Cách sử dụng Mac Preview dễ dàng

Cách sử dụng preview trên macbook hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Preview là trình xem hình ảnh và trình xem PDF của macOS. Nó cho phép người dùng xem và in hình ảnh kỹ thuật số và các tệp PDF. Preview sử dụng thực hiện các đặc tả PDF của Apple. Nó có giao diện đơn giản nên rất phù hợp với người mới.

Nhiều người dùng Mac không biết cách sử dụng Mac Preview, họ chỉ sử dụng nó để xem các tệp PDF hoặc hình ảnh. Nhưng nó có nhiều chức năng hơn đang chờ bạn khám phá. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ký các tệp PDF, chỉnh sửa hình ảnh và hơn thế nữa trong Bản Preview.

Phần 1 – Xem và in các tệp PDF và hình ảnh

Xem và in các tệp PDF và hình ảnh là chức năng cơ bản nhất trong Preview. Đối với người dùng Mac, bạn không cần tải xuống phần mềm khác, miễn là bạn sử dụng phần mềm Preview và có thể xem và in trực tiếp các tệp hoặc hình ảnh PDF.

1. Xem tệp PDF và hình ảnh

Bước 1. Mở Preview trên máy tính Mac của bạn. Chọn “Tệp”> “Mở” để mở tệp PDF hoặc hình ảnh trong ứng dụng Preview trên máy Mac. Hoặc bạn có thể chọn tệp và nhấp chuột phải vào tệp để mở và xem tệp bằng Bản Preview.

Hệ thống Mac mở với bản Preview

Bước 2. Khi bạn mở một tệp PDF có nhiều trang, bạn có thể xem hình thu nhỏ của tất cả các trang trong thanh bên. Để xem trang PDF, bạn cần nhấp vào hình thu nhỏ của nó.

Preview Xem PDF

Bước 3. Bạn có thể nhấp vào “Công cụ”> “Hiển thị thanh tra” để xem thông tin về tài liệu hoặc hình ảnh, chẳng hạn như kích thước tệp, tên tác giả và độ phân giải hình ảnh. Phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh cũng được hỗ trợ trong bước này.

Công cụ Preview Hiển thị Thanh tra

Preview Phóng to hoặc thu nhỏ

2. In PDF và hình ảnh

Bước 1. Mở phần mềm Preview và nhấp vào “Tệp”> “Mở” để mở hình ảnh hoặc PDF mà bạn cần in.

Xem thêm:: Lưu ngay 7 cách tạo dáng chụp ảnh ở sân tennis hay nhất

Bước 2. Chuyển đến “Tập tin”> “In ấn” và sau đó chọn tùy chọn in.

Preview tập tin in

Bước 3. Trong hộp cài đặt, bạn có thể đặt kích thước giấy, hướng, v.v. theo nhu cầu của bạn. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào nút “In”.

Preview đặt in tệp

Phần 2 – Chỉnh sửa tệp PDF

Preview không chỉ có thể xem PDF mà còn có thể chỉnh sửa PDF. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa bằng cách liệt kê một số công cụ thường được sử dụng.

1. Cách cắt PDF trong bản Preview

Bước 1. Mở tệp PDF mà bạn muốn cắt trong Bản Preview.

Bước 2. Chuyển đến “Công cụ”> “Lựa chọn hình chữ nhật” để chọn vùng bạn muốn cắt.

Công cụ Preview Lựa chọn hình chữ nhật

Bước 3. Sau khi lựa chọn, nhấp vào “Công cụ”> “Cắt”. Sau đó, PDF sẽ được cắt trong Preview. Chọn “Tệp”> “Lưu” để lưu tệp PDF mới của bạn.

Preview công cụ cắt

2. Cách kết hợp PDF

Bước 1. Mở tệp PDF bạn muốn kết hợp trong Preview.

Xem thêm:: Mỹ phẩm Hanayuki lừa đảo – Sự thật phía sau là gì?

