Cách Mở Ổ Khoá Tay Nắm Tròn Bị Kẹt & Cách Sửa Đơn Giản Hiệu Quả

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách mở ổ khoá tròn khi bị kẹt hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khóa tay nắm tròn được sử dụng rất nhiều trong một trong những loại khóa mà có lẽ được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nó giúp chúng ta bảo vệ an toàn tài sản và những người thân trong gia đình chúng ta. Nhưng khóa hay bị kẹt. Vậy cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt như thế nào?

Cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt. Thì chúng ta phải hiểu rõ về loại khóa này. Xem chúng có cấu tạo như thế nào để có cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến ổ khóa.

Phân loại ổ khóa tay nắm tròn

Hiện tại trên thị trường có tất cả 4 loại ổ khóa tay nắm tròn:

 • Loại ổ khóa 2 đầu trơn: Đây là loại khóa thường được dùng cho các cửa phòng trẻ em. Bởi để tránh cho các bé đùa nghịch làm cho khóa phòng tự đóng lại. Hoặc trường hợp chúng ta ra ngoài mà quên không mang theo chìa khóa.
 • Loại một đầu là nút bấm để khóa. Đây là loại khóa mà thường được sử dụng cho các cửa thông dụng như cửa nhà tắm, nhà vệ sinh,…
 • Loại có một đầu là chìa (thường có 3 chìa). Loại này có một đầu là nút bấm dùng cho cửa thông phòng.
 • Loại cuối là loại có 2 đầu đều là chìa. Loại này thường dùng cho của chính, cửa ra vào.
các loại khóa tay nắm tròn
Các loại khóa tay nắm tròn được sử dụng hiện nay

Các bộ phận chính của khóa cửa tay nắm tròn

Cấu tạo ổ khóa cửa tay nắm tròn khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính bao gồm:

 • Hai tay nắm cửa dạng quả đấm tròn (dạng hình nấm) là tay nắm trong và tay nắm ngoài. Tay nắm cửa tròn thường được làm bằng inox. Thép không gỉ, hoặc các chất liệu khác như gỗ, nhựa,… Hoặc kết hợp nhiều các chất liệu trên. Tay nắm cửa tròn còn được trang trí những hoa văn và họa tiết cũng như màu sắc đa dạng.
 • Thân khóa là bộ phận nằm trong khung cửa. Bộ khóa được lắp đặt, có dạng cối tròn. Thân khóa là bộ phận rất quan trọng trong ổ khóa. Nó quyết định độ bền, độ chắc chắn và an toàn của ổ khóa cửa. Các chi tiết của thân khóa thường được làm bằng thép hoặc inox.
 • Backset hay còn gọi là cụm then khóa. Là chi tiết nối từ thân khóa ra cạnh cửa. Trên backset có chốt khoá cửa vát có thể thò ra thụt vào khi đóng mở cửa. Backset có độ dài khác nhau tùy theo độ rộng của khung cửa. Thường có kích thước từ 50mm – 127mm.
cấu tạo khóa tay nắm tròn
Cấu tạo khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính

Các chi tiết phụ trong cấu tạo ổ khóa cửa tay nắm tròn

Ngoài ra trong cấu tạo ổ khóa tròn còn có các chi tiết phụ bao gồm:

 • Nút bấm dùng để bấm vào khi muốn khóa cửa. Khi muốn mở khóa chỉ cần xoay tay nắm trong là nút bấm tự nảy ra và ổ khóa cửa mở.
 • Nắp ốp (mặt ốp) có dạng bát tròn ốp sát vào khung cửa. Thường có hoa văn họa tiết.Và chất liệu tương đồng với tay nắm. Nắp ốp chủ yếu có tác dụng trang trí, che đi phần thân khóa và lỗ khoét cửa.
 • Ốp hãm trong có nhiệm vụ giữ ổ khóa sát với cửa
 • Thanh mặt đối (miếng đón khóa) gắn trên khung cửa. Ở giữa có lỗ vuông để cho chốt khoá hay cò khoá vát lọt vào khi đóng cửa.
 • Ốp kim loại: đặt trong khung cửa, phía dưới của thanh mặt đố
 • Vít bắt ốp hãm, vít bắt thanh mặt đối, vít bắt ngõng khóa
 • Cuối cùng là lẫy nằm sát bên cạnh thân khóa. Lẫy này có nhiệm vụ giúp tháo lắp khóa trong quá trình lắp đặt, thay thế.
cấu tạo khóa tay nắm tròn
Các chi tiết phụ của khóa tay nắm tròn

