Mẹo nhìn mặt đoán tính cách cho phụ nữ và đàn ông [Chuẩn]

Cách nhìn người đoán tính cách hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong nhân tướng học, có khá nhiều cách để đoán được tính cách và vận mệnh của con người. Trong đó, hình thức xem mặt hay xem tướng còn có thể dự đoán được trước tương lai người đó ra sao. Nhờ đó mà chúng ta có thể chính xác hơn trong việc lựa chọn bạn làm ăn hoặc tự nhận thức đúng hơn về bản thân,… Vì thế, trong bài viết chia sẻ ngày hôm nay, Thợ Sửa Xe xin được gửi tới bạn những mẹo cực chuẩn để nhìn mặt đoán tính cách cho cả phụ nữ và đàn ông.

Xem tướng mặt phụ nữ/đàn ông sẽ nói lên điều gì?

Theo quan niệm của người xưa, tâm tính và tướng mạo của một người có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Mọi khía cạnh của bản thân từ quá khứ đến tương lai sẽ đều thể hiện khá rõ trên nét mặt. Chính vì thế, ông cha ta đã đúc kết ra câu nói “tâm sinh tướng” cực kỳ đúng đắn.

Tính cách

Dù chưa được khoa học chứng minh, thế nhưng chúng ta có thể thấy rằng những sự đánh giá tính cách thông qua gương mặt tương đối chính xác.

Ví dụ: Nếu bạn là một người phụ nữ có khuôn mặt cân đối, ngũ quan hài hoà thường sẽ thuộc tuýp người hiền lành và ngay thẳng. Ngược lại, nếu bạn thuộc số người sở hữu những gương mặt góc cạnh, đường nét thô, bất cân xứng,… sẽ được cho là người đa đoan, nham hiểm và nhiều mưu kế.

nhin-mat-doan-tinh-cach
Tâm tính và tướng mạo của một người có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau

Công danh/sự nghiệp

Ngoài ra, nhìn mặt để đoán tính cách của một người còn cho ta biết khá nhiều thông tin về hậu vận/tương lai sau này của người đó.

Ví dụ như các đặc điểm về hình dáng, kết cấu của ngũ quan, vị trí các nốt ruồi trên gương mặt sẽ đều thể hiện sự nghiệp thành công hay thất bại, tiền bạc túng quẫn hay sang giàu.

Theo các nhà tử vi học, những người có gương mặt tròn, đầy đặn, phúc hậu đều biểu tượng cho sự sung túc và thành đạt sau này . Ngược lại, nếu sở hữu một gương mặt hốc hác, già nua sẽ có thể khiến người ta có cảm giác về một cuộc đời khắc khổ, gian truân.

Nhìn mặt đoán tính cách phụ nữ

I) Tướng mặt phụ nữ tốt

1. Tướng phụ nữ tài hoa, nhạy bén

Theo nghệ thuật xem tướng lâu đời của Trung Hoa, những người phụ nữ tài hoa nhạy bén, sớm đạt được thành tựu là những người có trán chữ M, lông mày chữ V ngược và sở hữu dáng cằm chẻ phúc hậu.

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu
Nhìn mặt đoán tính cách phụ nữ – Tướng phụ nữ tài hoa, nhạy bén
 • Trán chữ M

Dáng trán chữ M là một biểu hiện của sự thông minh. Những người có dáng trán chữ M tự nhiên phần lớn đều là những người có khả năng tư duy nhanh nhạy.

Do đó, những người sở hữu dáng trán này rất biết nắm bắt thời cơ, xử lý công việc một cách nhanh gọn. Đồng thời, sự nghiệp của họ cũng vì vậy mà sớm nở rộ hơn những người khác.

 • Lông mày chữ V ngược

Trong sách tử vi có viết, những người phụ nữ có lông mày chữ V ngược là người có đầy đủ công, dung, ngôn, hạnh và biết đối nhân xử thế.

Không chỉ vậy, những người này còn hết mực yêu thương chồng con, nguyện vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình. Dó đó, người đàn ông nếu lấy được cô gái lông mày chữ V ngược làm vợ thì sẽ vô cùng may mắn, hôn nhân luôn thuận hòa, hạnh phúc.

 • Cằm chẻ

Phụ nữ có cằm chẻ rất nhanh nhẹn, hoạt bát và luôn luôn tích cực trong mọi việc từ học tập, công việc hay tình yêu.

