Cách tìm lại bản nháp Facebook trên điện thoại, máy tính [Bài viết chưa đăng] – Sao Hải Vương

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách lấy lại bản nháp đã lưu trên facebook hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu bạn từng bị gián đoạn khi chia sẻ suy nghĩ của mình với mọi người, Facebook cho phép bạn lưu các bài đăng của mình dưới dạng bản nháp – một tính năng nhỏ đơn giản được coi là có sẵn theo tiêu chuẩn của ứng dụng. Tuy nhiên, truy cập những bản nháp đó có thể là một khó khăn vì không có lựa chọn rõ ràng cho nó. Người ta phải tiếp cận bản nháp một cách đường vòng. Đây là cách nó diễn ra.

Tìm lại bản nháp trên ứng dụng Facebook Android

Trong ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào “Viết gì đó ở đây…” để tạo một bài đăng mới.

Nhập nội dung nào đó và nhấn vào nút “quay lại”.

Nhấn vào “Lưu dưới dạng bản nháp”.

Bạn sẽ nhận được thông báo về bản nháp đã lưu của mình. Điều này bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng chuông trong ứng dụng Facebook.

Nếu bạn chưa xóa các thông báo trước đó về các bản nháp đã lưu của mình, bạn có thể truy cập chúng trực tiếp từ đây. Nếu bạn đã xóa (các) bản nháp trước đó, chỉ cần nhấp vào thông báo “Bạn có một bản nháp đã lưu” mới nhất.

Ngoài ra , bạn cũng có thể truy cập thông báo “Bản nháp của bạn đã được lưu” từ thanh thông báo trên điện thoại của bạn.

Thao tác này sẽ mở ra bản nháp mà bạn vừa lưu. Lần này khi bạn nhấn vào “quay lại”, bạn sẽ đến phần “Thư nháp”. Tại đây, bạn sẽ có thể truy cập lại các bản nháp trước đó của mình.

Nhấn vào menu ba chấm bên cạnh bản nháp mà bạn muốn hủy hoặc chỉnh sửa và chọn tùy chọn thích hợp.

Xem thêm:: Cách xếp sách nghệ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Bây giờ bạn sẽ có thể tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

Lưu ý : Chỉ những bản nháp đã lưu trong ba ngày qua mới có thể truy cập được đối với bạn. Mọi bản nháp cũ hơn 3 ngày sẽ tự động bị hủy.

Tìm lại bản nháp trên ứng dụng Facebook iPhone

Mọi thứ hoàn toàn khác trên iPhone. Trên ứng dụng Facebook của iPhone, một bài đăng được “lưu dưới dạng bản nháp” khi sau khi nhập, bạn nhấn vào “X” ở góc trên cùng bên trái…

… Và chọn tùy chọn “Lưu bản nháp”.

Bạn sẽ nhận được thông báo về việc bản nháp của bạn đã được lưu.

Bạn có thể truy cập bài đăng cuối cùng của mình bằng cách nhấn vào “Bạn đang nghĩ gì”.

Bất cứ điều gì bạn gõ và lưu lần cuối sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Thật không may, không giống như trên Android, mỗi lần chỉ có thể lưu một bản nháp trên ứng dụng Facebook iPhone. Vì vậy, bạn khá mất may mắn nếu bạn đang tìm kiếm một bài đăng trước đó.

Tìm lại bản nháp Facebook trên Web

Lưu ý: Hãy biết rằng trên trang web máy tính để bàn của Facebook, chỉ Trang mới có thể tạo bản nháp, không phải hồ sơ cá nhân.

Trên facebook.com trên PC, mọi thứ khá cơ bản. Nếu bạn đang tạo một bài đăng và bạn đóng cửa sổ bài đăng, bài đăng sẽ hiển thị trên trang chủ của bạn cho đến khi bạn thực hiện thêm hành động.

Trước khi bạn có thể truy cập nội dung khác trên trang web, bạn sẽ được nhắc về bài đăng, “Tiếp tục chỉnh sửa” hoặc “Rời khỏi”.

Xem thêm:: Phương pháp tính toán, xử lí số liệu và các dạng biểu đồ thường gặp trong Địa lí 9

Miễn là bạn không đóng trang web, bản nháp của bạn sẽ vẫn có sẵn trên trang chủ của bạn trong phần “Bạn có suy nghĩ gì”.

