Bật mí cách tết tóc dreadlock đơn giản cho nữ cá tính và mới lạ

Cách tết tóc dreadlock độc đáo và phong cách không chỉ hợp với nam mà cả với các bạn nữ nữa. Kiểu tết tóc dreadlock thích hợp với các bạn nữ trẻ trung, năng động, yêu thích sự phá cách. Khác xa với các kiểu tóc xinh xắn, dễ thương khác, kiểu tóc tết dreadlock sẽ là lựa chọn hoàn hảo để các bạn biến đổi phong cách của mình.

Hãy cùng Tadilamdep.vn tìm hiểu cách tết tóc ấn tượng này nhé!

1. Kiểu tóc dreadlock là gì?

Dreadlock hay còn gọi là tóc “dây thừng’ hoặc “tóc tết châu Phi”. Đây là kiểu tóc bắt nguồn từ những người da đen đam mê hiphop và thể thao. Ra đời khoảng năm 1970 tại Mỹ, kiểu tóc tết dreadlock này nhanh chóng hạ gục các tín đồ làm đẹp, thích mới lạ. Với sự ấn tượng và khác biệt, kiểu tóc tết này hợp với cả nam và nữ, đem lại nét khỏe khoắn, phong cách năng động cho người sở hữu nó.

Kiểu tóc dreadlock
Kiểu tóc dreadlock cho nữ cá tính

Dreadlock là kiểu tóc tết thành những bím nhỏ chải ngược về phía sau. Thông thường sẽ áp dụng với toàn bộ mái tóc. Nhưng cũng có nhiều biến tấu khác, đôi khi chỉ là các lọn tóc mỏng tết bên tai đã tạo nên nét cá tính hoàn hảo.

2. Cách tết tóc dreadlock đơn giản

  • Thời gian thực hiện: 30 – 35 phút.

Cách tết tóc dreadlock không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mái tóc đặc biệt và cá tính này. Nếu các bạn gái muốn trở nên nổi bật và khác biệt hãy thử ngay kiểu tóc này nhé.

– Bước 1: Bạn chia tóc thành nhiều phần bằng nhau.

– Bước 2: Tiến hành tết từng bím tóc nhỏ. Thực hiện tết sát từ đỉnh đầu cho đến ngọn tóc rồi cố định lại bằng dây thun.

– Bước 3: Tết liên tục từng bím tóc cho đến khi tết được cả mái tóc.

Cách tết tóc dreadlock
Cách tết tóc dreadlock đơn giản mà cá tính

Lưu ý: Nên tết các bím càng nhỏ càng tốt để trông đẹp và phong cách hơn. Trong quá trình tết, nên hướng đuôi tóc về phía sau hoặc sang hai bên tùy thuộc vào cách nhìn của người đó.

3. Những kiểu thắt tóc dreadlock thịnh hành cho nữ

Với những cách biến tấu khác nhau, kiểu tóc dreadlock sẽ trở nên khác lạ hơn khi kết hợp với mái tóc kiểu cách, giúp các bạn nữ trông cá tính và độc lạ hơn.

Kiểu tóc dài

Cách thắt tóc dreadlock với kiểu tóc dài là cách thắt đơn giản mà phong cách được nhiều bạn gái cá tính lựa chọn.

Tóc dreadlock
Tết tóc dài phong cách dreadlock

Kiểu tóc ngắn

Ngay cả khi bạn có mái tóc ngắn, bạn vẫn có thể tết tóc dreadlock

Tóc dreadlock
Kiểu tóc ngắn phong cách dreadlock

Búi tóc theo phong cách dreadlock

Tết tóc dreadlock cho toàn bộ tóc của bạn, sau đó búi phần đuôi tóc lên đỉnh đầu trông bạn sẽ rất “ngầu” đó nhé.

Tóc dreadlock
Cực ngầu với búi tóc theo phong cách dreadlock

Kiểu tóc đuôi ngựa

Kiểu tóc này không cần cắt tỉa nhiều, chỉ cần nuôi cho tóc dài đến ngang vai rồi tết chúng lại theo cách tết tóc dreadlock, sau đó buộc phần tóc vừa tết theo kiểu đuôi ngựa.

Tết tóc dreadlock
Tết tóc dreadlock kiểu đuôi ngựa

Tết tóc dreadlock kết hợp tết thông thường

Trước tiên, bạn thực hiện cách thắt tóc dreadlock. Sau đó, có thể lấy 3 lọn tóc vừa tết để tết 3 theo kiểu truyền thống xuống phần đuôi tóc.

Thắt tóc dreadlock
Tết tóc dreadlock kết hợp tết thông thường cực lạ

Tết tóc dreadlock hai bên

Tết tóc dreadlock toàn bộ mái tóc của bạn. Tiếp đó chia toàn bộ số tóc vừa tết đều sang hai bên, rồi thực hiện tết tóc hai bên. Cách tết tóc dreadlock mới lạ này sẽ khiến bạn vừa trẻ trung mà vừa phá cách.

Tết tóc 2 bên
Tết tóc dreadlock hai bên trẻ trung

Lưu ý: Sau khi thực hiện tết tóc dreadlock thì sợi tóc có xu hướng cứng lại. Do vậy, thỉnh thoảng hãy se các sợi tóc để sợi gọn, đều và mềm trở lại. Đồng thời, bạn nên gội đầu bằng nước, baking soda hoặc các loại dầu chuyên dụng để tóc có độ rít và khô mà không bị bung, xù. Nên sấy tóc thật khô để tránh da đầu bị ẩm và gây ra các bệnh về da đầu.

Với những hướng dẫn cách tết tóc dreadlock và gợi ý một số kiểu tóc tết dreadlock thịnh hành cho nữ, hi vọng các bạn gái sẽ chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để làm nổi bật phong cách của mình nhé.

Hoàng Nhường