Bật mí triệt ria mép vĩnh viễn tận gốc hiệu quả cho phái nữ

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách triệt ria mép vĩnh viễn tại nhà cho nữ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Vùng ria mép chính là “kẻ thù xấu xí” làm mất đi vẻ nữ tính của các chị em phụ nữ. Các cách tẩy ria mép truyền thống như waxing, cạo, nhổ hay cách tẩy ria mép bằng kem không những kém hiệu quả mà còn kích thích các nang lông phát triển nhanh hơn, sậm màu hơn trên làn da sau đó.

Liệu có cách nào giúp triệt ria mép vĩnh viễn, xóa bỏ nỗi mặc cảm cho các chị em? Dưới đây là những cách “đánh bay” sợi lông mọc lên vùng ria mép (hay còn gọi là lông mép) hữu ích mà các bạn nên bỏ túi.

Các phương pháp triệt ria mép phổ biến tại nhà

Cạo ria mép

Cạo lông ria mép là việc dùng dao để cắt đi phần lông mép không mong muốn trên bề mặt nang lông. Bạn có thể cạo bất cứ vùng nào trên cơ thể một cách đơn giản ngay tại nhà.

Cạo lông ria mép không gây đau (trừ việc bạn cắt phạm phải), không giống như là tẩy lông hay triệt lông bằng laser.

Nhược điểm của phương pháp cạo ria mép

 • Hiệu quả sạch lông mép chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, do đó phải lặp lại việc cạo hằng ngày hoặc một vài ngày sau đó
 • Cạo lông mép thường hay làm rát da, gây đỏ da thời gian sau đó
 • Đôi khi những hành động vô tình phạm phải như cắt, khứa… gây tổn thương cho vùng cạo
 • Đôi khi cạo có thể gây ra tình trạng lông mọc ngược vào nang lông hoặc làm đậm màu lông hơn

Nhổ ria mép

Cũng giống như cạo, cách triệt ria mép vĩnh viễn tại nhà cho nữ này không mang lại kết quả dài lâu và thậm chí còn dễ gây tổn thương cho vùng da sau đó cho nhiều chị em hơn cả việc dùng dao cạo.

Cách này gây nên tình trạng vùng nang lông nhổ bị chai sần, lỗ chân lông to và thâm sau đó.

| Liệu triệt lông nách có đau không? Hãy cùng tìm hiểu các liệu pháp y khoa triệt lông nách vĩnh viễn

Dùng kem tẩy ria mép

Cách tẩy ria mép vĩnh viễn tại nhà dùng kem là một trong các phương pháp phổ biến và thực hiện đơn giản ngay tại nhà được nhiều chị em áp dụng.

Bạn chỉ việc thoa lên da, chờ đợi và sau đó rửa sạch sợi lông rời khỏi nang lông bằng nước ấm như hướng dẫn. Hiệu quả tẩy ria méo kéo dài hơn so với khi cạo.

Nhược điểm của kem tẩy ria mép

Trong cách tẩy ria mép bằng kem, kem có kết hợp những hóa chất có khả năng làm đứt đoạn liên kết của các sợi lông trong nang lông và khiến sợi lông rời ra khỏi nang lông một cách thẩm mỹ.

triệt ria mép tận gốc bằng kem
Cách tẩy ria mép sử dụng kem có thể gây kích ứng da

Tuy nhiên, cũng giống như cạo, cách tẩy ria mép dùng kem tẩy không mang lại hiệu quả dài lâu và không phải là cách trị ria mép tận gốc.

Bên cạnh đó, các chất hóa học trong kem dùng trong cách tẩy ria mép cũng gây ra những kích ứng cho vùng da đó, đặc biệt là đối với nhiều chị em có làn da mỏng và nhạy cảm.

Những sản phẩm này đôi khi sẽ gây kích ứng cho vùng da được bôi, do đó, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên kiểm tra bảng thành phần trước khi sử dụng.