Giá ổ khóa tay nắm tròn trên thị trường

Khóa cửa tay nắm tròn đã rất thông dụng và được người dùng lựa chọn để lắp đặt ở nhiều vị trí ra vào thường xuyên. Chính vì vậy mà loại khóa này càng trở nên đa dạng, vừa đáp ứng nhiều nhu cầu nhưng cũng khiến khách hàng đứng trước khá nhiều lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có 1 số dòng ổ khóa tay nắm tròn.

Ổ khóa tay nắm tròn Việt Tiệp

Khóa Việt Tiệp là hãng khóa nổi tiếng của Việt Nam với chất lượng bền bỉ và kiểu dáng sang trọng. Hàng khóa Việt Tiệp có chất lượng rất tốt liên tiếp đứng đầu thị trường khóa ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn TCVN5761-1993. Trong đó ổ khóa tay nắm tròn cũng là một trong số đó.

Ổ khóa tay nắm tròn Việt Tiệp

Sản phẩm ổ khóa tay nắm tròn Việt Tiệp có thân khóa bằng hợp kim KZA3 và hợp kim đồng chất lượng cao, cầu khóa được làm từ thép không gỉ có độ bền cao, khóa còn được trang bị khả năng chống cưa cắt, mang đến sự an tâm cho người dùng.

Giá ổ khóa tay nắm tròn Việt Tiệp dao động từ : 109,000 VNĐ – 200,000 VNĐ.

Ổ khóa tay nắm tròn solex

Bên cạnh khóa Việt Tiệp, khóa tay nắm tròn mang thương hiệu Solex là sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm bền đẹp, chắc chắc, có nhiều chủng loại khác nhau: Khóa tay nắm tròn Solex 1 bên chìa 1 bên núm vặn; Khóa tay nắm tròn Solex 1 bên chìa và 1 bên nhấn; Khóa tay nắm tròn solex không ruột. Và rất phù hợp với các loại cửa gỗ, cửa sắt, cửa kính khung nhôm của mỗi gia đình, nhà máy, công ty.

Xem thêm:: Khi nào cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát

Ổ khóa tay nắm tròn solex

Giá ổ khóa tay nắm tròn solex: khoảng 60,000 VNĐ – 559,000 VND.

Cách mở ổ khoá tay nắm tròn bị kẹt hiệu quả

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu được kĩ các cấu tạo của ổ khóa tròn. Thì cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt chỉ là đơn giản. Chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà mà chẳng phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt bằng dầu ăn

Dầu ăn là một loại phụ liệu chắc chắn luôn có sẵn trong mỗi gia đình chúng ta. Tinh chất của dầu ăn có thể giúp chúng ta bôi trơn các viên bi và lo xo bên trong của ổ khóa tròn. Từ đó giúp chúng ta có thể khắc phục được tình trạng kẹt ổ khóa hoặc lệch bị.

Cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt bằng dầu ăn vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần nhỏ 1 vài giọt dầu ăn vào khe cắm ổ khóa. Sau đó lắc nhẹ cho dầu ăn thấm đều vào các bị cũng như lo xo. Sau đó chúng ta tra chìa khóa vào ổ, rút ra cắm vào một vài lần đến khi ổ khóa thực sự trơn tru.

Nhưng các bạn cần phải lưu ý chỉ sử dụng dầu ăn để bôi trơn ổ khóa. Chứ chúng ta tuyệt đối không được sử dụng mỡ động vật để tra vào ổ khóa. Vì như thể có thể dẫn đến hỏng các khớp bi.

mở khóa bị kẹt bằng dầu ăn
Mở khóa tay nắm tròn bị kẹt bằng dầu ăn

Hướng dẫn mở ổ khóa tròn bằng cách ngâm khóa trong xăng dầu

Ngâm khóa trong xăng dầu là một trong những cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt rất hiệu quả. Nhưng đối với cách này chỉ sử dụng được cho ổ khóa rời. Các bạn có thể tiến hành ngâm hẳn ổ khóa trong dung dịch xăng hoặc dầu hỏa. Ngoài 2 dung dịch này ra các bạn tuyệt đối không được ngâm khóa trong các dung dịch khác bởi như vậy có thể khiến cho khóa bị hỏng.

