Cách Giữ Cá Tươi Lâu Mà Không Cần Tủ Lạnh Cực Đơn Giản | Cooky.vn

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách ướp cá biển tươi lâu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cá nếu không xử lý kịp sẽ rất nhanh bị ươn tanh gây cảm giác khó chịu, còn khiến món ăn không còn tươi ngon nữa. Nếu như tủ lạnh nhà bạn đã chật kín, trục trặc hay mất điện thì làm sao để bảo quản cá tươi đây? Cooky sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách giúp bạn bảo quản cá tươi lâu đến tận 3 ngày mà không cần tủ lạnh luôn!

Cách 1: Dùng giấy ướt che mắt cá

Một trong những cách bảo quản cá tươi không cần tủ lạnh đầu tiên là dùng miếng giấy ướt che mắt cá, với cách này bạn có thể bảo quản cá lâu khoảng 3 đến 5 tiếng sau.

Dùng giấy ướt che mắt cá

Vì thần kinh trong thị giác của cá có dây tổ chức tuyến trạng nên khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt chúng giúp kéo dài thời gian tuyến này đứt, nhờ đó mà cá sẽ lâu ươn tanh hơn.

Cách 2: Dùng rượu trắng đổ vào miệng cá

Xem thêm:: Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất năm 2021

Đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng rồi để nơi thoáng mát, cách này cũng khá đơn giản và nhanh chóng, có thể giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản cá trong thời gian lên đến hơn 3 ngày.

Dùng rượu trắng đổ vào miệng cá

>> Xem thêm: Kỹ năng đi chợ mua cá tươi ngon

Cách 3: Dùng muối rắc đều lên mình cá

Đây là cách mình thấy phổ biến nhất, thường đối với những thương lái buôn bán cá tươi. Họ thường dùng muối hột rắc đều lên mình cá và để nơi khô thoáng. Cách bảo quản này giúp bạn có thể để cá trong khoảng 24 giờ mà không cần lo ngại việc cá bị ươn hay có mùi tanh gì hết.

Dùng muối rắc đều lên mình cá

Cách 4: Dùng giấm

Xem thêm:: Danh sách 10 cách đấu lọc nguồn 3 pha hay nhất bạn cần biết

Tương tự như cách rắc muối, cá sau khi được làm sạch, bạn dùng giấm thoa đều thân cá nhẹ nhàng rồi để nơi thoáng mát là đã có thể bảo quản cá được lâu.

Cách 5: Ngâm cá trong nước muối loãng

Bạn chỉ cần pha một tô nước muối loãng ở nhiệt độ 30 độ C, rồi cho cá vào ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Vì máu ở phần mang cá có tính acid đông đặc nên khi ngâm cá trong hỗn hợp nước muối loãng này thì sẽ được độ tươi ngon lâu, lâu bị ươn hơn.

Ngâm cá trong nước muối loãng

Chú ý: Khi cá có dấu hiệu chết ngạt, không nên để lâu mà nên chế biến ngay khi thịt cá còn tươi thì thịt sẽ rắn chắc và ngon hơn nhiều.

Còn nếu trong nhà có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần mổ cá, đánh vẩy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Sau đó để riêng phần cá chưa dùng tới vào một cái túi sau đó buộc kín lại để vào tủ lạnh ăn dần, nếu muốn bảo quản được lâu bạn nên để ở ngăn đông.

Xem thêm:: Bỏ túi 7 cách chia sẻ tin của người khác trên facebook hay nhất bạn nên biết

Nhiệt độ giữ lạnh và ướp đông để giữ cá tươi tốt nhất là -300 độ C, mức nhiệt độ ít ảnh hưởng tới sinh sản chất protein trong cá, bảo vệ được mùi vị và tính chất của cá tốt nhất.

Mẹo hay ho không cần tủ lạnh như thế này thì các mẹ nhanh tay lưu lại nhé! Chúc thành công!

Các món cháo nấu từ các loại cá khác nhau

>> Xem thêm Các món cháo nấu từ các loại cá khác nhau

Có thể bạn quan tâm:

  • Cá hồi và những món nhìn là phải thử ngay
  • Hướng dẫn làm cá sống nguyên con
  • Những lỗi sai khi chế biến cá hồi