Ở một số người, tình trạng kích ứng sẽ xuất hiện sau một vài tháng thậm chí vài năm sau khi dùng sản phẩm. Mùi của sản phẩm đôi khi khiến một số người cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn đang muốn tìm cách tẩy ria mép bằng kem tại nhà, hãy đến gặp bác sĩ da liễu có kinh nghiệm để được tư vấn, bởi vì không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Liên Hệ Tư Vấn

Triệt ria mép vĩnh viễn bằng chỉ

Xem thêm:: Note ngay 6 cách nấu canh khoai tây tốt nhất bạn nên biết

Cách tẩy ria mép bằng chỉ thường được áp dụng cho các khu vực như sợi lông mày. Cách tẩy ria mép này giống như tỉa lông nhưng nhanh hơn do cùng lúc loại bỏ được các sợi lông trong nang lông.

triệt ria mép nữ
Hiện tượng sợi lông mọc ngược có thể xuất hiện khi sử dụng cách tẩy ria mép bằng chỉ

Nhược điểm của phương pháp triệt ria mép bằng chỉ

Trước đây, cách tẩy ria mép bằng chỉ khá phổ biến vì thực hiện đơn giản tại nhà và có kết quả khá tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của cách tẩy ria mép này là đau và hiệu quả cũng không duy trì được lâu dài.

 • Hiệu quả kéo dài từ 4-5 tuần
 • Ít gây dị ứng, thích hợp cho da nhạy cảm và dễ bị mụn gây mất thẩm mỹ
 • Tẩy ria mép bằng chỉ không thích hợp ở những vùng da rộng

Cách triệt ria mép nữ bằng chỉ cần rất nhiều thời gian để học cách thực hiện. Nếu không có kinh nghiệm tẩy ria mép, người thực hiện sẽ khiến sợi lông trông không đều, thiếu thẩm mỹ, thậm chí là sợi lông mọc ngược vào trong.

Liên Hệ Tư Vấn

Wax ria mép

Wax lông mép một cách trị ria mép tận gốc được nhiều chị em dùng để loại bỏ được lông ria mép tận gốc tại nhà. Tuy nhiên, cách này cũng không kéo dài hiệu quả vĩnh viễn vì chỉ lấy đi được các sợi lông mép ngay lúc đó mà không vô hiệu hóa được nang lông.

Wax lông ria mép cũng gây ra những thương tổn cho vùng da trên, làm giãn lỗ chân lông, da thâm sần vì sử dụng lực kéo mạnh để loại bỏ lông ra khỏi nang lông.

Bạn có thể wax các sợi lông ở bất cứ vùng nào tại nhà, bao gồm các vùng da rộng như da chân hoặc là lông ria mép.

Nhược điểm của phương pháp wax ria mép

 • Kết quả kéo dài một vài tuần hoặc lâu hơn
 • Wax gây đau đớn khi thực hiện
 • Vùng lông mép mới wax sẽ ửng đỏ hay kích ứng trong một thời gian ngắn sau khi thực hiện
 • Nếu wax quá nóng còn có khả năng gây bỏng da của bạn, gây mất thẩm mỹ cho làn da
triệt lông mép vĩnh viễn
Wax ria mép tại nhà dễ gây tổn thương da và không thể duy trì kết quả vĩnh viễn

Cách để đạt được hiệu quả tốt nhất khi wax ria mép

Những lời khuyên của bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn đảm bảo được hiệu quả cho vùng da của bạn. Cách trị ria mép vĩnh viễn tại nhà này không được khuyến cáo nếu tình trạng hiện tại của bạn:

 • Đang dùng hoặc từng dùng isotretinoin trong vòng 6 tháng gần nhất (thuốc chỉ định cho tình trạng mụn trứng cá nặng)
 • Đang có dùng kháng sinh
 • Thoa tretinoin (acid retinoic) trên da

Những thuốc này sẽ làm mỏng da, do đó việc khi wax các sợi lông trên có thể khiến da bạn chảy máu.

| Tham khảo những điều cần lưu ý trước khi tiến hành triệt lông chân vĩnh viễn trong bài viết liên quan này

Triệt ria mép vĩnh viễn có mọc lại không?

Theo các bác sĩ, cho đến hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào đảm bảo trị ria mép vĩnh viễn hoàn toàn.

Vậy tại sao vẫn gọi là trị ria mép vĩnh viễn? Thực chất, đây là cách gọi để phân biệt với những cách tẩy ria mép vĩnh viễn tại nhà chỉ loại bỏ thân lông mà không tác động đến nang lông như wax, cạo, nhổ, tẩy lông…

Cách làm hết ria mép vĩnh viễn dùng công nghệ cao như ánh sáng, laser hoặc điện phân được gọi là triệt ria mép vĩnh viễn. Vì chúng phá hủy đến nang lông trong cơ thể và có hiệu quả dài lâu hơn.