Thời gian ngâm ổ khóa tùy thuộc vào độ han rỉ của ổ khóa. Nhưng theo kinh nghiệm của Hưng Thịnh thì thời gian ngâm tốt nhất là trong khoảng thời gian 24h đồng hồ. Sau khi đã ngâm xong ổ khóa các bạn vớt ổ khóa lên. Tiếp đó để ráo nước hoặc có thể phơi khóa dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi khóa khô rồi đem khóa vào sử dụng bình thường.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách mở ổ khóa bị kẹt khác. Các bạn có thể vận dụng vào ổ khóa tay nắm tròn nhà mình để không phải tốn mất một đồng nào.

cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt
Đây là một trong những cách mở khóa bị kẹt hiệu quả

Thay ổ khóa mới

Đây có lẽ là giải pháp mà tốn kém nhất những nó lại mang lại hiệu quả nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu như trong trường hợp mà ổ khóa nhà các bạn đã quá cũ hoặc bị kẹt nhiều lần. Dù đã thực hiện hết những cách mà Hưng Thịnh đã hướng dẫn mà vẫn không được.

Thì các bạn nên nghĩ đến việc thay ổ khóa mới. Khi thay ổ khóa mới các bạn nên chọn cho mình các loại ổ khóa được làm bằng inox. Và nó được sơn tĩnh điện chống ăn mòn hóa học. Điều này giúp chúng ta đảm bảo được thẩm mỹ và cũng giúp cho khóa hoạt động mộ cách bền bỉ và bảo mật cao hơn.

Cũng như các bạn cân lưu ý chọn thay ổ khó tại những nơi uy tín. Để tránh dẫn đến việc làm cho ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Xem thêm:: Cách làm sạch thùng sơn đơn giản và hiệu quả tại nhà

Nếu như các bạn không biết địa chỉ nào mua ổ khóa và thay ổ khóa đảm bảo. Các bạn có thể gọi đến thợ sửa khóa tay nắm tròn của Hưng Thịnh chúng tôi. Thợ sửa khóa sẽ giúp bạn mua và thay mới một cách nhanh chóng.

Những lỗi thường gặp và cách sửa khoá khoá tay nắm tròn hiệu quả

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa khoá. Thợ sửa khoá nắm tròn có nhiều lỗi mà khoá nắm tròn hay gặp phải như: ổ khoá tay nắm tròn bị kẹt, hay không vặn được cửa hoặc nút bấm khoá cửa nắm tròn gặp trục trặc.

Chốt khoá cửa không trả về vị trí cũ

Đây là một trong những lỗi thường gặp của ổ khoá tay nắm tròn. Nguyên nhân gây ra lỗi chốt khoá cửa không trả về vị trí cũ này thường do cửa vị vênh, xệ ép gây hư cò khoá trong ổ khoá tròn. Hoặc do dính PU, cong đầu cò, móp lưỡi gà nên dẫn đến tình trạng khi chốt khoá cửa không trả lại vị trí cũ.

Với lỗi này bạn cần vệ sinh lại Pu. Hoặc gọi thợ sửa khoá uy tín để sửa khoá tay nắm tròn hiệu quả, nhanh chóng và triệt để nhất.

chốt khoá cửa nắm tròn

Núm cửa tay nắm tròn đàn hồi yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng núm cửa tay nắm tròn đàn hồi yếu. Có thể do móp máng trượt, móp cổ tay hoặc giãn lò xo bên trong ổ khoá tròn. Cách xử lý sự cố này là định hình máng lò xo lại, hoặc thay cò khoá mới. Bạn chú ý nên gọi thợ sửa khoá cửa tại nhà uy tín, lâu năm trong nghề để xử lý hiệu quả nhé.

núm cửa nắm tròn bị kẹt

Vẫn mở được cửa mặc dù đã bấm nút

Nguyên nhân gây ra lỗi khoá tay nắm tròn này thường là do móp máng trượt. Hoặc vung khóa đụng thanh truyền, có thể bị cong hoặc móc đầu thanh truyền nút bấm. Do đó kể cả bạn đã chốt khoá cửa, bấm nút khoá nhưng vẫn mở được cửa.

