[Công Thức] Cách làm Tàu Hũ Nước Đường

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách nấu tàu hủ nước đường hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

[Công Thức] Cách làm Tàu Hũ Nước Đường 1

– món ăn ắt hẵn là tuổi thơ của nhiều người lắm trong đó có em nữa nè, món này làm khá đơn giản, em thấy có nhiều người chia sẻ nhưng vẫn muốn chia sẻ cách làm của mình và cũng có những lưu ý quan trọng nếu không chú ý là thành phẩm cũng nát bét cho những ai đang có ý định làm hoặc làm rồi mà thất bại.

☘️ Nguyên liệu 👇🏻👇🏻👇🏻

– 200g đậu nành. – 1,7l nước (em nấu hơi đậm xí nè). Thành phẩm sử dụng làm tàu hũ là 1,5 lít nước đậu nhé ! – 200g đường. (130g đường thốt nốt + 70g đường cát) – 100ml nước (làm nước đường). – Nước cốt dừa (ít nhiều tuỳ sức ăn,mọi người tự gia giảm nhé, em mua 10k nước cốt ép là đủ ạ). – Gừng cắt lát. – 1,3g đường nho,tầm 1mcf gạt ngang + 1/4 mcf gặt ngang nữa. Lưu ý không cho nhiều hơn nhé, không là thành phẩm như con giấm đó 😂 – Lá dứa 1 vài nhánh. – 20g bột gạo (em khuyên nên cho bột gạo, tàu hũ sẽ ngon hơn, y chang ngoài hàng bán, em cũng đã thử làm không cho bột gạo, vẫn thành công, vẫn láng mịn nhưng nó kiểu như tàu hũ singapore, bỏ vào miệng chưa kịp cảm nhận gì là tan mất 😕, hỏng ngon.) – 10-20g bột năng (làm sệt cốt dừa). – 50g bột năng làm trân châu. (Ai siêng thì tự làm,không thì mua cho nhanh 🙂). – Nước nóng sôi nhồi bột làm trân châu. – Xíu xiu muối cho vào cốt dừa.

Cách làm :

📛📛📛📛📛📛📛📛

❌ 8 LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP TÀU HŨ KHÔNG BỊ CHUA & THÀNH CÔNG

1. Không pha đường nho trước (mất tác dụng của đường),khi nào sữa chín sôi, tắt bếp, trong lúc chờ sữa toả nhiệt bớt đi hẵn bắt đầu pha đường nho. 2. Sữa đang sôi không đổ liền vô ủ, nhiệt độ tầm 80 độ là được. 3. Khoáy đường nho tan hẵn và trán đều tô hoặc nồi mà mình sử dụng ủ tàu hũ, kể cả thành tô. 4. Với 1 lít sữa đậu nành sử dụng 0,8g (đường nho). Của em 1,5 lít sữa em sử dụng khoảng 1,3g đường nho. Hoặc mọi người canh tầm 1mcf gạt ngang + 1/4 mcf gặt ngang nữa. Không cho nhiều hơn nhé, chua lè đó ạ. 5. Đổ sữa dứt khoát không ngập ngừng,để đường nho tự hoà tan với sữa theo dòng chảy của sữa. Không lấy muỗng khoáy khoáy nha. 6. Lúc ủ không mở nắp ra vô hoặc làm xê dịch tô/nồi đang ủ khỏi vị trí ban đầu. 7. Đậy khăn trên mặt tô/nồi ủ tránh mồ hôi rơi lên mặt đậu trong quá trình ủ. Ủ từ 1 tiếng rưỡi là đậu đông tuỳ số lượng, của em là 1 tiếng rưỡi ạ. 8. Đậu nành ngâm xong rữa kĩ để loại bỏ phần nhớt nhớt, nguyên nhân gây chua đậu thành phẩm.

Đấy là toàn bộ kinh nghiệm em đã rút ra, hy vọng hữu ích đến những anh chị chuẩn bị làm hoặc làm rồi mà bị hỏng ☘️ Chúc các bếp thành 🦚 ☺️

Nước cốt dừa em không thích đặc kẹo nên cho ít bột năng, còn lỏng bỏng vậy húp đã hơn

Nước đường vàng óng sền sệt vừa đủ không đặc kẹo Mấy cục trân châu kia tranh thủ xử lẹ không để tầm 4 tiếng là nó teo cứng ngắt