Hướng dẫn sử dụng máy câu cá đứng đúng cách qua bốn bước đơn giản

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách sử dụng cần câu máy hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Máy câu đứng là loại máy câu được những tay câu mới vào làng nghề giải trí “câu cá” này chuộng dùng bởi vì nó dễ sử dụng hơn máy câu “ ngang”. Để câu cá hiệu quả thì đòi hỏi người câu phải biết “bỏ túi” một số kỹ thuật sau: thao tát sử dụng đúng, kỹ thuật quấn dây sao cho dây không bị xoắn, kỹ thuật hãm dây, kỹ thuật đặt mồi đúng vị trí cần thiết,…

Học cách sử dụng máy câu đứng được xem là cần thiết trước khi bạn muốn học câu cá và dự định sở hữu một chiếc máy câu loại này.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thao tác sử dụng đơn giản, dễ hiểu giúp bạn dễ dàng nắm bắt cách sử dụng máy câu đứng:

Bước 1: Đặt cuộn dây và máy câu sao cho dây quấn vào máy câu đúng hướng.

Đây được xem là bước quan trọng nhất. Điều bạn cần chú ý quấn dây sao cho hướng dây tuôn ra khỏi cuộn cước cùng hướng với hướng dây vào máy câu khi quay. Thông thường quấn theo chiều kim đồng hồ nhưng cũng có trường hợp quấn theo chiều ngược lại.

Khi thực hiện bước này, bạn cần chú ý: Kiểm tra cuộn dây cước

+ Đặt cuộn cước sao cho mặt nhãn hiệu được đặt hướng lên trên

+ Đầu cuối dây được đặt trên guồng quay dây trên máy câu.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cách trồng vú sữa hoàng kim hot nhất hiện nay

+ Cố định đầu cuối dây trên máy câu bằng băng dính. Xác định hướng của phần đuôi dây cước. Nếu phần đuôi dây hướng về bên tay trái thì quay máy câu theo chiều kim đồng hồ. Đặt cuộn cước trên mặt bằng phẳng (mặt đất, mặt bàn, …)

Bước 2: Buộc chặt dây vào ổ chứa dây.

Luồn dây cước qua các khoen móc đầu tiên của cần câu trước khi vào ổ chứa.

Mở cái lễ của máy câu hoặc nếu trong trường hợp bạn muốn nó đóng thì luồn dây phía dưới tay cầm lễ.

Vòng thòng lọng dây quanh ổ chứa dây.

Buộc chặt dây trên máy câu bằng một trong những nút thắt Arbor Knot (khi cho dây mới hoàn toàn vào máy), trong trường hợp không muốn dùng dây cũ nữa thì để lại một ít dây trong ống rồi mới cột dây mới vào dây cũ bằng nút thắt Uni – Knot.

Nếu lễ vẫn mở thì đóng lễ lại.

Cách sử dụng máy câu

Xem thêm:: Ước gì anh có người yêu-Bạn trẻ – Cuộc sống

Cách sử dụng máy câu

Bước 3: Kiểm tra dây Quay tay cầm máy câu khoảng 6 hoặc 8 vòng rồi ngừng quay.

Khi dây luồn qua các khoen cần, thông thường dây câu hình gợn sóng nhấp nhô nhẹ (không bị xoắn hay cuộn lại) là tốt.

Nếu dây bị xoắn hay bị cuộn lại thì lật cuộn dây cước lại rồi sau đó tiếp tục quay tiếp. Trường hợp dây quấn bị xoắn hoặc cuộn thành vòng. Bạn cần lật cuộn dây cước lại và quay tiếp.

Cách sử dụng máy câu

Bước 4: Quấn dây.

Khi quấn dây vào ổ chứa dây của máy câu phải đảm bảo dây có độ căng. Kẹp dây giữa ngón trỏ và ngón cái tại điểm trên máy câu nằm trước khoen cần thứ nhất. Có thể dùng chiếc khăn có tẩm chút dầu mỡ Silicone Real Magic để giữ dây và luồn dây qua khăn giúp cho dây câu (đặc biệt loại dây Monofilament) hoạt động tốt hơn. Quấn dây cho đến vị trí cách mép máy câu khoảng từ 1.59mm – 3.17mm.

Cách sử dụng máy câu

Khi quấn dây vào máy câu, giữ kẹp dây giữa ngón cái và ngón trỏ. Cuộn dây cước được đặt sao cho nhãn của cuộn dây hướng lên trên.

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách làm lẩu cá song bạn nên biết

Cách sử dụng máy câu

Quấn dây cách mép vành máy câu từ 1.59mm – 3.17mm.

Sau khi thực hiện tất cả các bước ở trên, sau đó gắn mồi câu đúng vị trí cần thiết cùng với các trang thiết bị cần thiết các bạn đã có thể sẵn sàng cho một chuyến đi câu rồi nhé!

Tham khảo:

>>Cách chọn một cần câu cá tốt, cách chọn cần câu sát cá

>>Những điều cơ bản về kỹ thuật câu lăng – xê, kinh nghiệm câu lăng – xê

>>Những điều cơ bản về cách câu ba tiêu, kinh nghiệm câu ba tiêu

Mọi chi tiết quý khách liên hệ Hotline, Facebook, Zalo, SMS, Mr Hà: 0977 251 449