Quy trình tôi thép trong dầu tôi kim loại

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách tôi sắt cho cứng hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đang cần mua dầu tôi kim loại, nhưng còn khá lạ lẫm với sản phẩm này. Bạn chưa biết quy trình hoạt động của dầu tôi kim loại. Điều đó đã gây khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Quy trình tôi thép trong dầu tôi kim loại như thế nào? Để giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc đó dauthuyluc org.vn xin đưa ra một vài thông tin hữu ích dưới đây. Hi vọng những thông tin đó có thể giúp các bạn phần nào trong việc tìm kiếm sản phẩm dầu tôi kim loại.

Dầu tôi kim loại là gì?

Dầu tôi kim loại hay còn gọi là dầu tôi thép hoặc dầu nhiệt luyện được sử dụng trong quá trình tôi thép, tôi thép carbon trung bình và thép hợp kim thấp, tôi các loại thép “khó” nhiệt luyện.

Dầu tôi kim loại được được pha chế bởi dầu gốc khoáng parafin tinh chế bằng dung môi. Kết hợp với các chất làm nguội gia tốc, các phụ gia cải thiện bề mặt tôi và kháng ô xy hóa tuyệt hảo, các phụ gia xử lý bề mặt và các phụ gia chống ô-xi hóa bền nhiệt tạo thành sản phẩm dầu tôi kim loại có tác dụng bôi trơn và hạ nhiệt hoàn hảo, ổn định, kiểm soát nhiệt độ trong quá trình tôi và làm lạnh nhanh kim loại cần tôi để làm cứng, trui hay là 1 vài quy trình xử lý nhiệt khác, giúp cho bề mặt chi tiết tôi sáng hơn, không bị bám các chất cặn các-bon.

Chức năng chính của dầu tôi kim loại đó là kiểm soát nhiệt độ và làm lạnh nhanh vật liệu cần tôi.

Các loại dầu tôi kim loại

Dựa vào các tính chất của dầu tôi. Người ta, chia dầu tôi thép, kim loại thành ba loại:

  • Dầu không pha nước: Loại dầu này được tạo lên từ dầu gốc khoáng không tạo nhũ. Dầu chứa các chất béo bôi trơn, este và hệ phụ gia chịu áp có chứa Sunfur. Loại dầu này có khả năng bôi trơn và hạ nhiệt một cách nhanh chóng, hoàn hảo.
  • Dầu pha nước và tạo nhũ: Nhũ là chất lỏng được dùng để làm giảm sức căng bề mặt và duy trì cấu trúc của hệ nhũ tương.Chúng được pha với nước tạo thành nhũ tương. Bình thường khi pha loại dầu này với nước với tỷ lệ 3-10% sẽ đảm bảo khả năng truyền thiệt tốt.
  • Dầu tổng hợp, bán tổng hợp: Đây là dòng sản phẩm được tạo lên từ dầu gốc tổng hợp và bán tổng hợp có chứ dầu gốc tinh chế cao hơn dầu gốc khoáng. Từ đó mang lại hiệu quả sử dụng tối đa và khả năng bảo vệ hoàn hảo. Trong ứng dụng vào công nghệ tôi thép. Loại dầu này có khả năng chống cháy, sử dụng được lâu ngày và truyền nhiệt ổn định hơn.

Quy trình tôi thép trong dầu tôi kim loại

Khi dầu tôi kim loại được dùng để tôi kim loại thì nó sẽ xảy ra 3 quá trình:

  • Sôi màng
  • Sôi bọt
  • Truyền nhiệt đối lưu

Sôi màng

Sôi màng là giai đoạn đầu tiên của quá trình, nó sảy ra khi kim loại vừa tiếp xúc với dầu tôi, thì sẽ xuất hiện một lớp khí giữa bề mặt kim loại nóng và dầu tôi kim loại.

Sự ổn định của lớp màng khí và khả năng làm cứng thép phụ thuộc vào sự đồng đều của bề mặt kim loại, các phụ gia làm ướt bề mặt kim loại.

Sôi bọt

Xem thêm:: Bệnh gút thống phong – Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình

Đây là giai đoan thư hai, ở giai đoạn này lớp màng bọc sẽ mất đi, ttaij một thời điểm dẫn đến hiện tượng sôi bọt.

Tấc độ truyền nhiệt diễn ra nhanh nhất trong giai đoạn này. Đôi khi hệ số truyền nhiệt lớn hơn 2 lần so với hệ số truyền nhiệt trong giai đoạn sôi màng.

Truyền nhiệt đôi lưu

Đây là giai đoạn cuối cùng, khi kim loại được giảm nhiệt độ đến mức nhỏ hơn nhiệt độ sôi của dầu kim loại, quá trình làm lạnh chậm diễn ra bởi sự đối lưu và dẫn nhiệt. Tốc độ giảm nhiệt trong quá trình này chậm và phụ thuộc vào độ nhớt của dầu và quá trình truyền nhiệt của dầu.

Xem thêm:

  • Dầu tôi kim loại là gì? 4 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tôi kim loại
  • Dầu tôi kim loại nào tốt nhất.

Cách tôi sắt cho cứng

Hiện nay, để làm tăng độ cứng cho thép, sắt khi tôi, Cách tôi thép không gỉ. Người ta có thể sử dụng các cách như:

Cách tôi thép bằng nước muối

Tôi thép bằng nước muối là phương pháp truyền thống thường được sử dụng trong phương pháp tôi thép truyền thống. Ngày nay, người ta có thể kết hợp giữa nước muối và soda để giúp làm nguội thép nhanh chóng và tạo độ cứng cho thép. Tuy nhiên, nếu dung dịch này bắn vào da và mắt có thể gây nguy hiểm.

Cách tôi thép gió

Cách tôi thép nhíp

Cách tôi thép bằng dầu tôi

Môi trường dầu được cho là môi trường thường dùng có tốc độ nguội nhỏ, gồm các loại dầu máy, dầu khoáng. Tốc độ nguội đạt 100°C/s đến 150 °C/s. Tốc độ nguội cao nên tránh được cong vênh và nứt.

Trong đó, tôi thép bằng dầu được nhiều đơn vị sử dụng hơn cả. Tôi thép bằng dầu là xu hướng phổ biến nhất vì một số loại dầu có thể làm lạnh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng lại không có rủi ro như nước hay một số chất ăn da khác. Nhược điểm của dầu là chúng dễ cháy. Tuy nhiên, lại an toàn hơn với người dùng và thân thiện với môi trường.

Xem thêm:: Review son Sivanna có đẹp không? – Mình là con gái – Chuyên trang dành cho con gái

Cách làm tăng độ cứng của thép quan trọng là người thợ kim loại cần biết giới hạn của các loại dầu. Biết rõ về nhiệt độ và trọng lượng tải để tránh hỏa hoạn. Còn lại, độ cứng của sắt, thép trải qua tôi bằng dầu đạt độ cứng tối ưu.

Lời khuyên của VINAFUJICO dành cho quý khách hàng

Để quý khách hàng có thể mua được những sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng, với giá thành phải chăng thì VINAFUJICO có lời khuyên dành cho bạn như:

bạn nên mua dầu nhớt tại các cửa hàng, đại lý uy tín trên toàn quốc.

Tại các đại lý phân phối chính hãng của các hãng sản xuất dầu nhớt.

Tại các wed bán hàng uy tín và chất lượng như: dauthuyluc org.vn

Tạm kết

Dầu, dầu nhiệt luyện phải được bảo quản trong nhà có mái che, trường hợp để ngoài trời cần để phuy nằm ngang sao cho dầu ngập hai nắp phuy, tránh hiện tượng “thở” của phuy. Không để dầu gần những nơi có nguy cơ cháy nổ.

Dầu tôi kim loại không gây độc hại đáng kể đối với sức khoẻ nhưng hạn chế tiếp xúc với da. Không để bắn vào mắt, khi bị bắn vào mắt phải dùng nước sạch rửa ngay.

Thu gom dầu đó sử dụng, chuyển cho cơ quan có trách nhiệm xử lý.

Tôi thép như thế nào?

Có nhiều cách tôi thép làm dao, cách tôi sắt cho cứng đến cách tôi thép thủ công. Người thợ tôi thép bằng nước muối, tôi dao bằng dầu. Cũng do hiện tượng ăn mòn điện hóa. nước muối là dung dịch điện ly. khi mài sẽ xảy ra hiện tượng tiếp xúc giữa 2 cặp cực đẩy nhanh quá trình ăn mòn kim loại.

Xem thêm:: Dị ứng thuốc bao lâu thì hết và làm sao để điều trị?

Trên đây là những thông tin chúng tôi vừa cung cấp cho bạn về sản phẩm dầu tôi kim loại. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm sản phẩm dầu tôi kim loại.

Mọi sự quan tâm và thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH VINAFUJICO

CS 1 : Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

CS 2: ​Đường 308, Phú Mỹ, Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội

CS 3: ​KCN Phố Nối B, Mỹ Hào, Hưng Yên

CS 4: KCN Mỹ Xuân, Tân Thành, Vũng Tàu

Hotline: 0975 696 148 – 0977 277 505

Chi nhánh miền nam liên hệ: 0975 696 148:

Email: [email protected]