Tuy nhiên, có một phần “Bản nháp” khác có sẵn trên trang web dành cho máy tính để bàn mà không có sẵn trên ứng dụng. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xuất bản bản nháp cho Trang Facebook mà bạn quản lý. Những bản nháp này có thể được đọc, chỉnh sửa hoặc xuất bản bởi người biên tập và administrator của Trang.

Để truy cập nó, hãy nhấp vào Trang trong bảng điều khiển bên trái của trang Nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Sau đó, chọn Trang mà bạn muốn tạo và chỉnh sửa bản nháp.

Bây giờ, chọn Công cụ xuất bản trong bảng điều khiển bên trái.

Sau đó nhấp vào Thư nháp . Ở bên phải, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các bản nháp trước đây của mình.

Bạn có thể chọn bản nháp và nhấp vào Hành động để quyết định những gì bạn muốn làm với bản nháp – Xuất bản, Lên lịch, Ngày lùi hoặc Xóa.

Điều đáng ngạc nhiên là Facebook không có tùy chọn chuyên dụng để truy cập các bài viết đã soạn thảo của bạn ngay lập tức, cả trên thiết bị di động và trang web dành cho máy tính để bàn. Mẹo nhỏ này, cho đến nay, là cách duy nhất để truy cập các bản nháp trước đây của bạn.

Thay vào đó, bạn muốn Tìm các bài đăng đã lên lịch của mình? Đây là cách

Một cách khác để lưu bản nháp hoặc tiếp tục làm việc trên một bài đăng trong tương lai trên Facebook được thực hiện thông qua Lập lịch đăng. Nếu bạn là chủ sở hữu của một trang hoặc có quyền truy cập vào các đặc quyền của administrator hoặc người chỉnh sửa, thì bạn có thể tạo một bài đăng đã lên lịch hoặc chỉnh sửa những bài đã được tạo.

Trên web Facebook

Xem thêm:: Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Điện Và Cách Sử Dụng Điện An Toàn – bảo trì sữa chữa điện, nước, máy lạnh quận 2, bình thạnh

Để kiểm tra Các bài đăng đã lên lịch trên Facebook trên web, hãy truy cập Facebook.com trên trình duyệt web ưa thích của bạn.

Khi Màn hình chính của tài khoản Facebook của bạn tải lên, hãy nhấp vào tab Trang từ thanh bên trái.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem tất cả các trang bạn quản lý trên Facebook. Nhấp vào trang Facebook mà bạn muốn xem các bài đăng đã lên lịch.

Khi Trang Facebook đã chọn tải lên, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Công cụ xuất bản’ bên dưới thanh bên ‘Quản lý trang’ ở bên trái.

Màn hình sẽ tải lên ngay bây giờ sẽ hiển thị tất cả các bài đăng ‘Đã xuất bản’ trên Trang. Tại đây, hãy nhấp vào tab ‘Bài đăng đã lên lịch’ bên dưới ‘Bài đăng’ từ cột bên trái.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem tất cả các bài đăng trên Trang được lên lịch đăng sau.

Bạn có thể nhấp vào một bài đăng để xem bản xem trước của nó.

Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi khác đối với bài đăng này, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Tác vụ’ ở góc trên cùng bên phải của bản xem trước bài đăng. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn để Xuất bản, Lên lịch lại, Hủy lịch biểu, Ngày lùi, Xóa và Tạo Quảng cáo.

Nếu không có bài đăng đã lên lịch nào trên một Trang hoặc nếu chúng đã bị xóa hoặc đã được xuất bản, thì màn hình ‘Bài đăng đã lên lịch’ sẽ trông giống như thế này.

Trên ứng dụng Facebook

Rất tiếc, bạn không thể tạo hoặc kiểm tra các bài đăng đã lên lịch của mình trên ứng dụng Facebook trên iOS hoặc Android. Điều này là do tính năng ‘Công cụ xuất bản’ có sẵn trên ứng dụng web Facebook không thể truy cập được khi sử dụng ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Tùy chọn này cũng không thể được sử dụng khi truy cập Facebook thông qua trình duyệt trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể tìm và quản lý các bài đăng đã lên lịch của mình trên Facebook từ máy tính chứ không phải trên điện thoại.