Nhờ có tính tự lập từ sớm, nên những người có cằm chẻ sẽ nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, họ còn nhận được rất nhiều phúc lộc về đường con cái và cuộc sống viên mãn.

2. Tướng phụ nữ lãnh đạo

Nếu chỉ nhìn mặt và đoán tính cách, phần lớn những người phụ nữ có tướng lãnh đạo sẽ đều có gương mặt cứng rắn, mũi hình túi mật treo, hai tai áp sát đầu và miệng góc cạnh.

Hầu hết, những người sở hữu các đặc điểm này sẽ thường có địa vị lớn trong xã hội. Ngoài ra, họ còn rất được lòng người và đi tới đâu cũng được chào đón, tôn trọng.

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu_2
Nhìn mặt đoán tính cách – Tướng phụ nữ lãnh đạo
 • Miệng góc cạnh

Khuôn miệng góc cạnh là những khuôn miệng có vân môi dày, sắc môi hài hoà và nhân trung sâu, cân đối. Trong nhân tướng học, những người này đều là những người phú quý.

Họ có tài năng trên nhiều lĩnh vực, tư duy vượt trội và làm tốt tất cả mọi việc. Nhờ lý do này mà những người xung quanh luôn tin cậy và giao cho họ những trọng trách to lớn.

 • Mũi hình túi mật

Phần đầu mũi to tròn, nhiều thịt nhưng sơn căn hẹp được coi là một dáng mũi có hình túi mật. Nhìn qua, người sở hữu dáng mũi này có khả năng chịu đựng cực cao, kiên định và luôn dốc hết sức mình để làm việc.

Xem thêm:: Cách làm bánh flan sữa tươi, sữa đặc ngon bằng nồi cơm điện

Vì thế, nếu không đạt được sự nghiệp riêng, chắc chắn họ cũng sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng và gây dựng thành tựu cho cả hai.

 • Hai tai áp sát đầu

Hai tai áp sát đầu là một tướng tai quý hiển. Những người này sẽ có tài lãnh đạo và trong nhân tướng học, chúng ta có thể nhận biết họ qua những đặc điểm như: tai dày, dái tai dài và vành rộng lật ra sau.

Nếu kết hợp với dáng mí mắt gập vào trong thì họ là người cực thông minh, học rộng hiểu sâu và luôn sáng suốt trong mọi việc, có thiên bẩm lãnh đạo.

3. Tướng mặt phụ nữ gặp may

Khi xem tướng mặt của phụ nữ, người ta sẽ quan tâm nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Theo quan niệm xưa, những người có gương mặt bầu bĩnh, cằm tròn được cho là người hay gặp may mắn.

Bên cạnh đó, nếu sở hữu thêm vầng trán cân xứng, xương gò má cao và dáng mày thanh tú, thì vận may của những người phụ nữ này sẽ kéo dài cả hậu vận về sau. Đặc biệt, người sở hữu dáng mặt này còn có thể mang lại phúc lộc cho con cháu.

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-hien-lanh
Nhìn mặt đoán tính cách – Tướng người phụ nữ hiền lành, hay gặp may
 • Cằm tròn

Những cô gái có cằm tròn thường có bản tính hiền lành, dịu dàng và hoà hợp với mọi người xung quanh. Chính vì thế, họ luôn được nhiều người yêu mến và dễ dàng tìm kiếm được bạn đời phù hợp với mình.

 • Gò má cao và trán cân xứng

Gò má cao nếu đứng một mình thì khổ chủ sẽ mang tướng sát phu. Tuy nhiên, nếu sở hữu đồng thời cả gò má cao và trán cân xứng thì phúc vận người này sẽ có nhiều khởi sắc, đem lại may mắn cho chồng con.

Nữ giới nếu mang những đặc điểm này sẽ rất khéo ăn nói, được lòng thiên hạ. Từ đó, họ sẽ hỗ trợ chồng con trong việc gây dựng sự nghiệp và mở mang danh phận.

4. Tướng phụ nữ tốt, phú quý cầu cũng đến

Phụ nữ có tướng phú quý sẽ hội tụ đủ các đặc tính vàng của gương mặt như: mũi dọc dừa, dái tai dày, nhân trung sâu và dài, cằm đầy đặn.

