Tổng Hợp Các Cách Tẩy Sạch Vết Bẩn Bám Trên Đồ Gia Dụng | Cooky.vn

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách tẩy vết bẩn trên đồ cao su hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đồ gia dụng trong gia đình khi sử dụng không thể tránh khỏi việc bám bẩn. Những vết bẩn khó ưa sẽ bám dai dẳng nếu như chúng ta không biết mẹo xử lý chúng. Cùng tổng hợp các cách tẩy vết bẩn bám trên đồ gia dụng gia đình mình nhé!

Tẩy vết mực dính trên thảm

Vô tình con của bạn làm đổ mực dính vào tấm thảm vừa mới giặt hôm qua, bạn có lấy nguyên tấm thảm đi giặt lại không nào. Để vậy cũng thật mất thẩm mỹ mà đem đi giặt lại quả là vất vả. Vậy cách tẩy vết mực trên thảm là gì?

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 1

Cách làm: Bạn hãy lấy bông gòn nhúng sữa đắp lên chỗ bị vấy mực. Thay gòn nhiều lần cho sữa hút vào thảm. Sau đó, bạn lấy một miếng bọt biển nhúng nước xà bông vỗ lên chỗ vấy mực, hoặc chà mạnh tay. Xong, bạn dùng miếng bọt biển khác thấm nước sạch và chùi lại.

Tẩy các vết dầu trên trang sách

Vừa ăn vừa đọc sách có lẽ đã trở thành thói quen khó sửa đổi của nhiều người, và hậu quả là rơi dầu xuống trang sách đang đọc dở. Bạn sẽ cuống cuồng lên dùng tay lau chùi hay bình tĩnh để dùng mẹo xử lý đây.

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 2

Cách làm: Muốn tẩy các vết dầu trên trang sách quý, bạn hãy làm lấy bông gòn thấm Ammoniaque chà nhẹ lên vết dầu. Sau đó, bạn để trang sách ở nơi thoáng mát cho khô đi.

Tẩy vết đường dính trên gỗ

Đường đổ ra mặt bàn, mặt sàn sẽ và dính chảy nước khiến bạn dẫm vào sàn rất khó chịu. Lúc này hãy dùng cách dưới đây để lau sạch vết đường nhé!

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 3

Cách làm: Muốn chùi sạch các vết đường bám trên gỗ, các bạn hãy hòa cám với nước ấm. Dùng khăn mềm tẩm vào nước cám ấy mà chùi vết đường.

Tẩy vết dầu trên gỗ

Dầu ăn lúc chiên xào sẽ bắn tứ tung, thậm chí là rơi cả xuống sàn nhà gỗ của bạn. Vết dầu mỡ khi dính trên mặt gỗ sẽ khó xử lý hơn khi dính trên mặt đá hay mặt kiếng, vì không cẩn thận chúng còn để lại dấu mất thẩm mỹ cho đồ gỗ nhà bạn.

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 4

Xem thêm:: Bỏ túi 12 cách làm nước cốt chanh để được lâu hot nhất hiện nay

Cách làm: Muốn làm mất vết dầu trên gỗ, các bạn lấy dầu thông thoa lên chỗ có vết dầu và đặt lên chỗ này hai ba tờ giấy chậm, sau đó áp một cái bàn ủi nóng lên giấy chậm. Vết dầu sẽ thấm vào giấy chậm sau đó vết dơ sẽ biến mất. Cuối cùng là đánh bóng lại. Lưu ý khi dùng dầu thông thoa, nên tránh lửa.

Tẩy vết mủ trái cây trên sắt

Đồ gia dụng bằng sắt rất được nhiều người sử dụng. Nếu mũ trái cây dính trên các đồ vật bằng sắt của nhà bạn thì bạn sẽ làm gì?

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 5

Cách làm: Muốn làm mất những vết mủ trái cây, rau, cải, bám trên những đồ dùng bằng sắt, bạn hãy dùng tro bếp mà chà rửa, vết mủ sẽ bay mất.

