Hướng dẫn cách tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus

HƯỚNG DẪN CÁCH TIẾT KIỆM PIN IPHONE 7, 7 PLUS ĐƠN GIẢN

Việc hao pin, thời lượng sử dụng pin bị rút ngắn có lẽ là vấn đề của tất cả các dòng điện thoại trên thị trường chứ không riêng gì model iPhone 7, 7 Plus đến từ thương hiệu Apple. Vậy làm thế nào để hạn chế, khắc phục vấn đề trên một cách tối đa.

Hãy cùng tìm hiểu cách tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus ngay bây giờ nhé.

Khởi động chế độ Low Power Mode trên thiết bị

Chế độ Low Power Mode sẽ cho phép người dùng sử dụng từ IOS 9 trở lên. Chế độ này sẽ tự động giảm sáng màn hình, không làm mới thiết bị cũng như không tự động tải mail hay cập nhật ứng dụng…với mục đích tiết kiệm pin một cách cao nhất.

Truy cập vào Cài đặt chọn Battery ở mục Low Power Mode bạn gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt. Một ưu điểm của tính năng này, khi thiết bị còn khá ít pin thì bạn vẫn có thể sử dụng được.

Tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus

Tắt GPS nếu không cần thiết

Nếu trong trường hợp khi không cần thiết sử dụng GPS thì bạn nên tắt đi để tránh tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin.

Trước tiên bạn ấn chọn Cài đặt chọn Privacy sau đó chọn Location Services. Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng không cần sử dụng GPS trên thiết bị và tắt chúng đi khi về chế độ Never.

Tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus

Không cần tắt ứng dụng trong màn hình App switcher

Trên iOS sẽ tự động vô hiệu hóa hoặc dừng các ứng dụng khi người dùng không sử dụng đến trong màn hình App switcher. Nếu bạn tắt và khởi động lại ứng dụng khi cần sẽ làm thiết bị hao tốn nhiều pin hơn.

Tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus

Không sử dụng hiệu ứng chuyển động

Các hiệu ứng chuyển động trên thiết bị là một trong những nguyên nhân khiến thời lượng sử dụng pin giảm đi đáng kể. Truy cập Cài đặt ấn chọn Accessibility chọn Reduce Motion gạt thanh ngang sang phải để tắt hiệu ứng chuyển động trên thiết bị.

Tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus

Không sử dụng trợ lý ảo Siri

Chức năng của trợ lý ảo Siri là điều không thể phủ nhận tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng cần phải sử dụng đến. Bởi vậy tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa, trong trường hợp bạn muốn sử dụng thì bật lên rồi tắt đi để tiết kiệm pin.

Trước tiên bạn Cài đặt chọn General sau đó chọn Spotlight Search chọn gạt thanh ngang sang trái ở Siri Suggestions để tắt chế độ gợi ý Siri.

Tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus

Trên đây là một vài những thao tác điều chỉnh ứng dụng thiết lập đơn giản mà bạn có thể tham khảo để có thể tiết kiệm pin iPhone 7, 7 Plus tốt nhất.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi liên quan đến công nghệ cũng như có nhu cầu sửa chữa điện thoại thì hãy nhanh chóng đến với hệ thống Truesmart để được hỗ trợ một cách tốt nhất.