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-phu-quy
Nhìn mặt đoán tính cách phụ nữ – Tướng phụ nữ phú quý, nhân hậu
 • Dái tai dày

Theo người xưa quan niệm, những người có dái tai to, dày sẽ được hưởng phúc lộc từ Phật. Bên cạnh đó, tuổi thọ của họ rất cao và được quý nhân phù trợ. Đặc biệt, những người có dái tai càng to thì hậu vận sẽ càng tốt.

Phụ nữ có đôi tai dày rất nhân hậu, tâm địa an nhiên. Đồng thời, sự nghiệp và cuộc đời của họ luôn thuận buồm xuôi gió, ít gặp trắc trở. Hơn nữa, họ còn được nhiều người yêu quý vì đức tính thiện lành, đi đâu cũng được giúp đỡ.

 • Cằm tròn, đầy đặn

Dáng cằm tròn và đầy đặn từ lâu được đánh giá là tướng vượng phu. Người đàn ông nếu được phụ nữ cằm tròn tương trợ thì công việc làm ăn sẽ luôn gặp may mắn.

Trong vai trò làm mẹ, họ cũng là một người rất hiền dịu, biết dạy dỗ con cái. Nếu người này kết hợp thêm với sống mũi dọc dừa và nhân trung sâu, thì chắc chắn đây chính là những bậc hiền nhân trong truyền thuyết.

5. Tướng mặt phụ nữ tài giỏi

Theo quan điểm của nhân tướng học, những đặc tính như: miệng rộng, lông mày ngang, cửa tai rộng sẽ thuộc về những người phụ nữ giỏi giang.

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-tai-gioi
Nhìn mặt đoán tính cách phụ nữ – Tướng người tài giỏi, thẳng thắn
 • Miệng rộng, môi dày

Đàn bà miệng rộng thường là những người thẳng thắn, chân thật, thấu tình đạt lý. Bởi vậy mà họ luôn được những người xung quanh yêu quý, kính nể và thán phục.

Ngoài ra, phụ nữ đôi môi dày rất nghiêm khắc với bản thân và những nhân viên cấp dưới. Đồng thời, họ cũng là những người sẽ tuyệt đối không bao giờ chùn bước trước thất bại.

 • Lông mày ngang

Bản tính của phụ nữ có dáng mày ngang rất cứng rắn. Họ là những người nói được làm được, kiên định, trước sau như một. Hơn nữa, những người này thường không dễ tin vào lời nịnh hót của người khác.

Đặc biệt, lông mày ngang, rậm là biểu hiện đặc trưng cho những người cực kỳ ngoan cường, càng khó lại càng thể hiện được bản thân, xử lý mọi việc nhanh nhạy, dứt khoát.

Nếu cộng thêm phần nhân trung sâu và dài, họ còn là người rất đôn hậu, có tấm lòng thiện nguyện và yêu thương chồng con hết mực.

II) Tướng mặt phụ nữ xấu

Theo nhân tướng học và tử vi trong phong thủy, thì 7 tướng mặt được Thợ Sửa Xe liệt kê dưới đây đều sẽ là những người mà bạn chỉ nên xã giao và tuyệt đối không nên kết thân.

1. Tướng phụ nữ sùng bái tiền bạc

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-thich-tien-bac
Nhìn mặt đoán tính cách phụ nữ – Tướng người sùng bái tiền bạc

Xem thêm:: Viêm bờ mi mắt: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị • Hello Bacsi

Phụ nữ mà có hai lông mày cách xa nhau, mặt hình quả lê, kèm theo mắt đào hoa, sống mũi tẹt, cười hở lợi là kiểu người rất sùng bái tiền bạc. Họ sẽ luôn đặt giá trị lợi ích vật chất lên hàng đầu.

Nếu kết thân với kiểu người này, họ sẽ không từ mọi thủ đoạn để lợi dụng lòng tin cũng như tài sản của bạn.

2. Tướng người thích thể hiện

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-thich-the-hien
Trông mặt đoán tính cách phụ nữ – Tướng người thích thể hiện, tư duy kém cỏi

Phụ nữ mà có khuôn mặt với lông mày thưa thớt, ngũ quan nhỏ, đuôi mắt trễ xuống dưới. Kết hợp với những đặc điểm như: Miệng hở, môi không khép kín hoặc nói chuyện lúc đầu nhanh, lúc sau im lặng đều là biểu hiện của người thích thể hiện.

Ban đầu, họ thấy lập luận của họ có lý, tự tin nên nói nhanh. Thông thường, những người này chỉ có thể dùng khí thế đó để lấn át người khác.

Tuy nhiên, do tư duy kém cỏi và ý kiến không được cân nhắc nên họ hay bị hồ đồ, càng nói càng không biết bản thân đang nói gì.

Nếu kết thân với kiểu phụ nữ như này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ nhận ra bản thân không thể học hỏi được điều hay lẽ phải mà chỉ rước thêm những phiền muộn, bực mình.

3. Tướng phụ nữ hay bất mãn với chồng

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-tinh-bat-man
Nhìn mặt đoán tính cách – Tướng phụ nữ thường xuyên bất mãn với chồng

Khuôn mặt của kiểu phụ nữ hay bất mãn với chồng thường sẽ có mắt to lộ thần, thái dương lõm, sống mũi nổi gồ, gò má cao, giọng trầm như nam giới. Đây đều là mẫu người phụ nữ vất vả, thường phải cáng đáng nhiều việc của đàn ông trong nhà, nhưng bản thân lại không dám vượt qua các lễ giáo nên thường nảy sinh bất mãn và coi thường.

Nếu kết thân với những người phụ nữ kiểu này, bạn sẽ phải thường nghe họ than vãn, nói xấu, tỏ ra coi thường những định kiến chủ quan với đàn ông.

4. Tướng người nhiệt tình nhưng bộp chộp

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-nhiet-tinh-bop-chop
Nhìn mặt đoán tính cách phụ nữ – Tướng mặt nhiệt tình như lứa

Người có tướng mặt này thường tai đỏ hơn má, lệ đường thâm đen, mặt vuông, cằm hai ngấn, mắt long lanh ướt át. Đây là kiểu người sẽ hay bộp chộp, làm gì cũng nhiệt tình nhưng lại hay kể công, tính tình thất thường, trước sau lật lường.

Nếu người này yêu mến ai thì sẽ tâng họ lên tận mây xanh. Ngược lại, nếu họ đã ghét bỏ ai thì nói xấu không tiếc lời. Nhìn chung, đây không phải mẫu người có thể kết thân mà chỉ nên chơi xã giao.

5. Tướng mặt người phụ nữ hay gặp xui

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-hay-gap-xui
Nhìn mặt đoán tính cách – Tướng người hay gặp xui xẻo

Khuôn mặt của những người phụ nữ này hay gặp trắc trở nên trên khuôn mặt có khí sắc phúc đường kém. Đồng thời, những người như vậy sẽ thường có ấn đường có màu xanh hoặc đỏ, tai mỏng, khoảng cách giữa mắt và lông mày hẹp, sơn căn lõm xuống.

Những người phụ nữ như này thường tâm sinh tướng rất rõ, lúc nào trên gương mặt họ cũng sẽ lộ ra vẻ ưu tư, cáu bẳn, không ôn hoà, giao tiếp kém và không có bạn thân hoặc tri kỷ.

6. Tướng phụ nữ có số phục tùng

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-tuong-phuc-tung
Trông mặt đoán tính cách – Tướng phụ nữ có số nhẫn nhịn, phục tùng

Những người phụ nữ có số nhẫn nhịn, phục tùng sẽ thường hay có gương mặt khắc khổ, mắt ti hí, hàm răng quặp hướng vào trong, miệng nhỏ không khép, gò má gầy lõm, tai mỏng.

Đây là kiểu người không có chính kiến, tư duy kém, không làm chủ được số phận của mình.

7. Tướng mặt của người có lòng dạ hẹp hòi

nhin-mat-doan-tinh-cach-phu-nu-tuong-hep-hoi
Xem mặt đoán tính cách – Tướng người lòng dạ hẹp hòi

Những người phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi thường có gương mặt với các dấu hiệu như: Lông mày thưa thớt, nhìn thấy quai hàm từ sau gáy, sống mũi xương xẩu, xương gò má nhọn, lòng trắng ngả màu xanh làm. Nếu gặp phải người phụ nữ sở hữu tướng mạo như vậy, bạn tuyệt đối không nên kết thân.

Nhìn mặt đoán tính cách đàn ông

III) Tướng mặt đàn ông tốt

1. Tướng người có tài lộc dồi dào

Nếu sở hữu một vầng trán rộng, nhô cao, chứng tỏ bạn là một người rất thông minh. Đồng thời, trí tưởng tượng của bạn cũng rất phong phú và có khả năng sáng tạo tuyệt vời. Khi kết hợp cùng với khả năng tập trung cao, thì nhất định con đường công danh của bạn sẽ luôn rộng mở.

Ngoài ra, những người sở hữu nét mặt này cũng là người rất may mắn. Thế nên, dù có gặp phải khó khăn thì họ cũng luôn có quý nhân giúp đỡ.

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong
Tướng người tài lộc dồi dào thường có sự tu dưỡng bản thân cao hơn so với người khác

Nam giới có cằm chẻ thường sẽ là người sở hữu nhiều đất đai, nhà cửa và một cuộc sống sung túc.

Nếu kết hợp thêm một chiếc mũi thẳng, đầu mũi tròn trịa và phần giữa hai mắt đầy đặn chính là tướng vượng phát. Dù cuộc sống đôi lúc sẽ phải gặp biến động lớn nhưng họ vẫn nắm trong tay số tài sản lớn.

2. Tướng mặt của người thành đạt

Theo nhân tướng học, những người có đôi mắt hai mí ẩn sẽ thường là người điềm tĩnh, thông minh, học cao và biết rộng. Mũi túi mật cũng cho thấy bạn là một người có chí tiến thủ, có thể gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và có địa vị trong xã hội.

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong-thanh-dat
Nếu có nét giống với khuôn mặt này, chắc chắn tương lai bạn sẽ đạt được nhiều thành công

Xem thêm:: Khám phá 10+ những cái tên bá đạo hay nhất bạn cần biết

Khi đàn ông có hai tai sát về phía sau gáy sẽ thường không chịu ràng buộc theo khuôn khổ. Đồng thời, họ là những người thích tìm tòi những cái mới lạ.

Trong trường hợp có thêm khóe miệng dài và mỏng, chứng tỏ được họ là người giao tiếp cực giỏi. Nếu sở hữu những đặc điểm trên, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ làm nên nghiệp lớn và gặt hái được nhiều thành công.

3. Tướng mặt của người có phúc

Nếu một người đàn ông sở hữu cặp lông mày thanh thoát, đỉnh tai cao hơn lông mày một chút sẽ thường là những người học hành giỏi giang. Khi kết hợp thêm vầng trán rộng, đầy đặn, hai gò má cao, sáng chứng tỏ họ là người ý có chí kiên cường, không bao giờ đầu hàng trước khó khăn và rất biết cách đối nhân xử thế.

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong-co-phuc
Nhìn mặt đoán tính cách đàn ông – Người gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống

Trong công việc, họ sẽ luôn được cấp trên đánh giá cao, còn các cấp dưới sẽ nể phục và kính trọng. Chính vì thế, trên con đường sự nghiệp, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công, có tiếng tăm và địa vị trong xã hội.

Ngoài ra, về cuộc sống gia đình thì họ cũng là người luôn gặp được hạnh phúc viên mãn.

4. Tướng mặt trường thọ (sống lâu)

Trong trường hợp bạn có một đôi tai tai to, dài như tướng tai của nhà Phật. Hoặc trong tai của bạn có mọc lông tơ, chứng tỏ bạn là người giàu sang, phú quý trọn đời. Nếu song hành cùng với đôi lông mày cao, dài quá mắt thì chắc hẳn bạn sẽ sống rất trường thọ.

Bên cạnh đó, những đặc điểm của người trường thọ còn được thể hiện qua: nhân trung sâu, dài và răng chắc, mọc đều.

Tuy nhiên, trong cuộc đời của những người này sẽ có ít nhất một lần mắc bệnh nặng. Và nếu vượt qua được, họ sẽ sống rất thọ cùng với con cháu.

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong-tuong-truong-tho
Những người có tướng trường thọ là người có răng chắc, mọc đều, tai do và nhân trung dài

5. Tướng mặt của người lãnh đạo

Thông thường, nam giới có một khuôn mặt vuông thường là người có tài lãnh đạo bẩm sinh. Ngoài ra, họ cũng là người có khả năng thuyết phục người khác tình nguyện theo mình. Hàng lông mày có thế cũng là biểu hiện của người có lòng tự trọng rất cao, can đảm và hiếu thắng. Vì thế, những người này có thể chịu được khó khăn, vất vả và không bao giờ lùi bước trước bất kỳ thử sóng gió nào.

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong-tuong-kien-cuong
Nhìn mặt đoán tính cách – Người có tướng kiên cường không lùi bước trước bất kỳ khó khăn

Đặc biệt, người có nếp nhăn pháp lệnh hình quả chuông đều thường là những người dày dặn kinh nghiệm, có tinh thần, trách nhiệm cao. Tuy nhiên, đôi khi do họ quá chuyên quyền nên hay bỏ ngoài tai những ý kiến trái chiều từ người khác và cương quyết làm theo ý của mình.

IV) Tướng mặt đàn ông xấu

1. Tướng mặt đàn ông đào hoa

Những người đào hoa sẽ thường có tính tình phóng khoáng và có một sức thu hút mạnh mẽ, dễ chiếm được nhiều cảm tình của phái nữ. Cùng với các đặc điểm nhận diện trên khuôn mặt như: đuôi lông mày nhảy nhót, tóc xoăn bẩm sinh, hay liếc mắt đưa tình, chóp mũi to và dày và có nốt ruồi mọc trên môi.

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong-tuong-dao-hoa
Phụ nữ không nên yêu những người có tướng mặt đào hoa để tránh rước khổ đau hậu vận

Theo người xưa, nếu nốt ruồi mọc ở khóe mắt thì chắc chắn cuộc sống hôn nhân người đó sẽ không thuận lợi và có khả năng ly hôn cực cao.

Nếu là gian môn (phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt, chúng kéo dài đế cung phu thê) có nếp nhăn thẳng đứng, chứng tỏ người đàn ông đó sẽ không chung thủy, kết hôn rồi vẫn quen lối cũ, giở thói trăng hoa, thậm chí là nuôi bồ nhí bên ngoài.

2. Tướng mặt của người nhiều chuyện

Răng vẩu đích thị là biểu hiện chỉ những người chưa nói đã có thể nhìn thấy đầu lưỡi và răng lộ ra. Hầu hết những người có răng vẩu sẽ được cho là có tính cách “bà tám”, thích đi buôn chuyện. Tuy nhiên, khi kể chuyện lại thích dặm thêm mắm, dặm thêm muối làm và bóp méo sự thật.

Bên cạnh đó, những người đàn ông có dái tai nhỏ, nhọn sẽ thường không chịu nổi áp lực tâm lý, không giữ được bí mật và có lòng hiếu kỳ rất cao, thế nên việc gì cũng muốn hỏi từ đầu tới cuối, chắc chắn thành công mới làm.

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong-tuong-nhieu-chuyen
Trong kinh doanh làm ăn, bạn nhất định phải cẩn trọng với người có những có tướng buôn chuyện này

Ngoài ra, nếu ánh mắt của họ hay láo liên, nhìn đông ngó tây, thì đây chính là những kẻ khi có thời cơ sẽ sẵn sàng làm hại người khác. Đặc biệt, với những nam giới có giọng “the thé” như phụ nữ thì thường có tính tình quái gở, lắm mưu nhiều kế.

3. Tướng mặt của người vất vả

nhin-mat-doan-tinh-cach-dan-ong-tuong-vat-va
Tướng người vất vả – Dù cố gắng làm việc nhưng không thoát được cuộc sống nghèo khổ

Những người đàn ông mà có nếp nhăn ở sống mũi, khóe miệng và phần đuôi mắt thường có cuộc sống phải bươn chải. Cho dù nỗ lực nhiều tới đâu thì họ cũng khó mà thoát cảnh nghèo khó và khấm khá lên được.

Ngoài ra, cơ nhíu lông mày nếu phát triển (đậm) thì chứng tỏ họ là người hay suy nghĩ và thường xuyên gặp nhiều chuyện buồn phiền.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên, bạn đọc đã có thể nhìn mặt đoán tính cách của những người phụ nữ và đàn ông xung quanh. Từ đó việc chọn bạn để kết thân trở nên chính xác, cuộc sống suôn sẻ và phát triển nên mỗi ngày. Lưu ý, các thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm, thế nên bạn cần trải nghiệm đủ nhiều thì mới thuần thục trong việc “nhìn người”.

Để biết được thêm nhiều thông tin hay ho khác từ Thợ Sửa Xe, bạn vui lòng click tại đây để “update” kiến thức bản thân mỗi tuần!