Tẩy các vết đen trên đồ đồng

Đồ đồng luôn sáng bóng sẽ tạo cho đồ vật đó tăng thêm vẻ đẹp cũng như tính thẩm mỹ khi người khác nhìn vào. Nếu vô tình đồ đồng bị dính các vết đen thì cũng đừng vội lo mà hãy áp dụng các mẹo sau nhé!

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 6

Cách làm:

  • Nếu bạn không mua được các loại nước tẩy hoặc bột chùi đồ đồng, bạn nên dùng giấm chua hoặc chanh để tẩy các vết đen trên đồ đồng. Lấy nửa trái chanh chấm vào muối rồi chà mạnh lên chỗ đen. Sau đó, rửa lại bằng nước và dùng khăn sạch, khô đánh bóng.
  • Bạn cũng có thể dùng cát thật mịn trộn với giấm chua đánh lên chỗ ten đen nhiều lần. Sau đó cũng phải rửa lại, lau khô và chùi bóng lại bằng khăn lạnh. Bạn nhớ phải dùng cát mịn, vì cát to sẽ làm trầy xước đồ đồng.

Tẩy các vết dơ trên đồ bạc

Còn đồ vật bạc bị dơ thì sao nhỉ? Nước rửa chén liệu có làm sạch vết bẩn không hay cũng cần mẹo nào.

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 7

Cách làm: Đổ vào nồi 2 lít nước và chừng nửa chén muối ăn. Nấu cho sôi già, sau đó bỏ đồ bằng bạc bị dơ vào nồi. Nấu một lúc lâu, vết bẩn sẽ sạch. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch.

Tẩy sạch gạch men trắng

Gạch men là thứ mà nhà nào cũng có, từ phòng khách cho tới nhà vệ sinh đều được ốp gạch men. Nên việc gạch men bị dính ố, bẩn là điều mà chúng ta sẽ gặp hàng ngày. Cùng xử lý nào!

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 8

Cách làm: Gạch men trắng bị ố, bạn có thể dùng chanh chà lên chỗ ố cho sạch rồi đánh lại bằng dầu thường.

Tẩy vết sét trong bồn rửa mặt

Xem thêm:: Cách mặc quần lót nam tam giác cho đúng cách

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 9

Cách làm: Dùng acide oxalique nguyên chất, thấm nước cho ướt, rắc lên chỗ sét. Đốm sét mới mau phai hơn đốm sét cũ.

Tẩy vết dơ trên kính, gạch và đồ có tráng men

Giấm chưa bao giờ là hết hữu ích với ngôi nhà của bạn. Dù không dùng chúng nấu nướng thường xuyên nhưng thiết nghĩ nên có một chai để trong nhà dùng vệ sinh đồ vật rất tuyệt đấy.

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 10

Cách làm: Kính, gạch bông hay đồ có tráng men bị đóng dơ, bạn có thể dùng giấm chua để tẩy. Riêng nền gạch bông, bạn cũng có thể dùng giấm chua pha nước để lau. Người ta cũng thường lấy vải mềm nhúng nước sạch lau kính tủ, kính để bàn. Tốt nhất là lấy vôi hay phấn sú nước sền sệt thoa thật đều lên mặt kính, để đến khi phấn hay vôi khô rồi chùi lại bằng vải thật sạch.

Tẩy vết nhựa thuốc trên đồ gạt tàn thuốc

Có những mẹ không bao giờ phải vệ sinh vật dụng này đâu nhỉ? Nhưng cũng có những mẹ muốn nhà cửa sạch sẽ hơn phải vệ sinh đồ gạt tàn thường xuyên

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 11

Cách làm: Cũng dùng muối rắc lên chỗ dơ rồi vài giờ sau chùi rửa bằng nước sạch.