Cách sửa khóa tay nắm tròn bằng cách nới cung khá ra. Nắn thanh truyền, máng trượt cho thẳng.

Tuy nhiên để sửa khoá nắm tròn hiệu quả. Bạn nên gọi thợ sửa khoá họ sửa đúng kỹ thuật để không làm hỏng khoá của bạn.

cách mở khoá nắm tròn

Không xoay được chìa khoá khi mở ổ khoá nắm tròn

Trong trường hợp khi cho chìa khoá vào ổ khoá nắm tròn nhưng không xoay được chìa. Nguyên nhân thường có thể do bạn cho ngược chìa. Hoặc do chìa khoá của bạn bị tác động vật nặng nào đó bị cong. Hoặc ở cửa gỗ hay bị cong vênh khiến hỏng cò khoá.

Xem thêm:: 3 Cách làm đậu nhồi thịt ngon nhất giúp thay đổi bữa ăn hàng ngày

Cách sửa khoá tay nắm tròn bằng cách thay chìa khoá, đánh thêm chìa khoá mới. Nếu do bàn lề thì bạn nên thay bàn lề mới. Nên gọi thợ sửa khoá uy tín để sửa khoá tay nắm tròn cho triệt để mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của ổ khoá.

ổ khoá nắm tròn bị kẹt

Chìa khoá không vào hết ổ

Một lỗi thường gặp khi sử dụng ổ khoá nắm tròn đó chính là chìa khoá không vào hết ổ. Nguyên nhân gây ra lỗi khoá này thường do dùng nhầm chìa khoá khác, chìa bị cong. Hoặc do móp đầu bi, có vật lạ trong xi lanh.

Cách sửa lỗi này bạn nên nắn lại chìa cho thẳng, thay chìa khoá mới.Vệ lòng xi lanh xem có vật lạ vướng bên trong hay không.

Hỏng cò khóa, cò bị rít

Xoay tay nắm cò không chạy, cò chạy bị rít nặng, cò không chạy vào hết, cò chốt khóa không trả về vị trí cũ…là những lỗi liên quan đến cò khóa cửa tay nắm tròn. Trong trường hợp này bạn nên xem lại lỗ thân khóa, sửa lỗ khung bao hoặc nắn lại chân cò. Tuy nhiên việc này nên để thợ có chuyên môn xử lý sẽ hiệu quả và triệt để hơn.

Dịch vụ sửa khóa tay nắm tròn uy tín tại Hà Nội

Khi thay khóa ở Hưng Thinh các bạn còn được sửa chữa và thay thế khóa với bảo hành dài hạn. Không những vậy khi các bạn được thay khóa các bạn chỉ cần phát hiện ra ổ khóa đó kém chất lượng. Thì chúng tôi xin hoàn trả lại các bạn 100% số tiền.

Khi có sự cố về khoá và ổ khoá nắm tròn. Nếu các bạn muốn sửa khoá tay nắm tròn tại nhà. Hãy đến với Hưng Thịnh để có thể giúp các bạn một cách nhanh chóng nhất.

ổ khóa tay nắm tròn
Thay ổ khóa mới là một trong những giải pháp đem lại hiệu quả nhanh

Hưng Thịnh chúng tôi cũng đã có một bài viết rất chi tiết về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa. Tại đây chúng tôi đã nói rất kỹ về các nguyên nhân cũng như cách tháo khóa tay nắm tròn. Các bạn có thể tham khảo qua. Và tự sử chữa tại nhà mà không phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Hotline: 097.888.6658

Thông tin liên hệ:

Sửa khóa Hưng Thịnh – Địa chỉ sửa khóa an toàn – trung thực số 1 Hà Nội

168 Đường Võ Chí Công – Tây Hồ – Hà Nội