Liên Hệ Tư Vấn

Triệt ria mép vĩnh viễn bằng công nghệ cao

Cách triệt ria mép bằng các loại công nghệ cao ngày càng được ưa chuộng nhờ vào sự hiệu quả và tính an toàn của các phương pháp này mang lại. Phổ biến nhất là cách triệt lông ria mép bằng laser, IPL hoặc Dye-PL (DPL).

triệt ria mép nữ bằng công nghệ cao
Cách triệt lông ria mép bằng laser và ánh sáng (IPL hoặc Dye-PL) là những cách loại bỏ lông vĩnh viễn rất được ưa chuộng

Ưu điểm khi triệt ria mép vĩnh viễn bằng công nghệ cao

Các liệu pháp này đều có một điểm chung là đều là cách làm hết ria mép vĩnh viễn, đem lại cho bạn kết quả lâu dài vĩnh viễn, không gây thâm sần hay giãn lỗ chân lông.

Tuy nhiên, chúng thường sẽ tốn kém hơn và cần phải điều trị từ 6 – 10 lần để có hiệu quả tối đa.

Xem thêm:: Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 11 Pro Max, iFan không thể bỏ qua

Ngoài ra, đối với những trường hợp ria mép phát triển do rối loạn nội tiết tố hoặc bệnh lý thì cần tìm ra nguyên nhân và kết hợp phương pháp điều trị phù hợp trước khi triệt.

Nếu gần đây bạn thấy ria mép nhiều hơn một cách bất thường, bạn nên tham khảo với bác sĩ điều trị của mình hoặc với bác sĩ da liễu để tìm nguyên nhân và có hướng chữa trị phù hợp.

| Xem thêm công nghệ triệt lông Dye-PL lấy lại làn da mịn màng

Liên Hệ Tư Vấn

Vì sao dịch vụ triệt ria mép vĩnh viễn tại Grace Skincare Clinic được khách hàng ưa chuộng?

Tại Grace Skincare Clinic, chúng tôi áp dụng công nghệ Dye-PL. Đây là công nghệ được cả FDA (Hoa Kỳ) và CE (Châu Âu) chứng nhận an toàn và hiệu quả cho da.

Liệu trình triệt lông mép vĩnh viễn tại phòng khám được thiết kế và kết hợp giám sát thực hiện bởi Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu Hun Kim Thảo với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực da liễu.

Với công nghệ triệt lông Dye-PL, Grace Skincare Clinic tự tin đem lại cho bạn một liệu trình triệt lông ria mép tốt nhất:

An toàn, hiệu quả dài lâu

Liệu pháp an toàn, hiệu quả dài lâu. Không gây bỏng rát, không gây thâm sần cho vùng da. Thấy rõ hiệu quả chỉ sau 3 lần điều trị.

Triệt ria mép vĩnh viễn tích hợp khả năng làm sáng, đều màu da

Kết hợp khả năng làm sáng, đều màu da. Nhẹ nhàng đem lại cho bạn một làn da sáng, mịn màng tự nhiên.

Thực hiện bởi điều dưỡng có chuyên môn

Quy trình triệt ria mép vĩnh viễn cho khách hàng được thực hiện bởi điều dưỡng giàu kinh nghiệm và được giám sát bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Bảo hành 3 năm

Nếu bạn tuân thủ đúng theo liệu trình của bác sĩ da liễu đưa ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn gói bảo hành triệt lông ria mép 03 năm. Bạn có thể quay lại bất kỳ lúc nào sau khi đã kết thúc liệu trình để được điều trị hoàn toàn miễn phí cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

Đảm bảo riêng tư cho bạn

Trong suốt quá trình triệt lông, phòng triệt lông chỉ có bạn và điều dưỡng thực hiện, đảm bảo riêng tư tuyệt đối cho bạn.

Liên Hệ Tư Vấn

Sự khác biệt của công nghệ Dye-PL so với các công nghệ khác

Công nghệ triệt ria mép vĩnh viễn bằng laser

Công nghệ Laser Diode hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng chùm ánh sáng tập trung vào các sợi lông cần triệt với cường độ cao, mang lại kết quả cao khi điều trị.

