Chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud để không làm mất liên lạc

Một trong những khó khăn khi thay đổi điện thoại từ Android sang IOS đó là không biết cách để giữ những liên lạc cũ. Cách chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud sẽ giúp bạn làm được điều đó. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng cách làm này cực kỳ đơn giản, chỉ với vài bước nhưng vẫn không làm xáo trộn tên liên lạc cũng như số điện thoại.

Tại sao nên chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud?

Một vài người vẫn lầm tưởng nếu cả hai tài khoản iCloud và Gmail đều đã ở chế độ đồng bộ danh bạ trên iPhone thì tất cả những liên lạc của bạn sẽ liên tục được đồng bộ với nhau. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai, những dữ liệu liên lạc sẽ được đồng bộ khi bạn thực hiện chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud mà thôi.

Bên cạnh đó, khi biết cách chuyển danh bạ bạn sẽ lưu được những liên lạc quan trọng nếu vô tình điện thoại bị hỏng sim hay có sự cố xảy ra. Và nhất là việc chuyển đổi này không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Cách chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản lý danh bạ Gmail

Để nhanh hơn thì bạn có thể nhấn vào link này https://contacts.google.com để thực hiện đăng nhập, nhưng phải chắc rằng bạn đã thoát tất cả nhưng Gmail đang đăng nhập trên máy tính của mình.

Đăng nhập vào tài khoản quản lý danh bạ trên Gmail
Đăng nhập vào tài khoản quản lý danh bạ trên Gmail

Bước 2: Click vào Thêm ở phần menu danh bạ, sau đó nhấn Xuất

Xuất danh bạ trên Gmail
Xuất danh bạ trên Gmail

Bước 3: Chuẩn bị chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud

Sau đó sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, hãy chọn liên hệ là Danh bạ. Trong thẻ Xuất dưới dạng thì hãy chọn loại Card (dành cho Danh bạ IOS) rồi nhấn Xuất để hệ thống bắt đầu thực hiện chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud.

Chọn định dạng cho file danh bạ khi xuất
Chọn định dạng cho file danh bạ khi xuất

Ngay lập tức hệ thống sẽ trả về một file danh sách gồm tất cả những liên lạc, tên file là contacts.vcf, hãy bấm lưu lại trên máy tính của mình.

Bước 4: Đăng nhập vào iCloud

Bạn có thể click vào link https://icloud.com để đăng nhập vào iCloud của bạn cho tiện. Tài khoản đăng nhập phải là tài khoản mà bạn muốn thực hiện chuyển đổi. Tiếp đến là chọn Contacts (có biểu tượng hình quyển danh bạ) hoặc có thể click vào link này https://www.icloud.com/#contacts.

Đăng nhập vào danh bạ trên iCloud
Đăng nhập vào danh bạ trên iCloud

Bước 5: Nhập liên lạc vào iCloud

Ở giao diện danh bạ của iCloud, click vào biểu tượng Cài đặt ở góc dưới màn hình bên trái và chọn tab Nhập vCard và tìm file contacts.vcf vừa được hệ thống sao lưu số điện thoại ở bước trên.

Cập nhật file danh bạ sau khi xuất liên lạc trên Gmail
Cập nhật file danh bạ sau khi xuất liên lạc trên Gmail

Chỉ vài giây thôi hệ thống sẽ hoàn tất việc chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud.

Bước 6: Cập nhật danh bạ trên iPhone

Sau đó, hãy vào mục Cài đặt của iPhone, tiếp theo chọn phần Tài khoản & Mật khẩu rồi chọn iCloud. Hãy Tắt rồi Bật lại phần Danh bạ để đồng bộ danh danh số điện thoại mà bạn vừa cập nhật từ Gmail sang iCloud.

Cập nhật liên lạc trên iPhone để hoàn tất chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud
Cập nhật liên lạc trên iPhone để hoàn tất chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud

Hướng dẫn kích hoạt đồng bộ danh bạ với iCloud

Để thực hiện đồng bộ danh bạ thành công, bạn cần phải có tài khoản ID Apple. Sau đó hãy vào phần Cài đặt (Settings) trên iPhone và chọn iCloud. Tiếp theo là gạt nút Contacts sang bên phải để chế độ On/ Bật để kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ lên đám mây lưu trữ của iOS là iCloud.

Kích hoạt đồng bộ danh bạ qua iCloud
Kích hoạt đồng bộ danh bạ qua iCloud

Từ đây, bạn có thể tra cứu liên lạc thông qua bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện mọi thao tác như chỉnh sửa, cập nhật, thêm liên lạc trên iCloud vì mọi cập nhật sẽ được tự động đồng bộ hóa lên iPhone khi thiết bị kết nối internet.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Chỉ vài bước mà bạn đã có thể chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud mà không làm sót bất kỳ một liên lạc nào. Bằng cách này bạn sẽ yên tâm hơn mỗi khi muốn thay đổi điện thoại, lưu trữ liên lạc quan trọng hoặc thậm chí có sự cố mất điện thoại xảy ra.