Tẩy vết dơ trên vật dụng bằng cao su

Các vật dụng bằng cao su dùng lâu ngày thường bị cáu đen.

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 12

Cách làm: Muốn tẩy sạch, bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước sôi có pha xà bông bột chừng 10 phút. Ngâm xong, bạn hãy lấy vải sạch chùi lại. Đồ vật của bạn sẽ sạch và mới lại như xưa.

Tẩy vết nhựa bám trên tay

Nếu bạn bị nhựa rau hoặc nhựa trái cây bám trên tay, bạn không nên rửa bằng xà phòng.

Xem thêm:: Uống nước nhiều và ăn các món dưới đây sẽ kéo giảm axit uric – Báo Người lao động

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 13

Cách làm: Bạn nên dùng loại đá bọt để kỳ cho sạch nhựa đi. Sau đó, dùng một miếng chanh tươi kỳ tiếp tục lên vết dơ. Chắc chắn vết nhựa sẽ bay mất.

Tẩy vết dộp trắng và dơ trên đồ gỗ có vẹc ni

Dộp: Nếu bạn vô ý để một ấm nước hay một nồi nước nóng lên mặt gỗ có đánh vẹc ni (mặt bàn hay đi văng…) bạn sẽ thấy nơi đó bị dộp trắng xóa. Muốn làm mất các vết dộp này, bạn hãy dùng vải có tẩm dầu parafine chà nhẹ lên chỗ dộp. Bạn để một lúc lâu rồi dùng dầu thông đánh lên sau đó dùng vải khô đánh bóng.

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 14

Dơ: Bạn lấy một muỗng muối, một muỗng dầu ăn trộn lại thành một chất bột nhão rồi dùng tay quết bột nhão ấy lên vết bẩn. Vài tiếng đồng hồ sau, bạn dùng khăn nhúng vào dầu hỏa có pha lẫn dầu ăn (mỗi thứ một số lượng bằng nhau) rồi chà kỹ là vết dơ biến mất ngay.

Tẩy vết dơ trên đồ bằng da

Bạn sẽ làm gì khi đồ bằng da của bạn bị dính vết mỡ khó ưa nào? Đừng vội vàng lo lắng mà hãy thử áp dụng mẹo sau nhé!

Tổng hợp các cách tẩy sạch vết bẩn bám trên đồ gia dụng Cooky 15

Cách làm:

  • Mỡ dính trên đồ bằng da, bạn dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mỡ. Chỗ da ấy sẽ phải phai màu, bạn sẽ tùy màu da mà dùng sáp đánh bóng lại.
  • Nếu vật dụng bằng da như giày, cặp… bị mốc, bạn có thể tẩy bằng vải sạch tẩm dầu thông. Nếu vết mốc đã lâu, bạn phải dùng giấy nhám thứ thật nhuyễn đánh lên vết mốc. Sau đó dùng sáp đánh lại cho láng và đồng màu.

Tẩy vết trứng sâu bọ trên đồ đạc

Những đồ bạc lâu ngày không thể tránh khỏi có những vết dơ do trứng của ruồi muỗi, sâu bọ gây nên.

Cách làm: Muốn mất những dấu vết này, bạn hãy dùng một cái khăn ẩm thấm muối hột thật nhỏ mà chùi đi chùi lại nhiều lần nơi vết dơ. Sau đó, bạn rửa sạch bằng nước nóng và xà bông.

Trên đây là những cách tẩy rửa vết bẩn bám trên đồ vật gia đình, cùng chia sẻ các mẹo vặt nào bạn thấy hiệu quả hơn về cho chúng tôi nhé!

St

Có thể tham khảo thêm:

  • Cách vệ sinh bếp hồng ngoại sáng bóng và lấp lánh như mới
  • Mách bạn cách dọn nhà vệ sinh sạch bong chỉ trong 10 phút
  • Tổng hợp các món ăn vặt ngon đơn giản