Hướng dẫn cách thay bóng đèn tuýp (đèn huỳnh quang)

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách thay bóng đèn huỳnh quang hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đèn Tuýp (đèn huỳnh quang) là một trong những thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong mỗi gia đình, cơ quan. Thời gian sử dụng của bóng đèn tương đối dài, nhưng thời gian sử dụng khiến đồ sáng của bóng đèn bị yếu đi, người dùng muốn thay thế chúng đảm bảo độ sáng.

Rất nhiều khách hàng chưa biết khoảng thời gian nào nên thay thế bóng đèn tuýp hay cách thức thực hiện thay bóng đèn tuýp như thế nào để đảm bảo an toàn đối với người dùng.Trong bài viết hôm nay NIKAWA sẽ hướng dẫn chi tiết tới quý khách hàng thời điểm cần thay bóng đèn tuýp hay cách thức để có thể thay thế bóng đèn tuýp hiệu quả và an toàn nhất đối với người thực hiện.

Thời gian bao lâu cần thay thế bóng đèn tuýp?

Bóng đèn tuýp (đèn huỳnh quang, đèn compact) sau một thời gian sử dụng phần ánh sáng của đèn bị yếu đi, bóng đèn tuýp có hiện tượng nhấp nháy, bóng đèn sáng lờ mờ, đầu bóng đèn bị đèn bị đen thì lúc đấy bạn nên thay thế. Thông thường bóng đèn tuýp (đèn huỳnh quang, đèn compact) có thể sử dụng và chiếu sáng khoảng 10.000 giờ.

Khi nào bóng đèn cần thay thế?

Xem thêm:: Bạn đã biết 8 cách dùng máy uốn tóc tốt nhất bạn nên biết

Bên cạnh những hiện tượng thường thấy khi bật đèn bạn cũng chú ý rằng bóng đèn khi bật lên khó sáng hơn so với bình thường, phải mở công tắc 1 lúc, bóng đèn kêu to sau đó mới sáng lên bạn nên thay thế bóng đèn đã cũ bằng những dòng sản phẩm bóng đèn mới có chất lượng tốt, đảm bảo cho hoạt động chiếu sáng trong gia đình, cơ quan.

Chi tiết cách thức thay thế bóng đèn tuýp (đèn compact, đèn huỳnh quang)

Những dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện

Bóng đèn tuýp (bóng đèn huỳnh quang/ bóng đèn compact)

Tua-vít

Bút thử điện

Thang nhôm hỗ trợ: để tốt nhất nên chọn thang nhôm ghế 5 – 6 bậc hoặc thang nhôm chữ A, đảm bảo cho công việc mình cần.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cách đổi icloud cho iphone 6s hay nhất

Và một chiếc khăn lau mềm để làm sạch phần phụ khác như máng đỡ phần đánh điện của đèn.

Trình tự các bước thay thế bóng đèn tuýp (đèn huỳnh quang, đèn compact)

Bước 1: Thực hiện ngắt nguồn điện, sử dụng bút thử điện kiểm tra xem còn nguồn điện có còn bên trong bóng đèn hay không đảm bảo an toàn để thực hiện công việc.

Bước 2: Sau đó lấy thang nhôm ghế, thang nhôm chữ A đứng vững chắc để có thể tiếp cận bóng đèn.

Bước 3: Tháo vỏ máng đèn cũ, dùng tua-vít vặn ốc ở chấn lưu và tắc te loại ra khỏi máng đèn vì không dùng đến.

Bước 4: Một tay giữ vào đầu bóng đèn, tay kia giữ phần nhô tiếp giáp cố định bóng trên máng. Tay giữ đầu bóng đèn nhấn nhẹ một lực xuống đầu còn lại để đầu nối điện từ bóng đèn vào phần nhô trên máng được đẩy ra để lấy bóng đèn cũ.

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách làm bún xào chay tốt nhất bạn cần biết

Thay đèn led huỳnh quang vào máng

Bước 5: Thay bóng đèn mới vào, bật điện kiểm tra

Nếu bạn thực hiện thay bóng đèn tuýp cũ thì không cần thiết phải gỡ bỏ tắc te và chấn lưu. Tuy nhiên, cần thực hiện làm sạch phần máng tránh để bụi bẩn dính vào khiến bóng tiếp xúc kém, dẫn đến hiện tượng chập chờn, nhấp nháy của bóng đèn.

Những lưu ý giúp bóng đèn tuýp trong gia đình luôn hoạt động ổn định và đảm bảo độ bền

Bóng đèn hỏng là điều không ai mong muốn, thông thường bóng đèn tuýp có tuổi thọ là 10.000 giờ. Nhưng rất nhiều bóng đèn đã hỏng trước thời gian chiếu sáng đó, hãy cùng NIKAWA tìm hiểu những cách để giúp tăng tuổi thọ và giúp bóng đèn tuýp luôn hoạt động ổn định:

  • Chọn loại đèn phù hợp, đảm bảo chất lượng: một chiếc đèn tốt, đảm bảo chất lượng thì chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn so với đèn trôi nổi trên thị trường. Ngoài chất lượng tốt, bạn cần phải tìm được loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc điểm nguồn điện nơi mình sinh sống. Ví dụ, nếu nguồn điện chỗ bạn khỏe và luôn ổn định thì bạn có thể chọn những loại đèn có công suất lớn. Ngược lại, nguồn điện yếu, thường hay chập chờn thì đèn sẽ rất khó hoạt động ổn định, đặc biệt là đèn tuýp led công suất lớn.Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định: bạn có thể sử dụng một số thiết bị như máy ổn áp nhằm giúp nguồn điện luôn ổn định. Điều này sẽ giúp bóng đèn tuýp led của bạn luôn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.
  • Thường xuyên kiểm tra đèn: kiểm tra đèn định kỳ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân người sử dụng và tuổi thọ của bóng đèn. Bởi vì khi kiểm tra bạn có thể phát hiện sớm các lỗi hỏng và có biện pháp sửa chữa bóng đèn tuýp phù hợp. Đừng quên lau chùi bóng đèn bạn nhé!

Bên cạnh đó thì việc thay thế bóng đèn thực hiện phía trên cao ban nên chọn dụng cụ hỗ trợ đảm bảo an toàn, không nên mạo hiểm lựa chọn những chiếc thang đã cũ, ọp ẹp. Thay vào đó nên lựa chọn những loại thang nhôm vững chắc bạn có thể dùng mà không cần người hỗ trợ. Chúc các bạn thực hiện một cách an toàn và thành công!