Bước 2. Chọn “Hiển thị”> “Hình thu nhỏ” để hiển thị hình thu nhỏ của trang trong thanh bên. Sau đó kéo hình thu nhỏ của PDF mà bạn muốn kết hợp vào thanh bên hình thu nhỏ của PDF theo thứ tự. Cuối cùng, chọn “Tệp”> “Lưu” để lưu tệp PDF mới của bạn.

Công cụ Preview Kết hợp PDF

3. Cách ký PDF

Bước 1. Nhấp đúp chuột vào tệp PDF bạn cần đăng nhập để mở ứng dụng Preview .

Bước 2. Nhấp vào “Công cụ”> “Chú thích”> “Chữ ký”> “Quản lý chữ ký” để ký tên của bạn trên PDF.

Công cụ Preview Chữ ký chú thích

Bước 3. Bạn có hai tùy chọn để tạo chữ ký. Đầu tiên, bạn có thể vẽ chữ ký của mình trên trackpad. Thứ hai, bạn có thể ký tên của bạn trên giấy trắng và giữ nó lên máy ảnh. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào nút “Xong”.

Tên đăng nhập Preview

4. Cách thêm văn bản trong PDF

Bước 1. Mở tài liệu PDF trong Bản Preview, sau đó mở “Thanh công cụ đánh dấu” bằng cách nhấp vào biểu tượng hộp công cụ từ thanh công cụ chính.

Bước 2. Sau đó, nó sẽ hiển thị một thanh công cụ. Nhấp vào biểu tượng “T” trên thanh công cụ đánh dấu, sau đó nhấp đúp vào hộp văn bản để thay đổi hoặc thêm văn bản trong PDF.

Preview Thêm văn bản

Bước 3. Đánh dấu văn bản, thêm ghi chú, điều chỉnh văn bản, v.v cũng được hỗ trợ trong công cụ chỉnh sửa.

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách làm me đá rim dứa tốt nhất bạn cần biết

Công cụ chỉnh sửa Preview

Phần 3 – Chỉnh sửa hình ảnh

Ứng dụng Mac Preview không chỉ chứa các tính năng chỉnh sửa PDF. Nó cũng là một trình chỉnh sửa hình ảnh nhỏ tuyệt vời. Với Preview, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh mà không cần sử dụng các ứng dụng khác như iPhoto hoặc Photoshop. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc của hình ảnh, cắt nó, xoay nó và thậm chí sao chép và dán một phần hình ảnh từ hình ảnh này sang hình ảnh khác. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước và xuất hình ảnh, đó là những gì bạn có thể làm trước khi chia sẻ ảnh trực tuyến.

1. Thay đổi kích thước, xoay hoặc lật hình ảnh trong bản Preview

Bước 1. Mở hình ảnh mà bạn cần chỉnh sửa trong Preview.

Bước 2. Sau khi nhấp vào nút “Công cụ”, bạn có thể chọn tương ứng để chỉnh sửa hình ảnh của mình khi bạn cần. Bạn có thể thay đổi kích thước, xoay hoặc lật hình ảnh của bạn.

Preview Chỉnh sửa hình ảnh

Bước 3. Khi bạn đi vào cửa sổ “Kích thước hình ảnh”, nó sẽ hỗ trợ nhiều đơn vị đo lường, bao gồm cả pixel. Bạn có thể điều chỉnh chiều rộng và chiều cao trong cửa sổ này.

Preview kích thước hình ảnh

Bước 4. Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa, nhấp vào nút “Tệp”> “Lưu” để lưu ảnh.

2. Chú thích hình ảnh trong bản Preview

Bước 1. Mở hình ảnh mà bạn cần được chú thích trong Preview.

Bước 2. Nhấp vào “Công cụ”> “Chú thích”, sau đó bạn có thể thấy nhiều công cụ có thể giúp bạn chú thích hình ảnh của mình. Nhấp vào loại chú thích bạn muốn thực hiện.

Công cụ Preview Chú thích

Phần kết luận

Ở trên đã liệt kê một số công cụ thường được sử dụng trong Preview. Nó có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề phổ biến về cách sử dụng Mac Preview. Nếu bạn muốn biết thêm cách sử dụng trên Preview, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi .