làm nên một tấm thiệp đẹp

Bước 1 Gấp đôi bìa cứng giấy A4, sau đó tiếp tục tìm những hình ảnh liên quan đến giáng sinh mà bạn yêu thích. Có thể chọn hình dáng hoặc cái hình từ các sách báo liên quan đến giáng sinh.

Bước 2 Sắp xếp hình ảnh theo bố cục đẹp và dán lên một mặt của tấm bìa. Bạn có thể tưởng tượng ý tưởng và tìm hình ảnh và dán vào vị trí đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3 Dùng keo hoặc bút màu để thỏa sức vẽ các hình cây thông, hoa tuyết,…dùng keo để rải thêm bột kim tuyến dính vào thiệp.

Tự tay mình viết những lời chúc giáng sinh lên tấm thiệp thật là ý nghĩa. Bạn có thể dành tặng những tấm thiệp này cho người thân, gia đình, bạn bè,..để gửi lời chúc tốt lành và thể hiện tình cảm đối với họ.

3Cách làm thiệp 20/10 bằng giấy A4 đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các vật dụng để thiết kế thiệp 20/10Các vật dụng để thiết kế thiệp 20/10

  • Giấy A4, giấy màu
  • Kéo, bút chì, bút màu, thước kẻ, keo dán

Cách làm thiệp 20/10 bằng giấy A4 trắng

Các bước đầu tiên để chuẩn bị tấm thiệpCác bước đầu tiên để chuẩn bị tấm thiệp

Bước 1 Sử dụng một tờ giấy A4 sau đó gấp thành 3 phần vuông góc rồi cắt thành mảnh có kích thước 10cm x 9cm. Tiếp theo gấp đôi và tỉa cong phần mép giấy để tạo thành hình trái tim.

Xem thêm:: Top 10+ các quy định của pháp luật hot nhất hiện nay

Bước 2 Dùng mảnh giấy vừa cắt để đặt lên trên của thiệp, dùng bút chì vẽ theo hình trái tim rồi lật phần sau lại và làm tương tự với các phần giấy còn lại.

Hoàn thiện và trang trí tấm thiệp của mìnhHoàn thiện và trang trí tấm thiệp của mình

Bước 3 Kẻ một đường thẳng nối từ chóp hình trái tim xuống dưới mặt trước của tấm thiệp. Phần phía sau thì kẻ một đường lên trên mép thiệp. Sau đó dùng kéo cắt theo đường kẻ ở hai mặt thì hoàn tất rồi đó.

Bước 4 Bạn có thể trang trí tấm thiệp của mình bằng cách sử dụng các bút màu, dán thêm các họa tiết trái tim nhỏ hoặc trang trí tùy thích để làm tấm thiệp của mình đẹp hơn nhé.

Cách làm thiệp cho ngày 20/10 này thật đơn giản và dễ làm đúng không nào. Hãy dành thời gian thiết kế riêng cho những người phụ nữ của bạn nhé. Kèm thêm các lời chúc ý nghĩa gửi đến người mẹ của mình nữa.

4Cách làm thiệp 8/3 bằng giấy A4

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm thiệpCác dụng cụ cần chuẩn bị để làm thiệp

  • Giấy bìa màu A4
  • Kéo, bút chì, bút mực, bút màu

Cách làm thiệp bằng giấy A4

Làm thiệp cho ngày 8/3 vô cùng đơn giảnLàm thiệp cho ngày 8/3 vô cùng đơn giản

Bước 1 Gấp đôi tờ giấy A4 để làm thành chiếc thiệp.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách hái lá trầu không bạn nên biết

Bước 2 Cắt thêm các hình trái tim để dán phía ngoài thiệp, bạn có thể vẽ những hình tùy thích như hoa, hình mẹ,… lên mặt ngoài để trang trí cho chiếc thiệp.

Bước 3 Tô màu và dùng kéo cắt các viền để tạo điểm nhấn cho chiếc thiệp. Viết những lời chúc đến mẹ thật là ý nghĩa bên trong thiệp bạn nhé.

Tuy cách làm thiệp cho ngày 8/3 vô cùng đơn giản nhưng bằng tất cả sự chân thành của bạn chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho mẹ, cô giáo trong ngày quan trọng này. Cách làm này thật là ý nghĩa, đơn giản và dễ làm đúng không nào.

5Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4

Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4

Với các cách làm tương tự, bạn có thể tự làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 và thiết kế riêng tấm thiệp chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân thật ý nghĩa. Bạn có thể tận dụng cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 để mời mọi người đến dự tiệc sinh nhật của mình nữa đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản. 36 mẫu cách làm thiệp sinh nhật đẹp

Trên đây chính là một số cách làm thiệp bằng giấy A4 cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm. Hãy dành thời gian của mình để làm nên những chiếc thiệp xinh xắn và gửi lời chúc tốt đẹp đến người mình yêu thương nhé.

Chọn mua đồ dùng văn phòng bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH