Hướng dẫn tạo mã QR Code quản lý người ra vào cho nhà hàng, quán ăn

Cách quản lý mã qr hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hiện nay trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn, địa điểm công cộng… được yêu cầu tạo điểm quét mã QR để khách hàng khai báo y tế, hoặc có thể quét mã QR của khách hàng.

Việc tạo “điểm quét mã QR” được thực hiện trên nền tảng Quản lý thông tin người ra vào bằng mã QR, do Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 phát triển.

– Chủ địa điểm đăng ký để sử dụng được tính năng quét mã QR và quản lý được thông tin người ra vào. – Chủ địa điểm yêu cầu khách ra vào xuất trình mã QR của mình để quét, ghi nhận lượt vào ra hoặc – In mã QR được cung cấp, dán ở lối ra vào để khách sử dụng điện thoại thông minh quét mã khi đi qua.

Đăng ký điểm QR

1. Truy cập trang web https://qr.tokhaiyte.vn/ 2. Chọn mục “Đăng ký địa điểm” và nhập đầy đủ thông tin về địa điểm cần đăng ký: – Tên địa điểm. Ví dụ: Quán café highland, Công ty TNHH ABC, Phòng khám đa khoa, Xe khách tuyến HN – HP 30A-043.23,… – Thông tin về địa điểm: Tỉnh, Quận/Huyện, Xã – Họ và tên người đăng ký. Ví dụ: Nguyễn Văn A – Số điện thoại di động của người đăng ký, Ví dụ: 0912345678 Sau khi đã điền đủ thông tin, chọn “Tiếp tục bước 2”.

3. Điền mã OTP (là mã gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại của người đăng ký) và chọn “Tiếp tục bước 3”

Xem thêm:: 7 cách sạc iPhone không cần dây nhanh đầy pin trong thời gian ngắn

4. Chọn (1) “Tải xuống Mã QR của Địa điểm” để lưu hình ảnh mã QR về máy tính và in để dán ở lối ra vào, sau đó chọn (2) “Quản lý địa điểm” để chuyển sang bước 2.

Quét mã QR

A. NGƯỜI KIỂM SOÁT QUÉT MÃ QR BẰNG ỨNG DỤNG BLUEZONE

1. Người kiểm soát địa điểm mở ứng dụng Bluezone và chọn tính năng Kiểm tra mã QR.

2. Chọn địa điểm kiểm soát (là nơi mà người kiểm soát đang đứng để tiến hành quét mã QR người ra vào).

3. Sau khi chọn địa điểm, người kiểm soát quét mã QR của người ra vào (có thể quét trực tiếp mã trên điện thoại, mã QR được in ra giấy, hoặc mã QR của thẻ Bảo hiểm y tế).Sau khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế.

B. NGƯỜI KIỂM SOÁT QUÉT MÃ QR BẰNG MÁY QUÉT CHUYÊN DỤNG

Xem thêm:: Cách trích, lọc dữ liệu theo điều kiện trong Excel

1. Kết nối máy quét chuyên dụng vào máy tính qua cổng USB, chọn mục “Kiểm soát vào ra bằng máy”. Có thể chọn lại địa điểm kiểm soát bằng cách nhấn vào biểu tượng hình địa điểm.

2. Sau khi chọn địa điểm kiểm soát, dùng máy quét chuyên dụng để quét mã QR của người ra vào, thông tin của người được quét mã sẽ hiện lên mục “Lịch sử làm việc”.

3. Quản lý địa điểm

1. Quản lý các địa điểm: Tại mục Quản lý địa điểm sẽ hiện ra các địa điểm đã được đăng ký. Khi di chuyển chuột vào tên địa điểm sẽ hiện ra biểu tượng 3 đường tam giác màu xanh, ấn vào biểu tượng này để bổ sung thêm người quản lý địa điểm.

2. Bổ sung thêm người quản lý địa điểm: Để bổ sung thêm người quản lý địa điểm, nhập số điện thoại của người đó và chọn vai trò tuỳ theo yêu cầu thực tế (Chủ sở hữu, Người kiểm soát ra vào, Người quản lý). Sau khi đã hoàn tất, ấn vào “Chia sẻ địa điểm” để kết thúc.

Xem thêm:: Lưu ngay 15 1997 hợp xe màu gì tốt nhất hiện nay

3. Vào mục “Lịch sử quét mã QR” để xem danh sách những người đã ra vào điểm kiểm soát và được quét mã QR:

Phấn khởi khi được đi mua đồ ăn mang về sau những ngày giãn cách xã hội, nhiều người dân cho rằng, việc thực hiện dán mã QR tại các nhà hàng, quán ăn là vô cùng quan trọng để trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

“Khai báo là quá tốt, những ai không may bị nhiễm Covid-19 thì có thể phát hiện được và dễ dàng truy vết. Theo tôi, nếu cửa hàng không có quét mã nhất quyết không vào, mà giờ giao dịch ở đâu cũng đều phải quét để theo dõi tận tường từng người cho thành phố, thuận tiện cho việc phát hiện Covid-19″ – một người dân cho hay.

Lời kết

Đa phần các cơ sở kinh doanh nghiêm túc thức hiện quy định dán mã QR nhằm quản lý thông tin người ra vào. Quy định này cũng là để tốt cho người dân. Nếu có trường hợp F0 thì có thể khoanh vùng, dập dịch nhanh hơn và để cho khách hàng có ý thức phòng dịch hơn. Việc tạo mã QR hiện nay được ứng dụng nhiều vào mọi lĩnh vực trong đời sống. Đây là xu hướng công nghệ mới, vì vậy bạn nhanh chóng tiếp cận để tránh lạc hậu, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp.

>>> Tìm hiểu thêm: Phần mềm tạo mã QR Code online miễn phí chỉ trong 5 giây