Creatrip: Tổng hợp cách tìm thuê nhà vừa vẻ vừa an toàn ở Hàn Quốc

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tìm nhà trọ ở hàn quốc hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tổng hợp các cách tìm thuê nhà vừa vẻ vừa an toàn ở Hàn Quốc

Xin chào các bạn! Chúng mình là Creatrip, cộng đồng các chuyên gia về Hàn Quốc. Chúng mình sẽ luôn cố gắng gửi đến các bạn những tips hữu ích và thông tin tại Hàn Quốc mới nhất mỗi ngày.

Khi mình chuyển lên Seoul để đi làm thì việc mình cảm thấy khó nhất đó chính là tìm phòng. Giá nhà ở Seoul như các bạn biết là rất đắt đỏ, tiền đặt cọc cũng rất cao. Mình may mắn đã tìm được 1 căn phòng khá hợp lí sau một hồi vật vã. Hôm nay mình sẽ viết bài tổng kết các cách tìm nhà ở Hàn dành cho các bạn nhé! Mình thì đã tìm được nhà bằng cách cuối cùng đó!

1. Liên hệ bất động sản

Tổng hợp các cách tìm thuê nhà vừa vẻ vừa an toàn ở Hàn Quốc

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách thoát nick facebook trên máy tính tốt nhất bạn cần biết

Nếu bạn đi đến các khu dân cư hoặc các khu gần trường đại học, bạn có thể thấy rất nhiều văn phòng bất động sản. Bạn có thể vào trực tiếp văn phòng và nêu nguyện vọng giá nhà, kích cỡ nhà mà bạn cần. Họ sẽ giúp bạn tìm ra căn phòng hợp lí cho bạn. Nếu bạn không giỏi tiếng Hàn thì nên đi cùng 1 người Hàn hoặc ai đó giỏi tiếng Hàn để giúp bạn kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng nhé.

Tuy nhiên đối với những bạn không ở gần nơi muốn thuê nhà thì việc trực tiếp đi tìm bất động sản xung quanh khu vực đó thực sự khó khăn, mất nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó bạn hãy thử cách thứ 2 xem sao.

2. Sử dụng ứng dụng tìm nhà

Tổng hợp các cách tìm thuê nhà vừa vẻ vừa an toàn ở Hàn Quốc

Hiện có 2 ứng dụng tìm nhà nổi tiếng và được sử dụng nhiều ở Hàn đó là Zigbang (직방) và Dabang (다방). Bạn có thể tìm nhà trên toàn quốc bằng 2 ứng dụng này. Khi mình tìm nhà thì mình cũng đã sử dụng thử cả 2 app này. Nhà trên 2 app này có 2 loại: 1 là từ văn phòng BĐS, 1 là do các chủ nhà trực tiếp tải lên. Bạn nên kiểm tra trước nhé. Nếu đó là chủ nhà đăng, thì bạn liên hệ trực tiếp theo số điện thoại ghi trên app là được. Nếu là văn phòng BĐS, khi bạn gọi điện cho bên họ, bạn hãy đọc mã căn phòng bạn xem được ghi trên app để họ kiểm tra. Thường nếu qua BĐS bạn sẽ phải mất 1 khoản phí kha khá khi kí hợp đồng nhà. Bạn cứ bảo BĐS dẫn đi xem nhà thoả thích, nếu không ưng căn nào thì cũng không mất phí gì đâu.

Mình thấy nhà trên Zigbang (직방) có vẻ uy tín hơn Dabang (다방). Tuy Dabang (다방) có rất nhiều nhà rẻ và hình ảnh minh hoạ cho phòng thì rất đẹp nhưng bạn lưu ý, đó hầu hết toàn là những hình quảng cáo và đến từ văn phòng BĐS. Khi bạn liên hệ hoặc đi xem nhà, họ sẽ báo hết và đưa bạn đến xem 1 căn phòng khác. Ở 2 ứng dụng này đều có chức năng lọc theo kiểu nhà, giá thuê nhà, tiền đặt cọc, địa điểm…khá tiện lợi cho bạn tìm nhà.

Xem thêm:: Cách phát âm chữ R trong tiếng Anh

Tổng hợp các cách tìm thuê nhà vừa vẻ vừa an toàn ở Hàn QuốcDành cho các bạn muốn tìm goshiwon, bạn có thể lên web goshipages.com. Bạn có thể tìm theo địa chỉ hoặc trường đại học. Tuy cùng trong 1 toà nhà nhưng có nhiều loại phòng gosiwon khác nhau ví dụ như có phòng có nhà vệ sinh riêng, có phòng thì không. Bạn nên kiểm tra kĩ các thông tin và so sánh về giá trước khi đưa ra quyết định. Thường gosiwon rất gần các trường đại học và phòng thì rất nhỏ.

Dùng ứng dụng tìm nhà, bạn nhớ phải đến xem phòng trước khi quyết định kí hợp đồng nhé vì phòng thật có thể khác ảnh rất nhiều và thường thì khi chụp ảnh phòng, họ thường dùng len rộng nên phòng trông to hơn ở ngoài rất nhiều.

3. Tìm ở hội/ nhóm nhượng nhà trên Facebook

Tổng hợp các cách tìm thuê nhà vừa vẻ vừa an toàn ở Hàn Quốc

Đây là cách mà mình đã tìm được nhà hiên tại. Thực sự mình đã liên hệ qua cả bất động sản lẫn sử dụng ứng dụng tìm nhà nhưng vẫn không tim được căn nào ưng. Sau một hồi mầy mò Facebook thì mình cũng tổng hợp được 1 số các hội/ nhóm chuyên nhượng nhà của các bạn người Việt/ người nước ngoài đang sống tại Hàn Quốc. Tìm qua đây thì bạn sẽ không bị mất phí môi giới, bất động sản, lại không gặp nhiều rào cản ngôn ngữ. Mỗi ngày hầu như đều có nhiều bạn đăng bài tìm người thuê nhà, tìm người ở ghép trên các nhóm này. Theo dõi nhóm 1 thời gian và bạn sẽ nhanh tìm được phòng như ý thôi. Giá phòng ở đây cũng khá hợp lí nữa đó. Sau đây là danh sách các hội/ nhóm mà mình đã tổng hợp được:

Nhóm của người Việt:

  • Nhượng phòng, tìm người ở ghép SVVN tại Hàn Quốc
  • Nhượng phòng – Tìm nhà ở – Khu vực Sinchon (Sogang, Yonsei, Ewha, Myongji,
  • Nhà Trọ cho Du Học Sinh Việt Nam Tại Hàn Quốc – Oficial Group

Xem thêm:: Khám phá 10 cách vẽ những con mắt trong naruto tốt nhất hiện nay

Nhóm của sinh viên nước ngoài:

  • Housing in Seoul – Main biggest (room rent, 부동산 직거래, 월세, 쉐어하우스, 전세, 매매)
  • Seoul Housing Rent – active🏃♀💃 Room search

Trên đây là 3 cách tìm nhà ở Hàn Quốc mà mình đã sử dụng qua. Cuộc sống ở Hàn Quốc rất đắt đỏ, hi vọng bài viết này của mình sẽ giúp bạn tìm được 1 căn phòng giá cả hợp lí và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn! Nếu có bất kì câu hỏi gì, hãy liên hệ với Creatrip qua email [email protected]. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau! Theo dõi Creatrip để nhận được những thông tin mới nhất nhé!

Instagram: creatrip.vn

Facebook: Creatrip: Tổng hợp thông tin Hàn Quốc