Laser thích hợp với các vùng nhỏ như lông mặt. Tuy nhiên, Laser lại gây đau đớn và tốn kém khi điều trị trên diện rộng.

Ngoài ra, nó còn có nguy cơ bị bỏng hoặc tăng sắc tố da, dễ gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi triệt ria mép vĩnh viễn.

Công nghệ triệt ria mép vĩnh viễn bằng IPL

Hai công nghệ IPL và Dye-PL đều sử dụng ánh sáng để phá huỷ nang lông, ánh sáng được phân tán đều hơn so với công nghệ Laser. Tuy nhiên, giữa hai phương pháp này, Dye-PL là kỹ thuật mạnh hơn, mới hơn và tiên tiến hơn, mang lại kết quả vĩnh viễn.

Công nghệ triệt ria mép vĩnh viễn bằng Dye-PL

Xem thêm:: Như Ý – Cát Tường,&nbsptừ giá trị văn hóa đến mơ ước

Công nghệ Dye-PL có mức độ đau thấp hơn đáng kể so với các công nghệ khác, do dùng xung ánh sáng phổ rộng, không tập trung vào một điểm như công nghệ laser nên Dye-PL ít gây tổn thương da. Ngoài ra, Dye-PL có bề mặt tiếp xúc với da to hơn IPL, nên chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi điều trị ở các vùng da lớn. Dye-PL được coi là IPL “thế hệ tiếp theo”.

| Không chỉ đảm bảo được mức độ đáp ứng của lông vùng mặt, Dye-PL cũng mang lại kết quả tối ưu trong triệt lông bikini vĩnh viễn, cùng đọc qua bài viết liên quan này để các chị em tự tin diện bikini ngày hè, bạn nhé!

triệt ria mép bằng công nghệ dye pl
Công nghệ ánh sáng tiên tiến Dye-PL được ứng dụng cho liệu trình triệt lông mép mang tính thẩm mỹ vĩnh viễn

Liên Hệ Tư Vấn

Tại sao phụ nữ lại có ria mép?

Có ria mép ở chị em phụ nữ là một điều rất bình thường. Hầu hết tất cả chị em phụ nữ đều có nang lông mọc lên vùng ria mép.

Đa số ở nữ giới, vùng ria mép thường có nang lông mỏng, thưa và nhạt màu hơn lông mép ở nam giới rất nhiều.

Tuy nhiên, ở một số chị em lại xuất hiện tình trạng ria mép mọc dày, nang lông đậm màu và dài. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân.

Di truyền

Nếu bạn có tình trạng ria mép mọc nhiều giống như những người thân khác trong gia đình, vậy thì rất có thể đó là do di truyền.

Vùng ria mép do di truyền thường cần phải sử dụng các phương pháp triệt lông mép bằng các công nghệ hiện đại thì mới giải quyết triệt để được.

Triệt ria mép vĩnh viễn
Triệt lông mép là giải pháp tối ưu đối với các loại lông mép di truyền ở nhiều chị em phụ nữ

Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố ở nữ là tình trạng hormone estrogen (có nhiều ở nữ) và testosterone (có nhiều ở nam) tăng hoặc giảm thất thường.

Rối loạn nội tiết tố có thể do stress, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không phù hợp, hoặc do sử dụng một số loại thuốc, bệnh lý, và môi trường sống bị ô nhiễm.

Khi hormone testosterone tăng cao có thể dẫn đến sự kích thích nang lông của chị em mọc nhiều ở một số vùng, bao gồm cả vùng ria mép.

| Lông vùng mặt nổi nhiều khiến bạn mất tự tin. Đọc thêm bài viết này để biết thêm các cách triệt lông mặt vĩnh viễn mang lại hiệu quả cao

Đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi bất kỳ thắc mắc nào của bạn về triệt ria mép vĩnh viễn hoặc các vấn đề da liễu khác, Grace Skincare Clinic luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ với bạn.

Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now SDT: 02822-531-223 Hotline: 0961-796-809

Nguồn tham khảo:

 • https://www.aad.org/public/everyday-care/hair-scalp-care/hair/remove-unwanted-hair
 • https://www.allure.com/story/how-to-remove-facial-hair