Cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh và đơn giản

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách luồn dây điện vào ống ruột gà hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về 2 cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất.

Việc luồn dây điện vào ống ruột gà với nhiều người là công việc khá dễ dàng, đơn giản. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm thì đây là công việc mất khá nhiều thời gian. Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách luồn dây điện vào ống ruột ngà chi tiết nhất.

Ống ruột gà là gì?

Ống ruột gà là gì

Ống ruột gà là ống dẫn điện phổ biến, được sử dụng trong hệ thống nhà máy, gia đình, xí nghiệp,…đặc biệt là công trình công nghiệp.

Xem thêm:: Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung với 3 bước NHANH – GỌN – NHẸ

Ống có hình dạng giống ruột gà, có vai trò bảo vệ dây điện, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, nó có thể uốn cong do đó thích hợp để tạo ra hệ thống điện trong nhà.

Xem thêm: ống mềm chịu nhiệt độ cao

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Dưới đây là 2 cách luồn dây điện vào ống ruột gà phổ biến nhất hiện nay:

Cách luồn dây điện đi nổi

Cách luồn dây điện đi nổi

Đây là cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian. Cách thực hiện như sau:

  • Trước khi lắp đặt: Xác định tiết diện ống phù hợp với lượng dây cần đi. Tránh sử dụng ống tiết diện lớn bởi sẽ gây lãng phí. Còn ống bé gây khó khăn cho việc đi thêm dây hoặc nâng cấp hệ thống điện.
  • Thả ống từ trên cao xuống và từ từ xâu dây điện vào. Dựa vào trọng lực mà dây điện sẽ được luồn vào trong ống một cách thuận lợi.

Ưu điểm của cách luồn dây điện đi nổi là thời gian thực hiện nhanh, chiều dài dây điện luồn vào lớn.

Cách luồn dây điện đi chìm

Xem thêm:: Bà Bầu Mất Ngủ Nên Ăn Gì? TOP 11 Món Ăn Mẹ Không Thể Bỏ Qua!

Cách luồn dây điện đi chìm

So với cách đi nổi thì cách luồn dây điện chìm khó hơn, đòi hỏi kỹ thuật và người có chuyên môn.

Dây điện đi chìm trong tường chỉ được đi với chiều dài dây từ 15m trở lại. Bạn phải sử dụng dây mồi có 2 đầu, 1 đầu luồn vào ống dây, đầu còn lại móc buộc vào dây, một người đẩy và 1 người kéo để luồn dây qua ống ruột gà.

Với cách đi dây điện này, tiết diện dây dẫn bằng một nửa ống dây. Dây mồi phải chọn dậy được làm tự nhựa cao cấp, có 2 lõi xoắn, đảm bảo sự dẻo dai.

Xem thêm:: Dạ Hương rửa mặt được không? Bí quyết làm sạch và loại bỏ mụn an toàn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh chóng, đơn giản nhất. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ thực hiện thao tác đi dây điện trong gia đình chuẩn xác, an toàn nhất.

Xem thêm: ống gió mềm d100

Xem thêm: ống hút bụi lõi thép

Xem thêm: ống gió mềm giá tốt