Hướng dẫn 3 cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Kiểm tra trắc nghiệm online đã rất phổ biến trong quy trình đánh giá học sinh, ứng viên. Thế nhưng không phải ai cũng năm được các cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn 3 cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online cũng như giới thiệu phần mềm tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online miễn phí.

3 cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online

Tham khảo thêm:

>> Gợi ý địa chỉ thi trắc nghiệm online miễn phí cho doanh nghiệp

>> 5 lợi ích tuyệt vời của giải pháp đánh giá online dành cho doanh nghiệp

>> Hướng dẫn cách tạo bài kiểm tra online (có kèm video)

1. Tạo bằng phần mềm trung gian

Thay vì tạo câu hỏi trắc nghiệm online một cách thủ công thì trên thị trường có rất nhiều phần mềm trung gian, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình này. Các phần mềm trung gian đóng vai trò nhưng một trình duyệt dùng để tạo trắc nghiệm và khảo sát trực tuyến.

Tạo đề thi online khác hoàn toàn so với khi tạo đề thi trắc nghiệm trên giấy, đặc biệt là về hình thức. Khi tạo đề thi online, các bạn bắt buộc phải thực hiện trên máy tính có kết nối mạng internet, mọi khâu soạn đề, thành lập ngân hàng đề thi, tổ chức thi và kể cả chấm điểm, xếp loại đều được thực hiện bằng máy mà không có sự can thiệp của con người.

Xem thêm:: Điểm danh 8 cách xem lại camera wifi hot nhất

Áp dụng việc tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online bằng phần mềm trung gian sẽ giúp tổ chức tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Mức độ chính xác cao, khó bị nhầm lẫn, sai sót; hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật; hỗ trợ bộ đếm ngược thời gian làm bài, tự động thu bài làm khi hết giờ; mức độ phong phú và chính xác cao.

Trong nhiều phần mềm hiện nay thì công cụ tạo bài test online TestCenter.vn đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Với mức chi phí rẻ cùng nhiều tính năng tích hợp hỗ trợ, TestCenter.vn phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Tạo bằng Google Form

Google Biểu mẫu (hay Google Forms) là một ứng dụng web được phát triển bởi Google. Chức năng chính của Google Forms là giúp người dùng tạo các bảng khảo sát, bảng câu hỏi,… trên trình duyệt web của điện thoại hoặc máy tính.

Với mọi tính năng được hỗ trợ tối ưu dành cho người dùng, Google Form là công cụ đắc lực cho những ai muốn sự nhanh chóng và đơn giản. Với lợi thế phổ biến của Google cộng thêm tính năng dễ dùng, Google Form thật sự là công cụ hữu ích cho những ai muốn tạo các bài kiểm tra online cũng như theo dõi thủ công trên các file cập nhật điểm trên Google Sheet.

Tuy nhiên, cũng chính vì hướng tới sự đơn giản, dễ sử dụng nên nếu bạn đang cần tìm một nền tảng tạo bài kiểm tra online với những tính năng phức tạp hơn như sử dụng các câu hỏi hình ảnh, video,… và thống kê kết quả tự động thông qua các biểu đồ cột, biểu đồ tròn thì Google Form không phải là lựa chọn hoàn hảo cho việc này.

3. Tạo bằng file Excel

Xây dựng những chương trình trắc nghiệm là việc làm khá phổ biến ở nhiều trường học, doanh nghiệp. Nếu eo hẹp về kinh phí, bạn có thể vận dụng các hàm của Excel để xây dựng chương trình thi trắc nghiệm, đơn giản nhưng cũng rất chính xác, cho biết kết quả ngay tức thì sau khi làm bài. Dưới đây là cách thực hiện công việc này chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 1: Tạo bảng tính chứa số báo danh, họ tên, lớp, khóa, bậc,…

Xem thêm:: Cách Chẻ Chân Gà Nướng Để Tẩm Ướp Ngấm Gia Vị Nhất Bạn Nên Biết – caonguyenfood.com

Bước 2: Tạo câu hỏi

Để tạo câu hỏi, chọn Insert Comment. Nhập nội dung câu hỏi, có thể có 3 hoặc 4 đáp án để sinh viên lựa chọn. Các nội dung câu hỏi khác bạn làm tương tự.

Bước 3: Tạo bảng bấm chọn Trả lời

Để sinh viên không cần phải nhập trả lời là A, B, C, D mà chỉ cần bấm chọn, bạn hãy tạo hộp danh sách (còn gọi là List Box).

Bước 4: Thiết lập hàm tính điểm

  • Tại bảng chuẩn J2, bạn nhập =IF(C11=VLOOKUP(B11,$H$2: $I$66,2,0),1,0).
  • Sao chép công thức ô J2 tới các ô khác trong cột J.
  • Tại ô Kết quả G2 bạn nhập =SUM(J2:J91).

Phần mềm tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online miễn phí

Tham khảo thêm:

>> Trang web thi trắc nghiệm online miễn phí cho doanh nghiệp

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ nằm mơ thấy trời mưa đánh số gì hot nhất bạn cần biết

>>Xu hướng đánh giá nhân sự mới nhất dành cho nhà quản lý

Với định vị là công cụ tạo test online hàng đầu Việt Nam, TestCenter chú trọng vào nâng cao trải nghiệm của người dùng, thông qua các thao tác tạo đề thi online dễ dàng. Cùng với đó là sự đa dạng trong hệ thống ngân hàng đề với hơn 300 đề thi mẫu bao gồm test IQ, EQ, MBTI, TOEIC,… cho bạn thoải mái lựa chọn và tham khảo.

Người sử dụng đa dạng hóa các dạng câu hỏi như trắc nghiệm, tự luận, câu hỏi dạng hình ảnh, video,… Hơn thế nữa, bạn có thể thoải mái tạo nhiều mã đề thi khác nhau bằng cách trộn các câu hỏi trong một đề, chia thang điểm cho từng câu hỏi,… Bên cạnh đó, kết quả của từng đợt thi được thể hiện dưới các dạng biểu đồ, dễ dàng dựa vào đó để đưa ra các đánh giá.

Ưu điểm:

  • Tạo bài test online đơn giản và nhanh chóng
  • Nhiều dạng câu hỏi từ trắc nghiệm, tự luận đến câu hỏi đúng sai, điền vào chỗ trống…
  • Hệ thống chấm điểm tự động và thống kê kết quả trực quan, chi tiết, sinh động bằng biểu đồ.
  • Tính bảo mật cao nhờ mã truy cập và mã QR.
  • Kiểm tra chính xác năng lực ứng viên nhờ chế độ chống gian lận, chống thoát màn hình.

Kết luận

Từ những phân tích trên có thể thấy mỗi cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là ngày càng trở nên phổ biến trong quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp nhờ những lợi ích vượt trội mà chúng đem lại.

TestCenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

công cụ tạo test online uy tín