Cách Vẽ Sơ Đồ Đoạn Thẳng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, Cách Vẽ Sơ Đồ Đoạn Thẳng Trong Word 2010

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong word hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Vẽ sơ đồ là một trong những tính năng hỗ trợ trình bày văn bản hữu ích trong Microsoft Word. Nhờ vào tính năng này, các phần thông tin trong văn bản trở nên nổi bật và giúp cho người đọc nhanh chóng nắm bắt thông tin hơn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các cách vẽ sơ đồ trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 một cách chi tiết nhất.Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong word 2007

Cách vẽ sơ đồ trong Word bằng những công cụ có sẵnCách vẽ sơ đồ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019 biểu đồ theo số liệu

Đối với Microsoft Word, người dùng có thể tự do tạo ra các sơ đồ theo ý thích của mình bằng các công cụ được thiết lập sẵn. Dưới đây là 2 công cụ phổ biến mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để vẽ sơ đồ trong Word.

Vẽ sơ đồ trong Word bằng cách sử dụng Smart Art

Smart Art được xem là một công cụ thuận tiện và giúp tạo ra sơ đồ một cách nhanh chóng nhất trong Microsoft Word. Để tạo ra sơ đồ bằng công cụ này, bạn thực hiện các thao tác sau đây.

Bước 1: Sau khi khởi động phần mềm Microsoft Word, chọn Insert rồi chọn Smartart.

Bước 2: Trong hộp Smart Art hiển thị nhấn lựa chọn loại sơ đồ mà bạn muốn vẽ. Trong Smart Art có các dạng sơ đồ mà bạn có thể lựa chọn như sau:

Dạng sơ đồ hình tròn: Cycle Dạng sơ đồ danh sách: List Dạng sơ đồ phân cấp: Hierarchy Dạng sơ đồ ma trận: Matrix Dạng sơ đồ quá trình: Process Dạng sơ đồ có chèn hình ảnh: Picture Dạng sơ đồ kim tự tháp: Pyramid Dạng sơ đồ quan hệ: Relationship

Bước 3: Nhấn chọn OK.

Bước 4: Sau khi sơ đồ hiển thị, bạn tiếp tục điền phần nội dung vào vị trí “TEXT” trên sơ đồ.

Lưu ý:

a/ Bạn có thể chọn lệnh “Design” rồi chọn “Change Color” để thay đổi màu mặc định của sơ đồ hiện tại. b/ Để xóa một ô bất kỳ trong sơ đồ, nhấn chọn “Delete”, còn muốn thêm ô thì chọn lệnh “Design” rồi chọn “Add Shapes”. c/ Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các tùy chọn khác bao gồm: Thêm ô vào trước (phía bên trái) : chọn Add Shape Before. Thêm ô vào sau (phía bên phải): chọn Add Shape After. Thêm ô vào phía bên trên: chọn Add Shape Above. Thêm ô vào phía bên dưới: chọn Add Shape Below.

Vẽ sơ đồ trong Word bằng cách sử dụng công cụ Shapes

Xem thêm:: Sổ mơ là gì? Giải mã ý nghĩa 2000 Giấc Mơ năm 2022

Sử dụng công cụ Shapes cũng là một cách phổ biến để vẽ sơ đồ trong Microsoft Word. Tuy nhiên, cách này thường sẽ tốn nhiều thời gian hơn Smart Art vì bạn phải tự mình thiết kế từng phần của sơ đồ. Để vẽ sơ đồ bằng Shapes, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn nên soạn sẵn những phần thông tin mà bạn muốn trình bày về dạng sơ đồ. Điều này sẽ giúp quá trình bạn dựng sơ đồ sẽ nhanh và đỡ rối hơn

Bước 2: Khởi động Microsoft Word sau đó chọn Insert rồi chọn Shapes.

Bước 3: Tiến hành lựa chọn hình mà bạn muốn sử dụng cho sơ đồ của mình.

Bước 4: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bạn muốn vẽ sơ đồ sau đó nhấn và rê chuột trái để kéo các hình tạo thành sơ đồ. Dựa vào phần nội dung bạn đã soạn ở Bước 1, bạn hãy tạo thêm các hình khác bằng cách giữ phím Ctrl và đồng thời giữ chuột trái cho tới khi con trỏ chuột chuyển thành dấu thập. Sau đó, bạn tiếp tục kéo thả hình được tạo ở những vị trí khác. Ngoài cách sử dụng phím Ctrl, bạn cũng có thể dùng lệnh Copy Paste để tạo thêm hình.

Bước 5: Để hiệu chỉnh style cho sơ đồ, chọn lệnh Format rồi chọn Shape Styles. Sau khi chọn Shape Styles, bạn lựa chọn một trong những chế độ sau để hiệu chỉnh sơ đồ.

Để thêm màu cho phía bên trong hình chọn Shape Fill. Để tạo viền và màu viền cho hình chọn Shape Outline. Để tạo các hiệu ứng khác như đổ bóng hoặc tạo hình 3D chọn Shape Effects.

Bước 6: Sau khi hoàn thành bố cục hình của sơ đồ, bạn hãy tiến hành thêm các đường thẳng hoặc các mũi tên để tạo nên sự liên kết giữa các ô trong sơ đồ bằng các chọn lệnh Insert rồi chọn Shapes sau đó chọn loại đường thẳng hoặc mũi tên thích hợp.

Để chỉnh độ dày mỏng của mũi tên và đường thẳng, chọn lệnh Format rồi chọn Shape Outlines, sau đó chọn Weight để chọn độ dày theo ý bạn.Xem thêm: Cách Viết Phiên Âm Tiếng Trung Chính Xác, Quy Tắc Viết Phiên Âm Tiếng Trung Đầy Đủ Nhất

Xem thêm:: Khinh khí cầu là gì ? Có thể hoạt động trong lĩnh vực bay khám phá du lịch ?

Bước 7: Thêm nội dung vào phần sơ đồ bằng cách nhấn chọn Add Text rồi điền nội dung vào ô.

Lưu ý: Trong quá trình làm sơ đồ bằng Shape, để tránh trường hợp sơ suất làm bố cục sơ đồ bị lệch hoặc mất form, bạn có thể nhóm các phần đã hoàn thành bằng các chọn những phần đã hoàn thành sau đó nhấn chuột phải chọn Group.

Cách vẽ sơ đồ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019 biểu đồ theo số liệu

Ngoài hai công cụ được giới thiệu ở trên, mỗi bản Microsoft Word còn được trang bị các công cụ vẽ biểu đồ dựa vào số liệu một cách nhanh chóng và chuẩn xác mà bạn có thể dùng trong các báo cáo công việc. Dưới đây là cách tạo biểu đồ trong các phiên bản của Microsoft Word.

Cách vẽ biểu đồ trong Word phiên bản 2016 và 2019

Word phiên bản 2016 và 2019 là những phiên bản đang được dùng phổ biến hiện nay. Để tạo biểu đồ trong 2 phiên bản này, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở Word sau đó chọn lệnh Insert sau đó chọn Chart.

Bước 2: Lựa chọn dạng biểu đồ phù hợp ở bên trái màn hình. Sau đó chọn OK.

Bước 3: Nhập số liệu vào bảng dưới dạng Excel để điều chỉnh biểu đồ. Sau khi hoàn tất việc nhập dữ liệu, bạn có thể tắt bảng số liệu để biểu đồ được gọn.

Cách vẽ biểu đồ trong Word phiên bản 2007,2010 và 2013

Để vẽ biểu đồ trong Word phiên bản 2007, 2010 và 2013, bạn tiến hành chọn như sau:

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách làm cá lóc khô ngon hay nhất đừng bỏ lỡ

Bước 1: Mở Word rồi chọn Insert sau đó chọn Chart

Bước 2: Chọn vào mục Column bên trái màn hình sau đó chọn Clustered Column rồi click OK.

Bước 3: Nhập số liệu vào bảng Excel hiển thị ra. Sau khi điền xong số liệu có thể tiến hành tắt bảng đi.

Lưu ý: Để sửa lại số liệu trong bảng, double click vào biểu đồ sau đó tiến hành sửa lại trực tiếp trên bảng Excel cũ. Ngoài ra, để thay đổi dạng biểu đồ, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu đồ sau đó chọn Change Chart Type rồi chọn loại biểu đồ bạn thích.

Cách vẽ biểu đồ trong Word phiên bản 2003

Mặc dù đây là một phiên bản cũ và ít được sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo biểu đồ trên phiên bản này, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở Word sau đó chọn Insert rồi chọn Picture sau đó chọn Chart

Bước 2: Sau khi nhấn chọn Chart, Word 2003 sẽ tự động mặc định chèn loại biểu đồ mẫu vào trang Word cho bạn. Lúc này bạn nên tiến hành nhập số liệu vào bảng hiển thị ra. Sau đó tắt bảng dữ liệu đi.Xem thêm: Công Việc Của Nhân Viên Kế Toán Kho Làm Gì ? Kế Toán Kho Là Gì

Bước 3: Ở bước này, nếu bạn không thích biểu đồ mẫu thì có thể thay đổi kiểu của nó bằng cách double click vào biểu đồ rồi chọn Chart type, sau đó chọn biểu đồ bạn thích. Ngoài ra, để chỉnh sửa lại số liệu đã nhập, bạn có thể double click vào biểu đồ rồi chỉnh lại số liệu trong bảng.

Vừa rồi là những thông tin về cách vẽ sơ đồ trong Word mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng trong công việc của mình. Hi vọng sau bài viết này, các bạn có thể tự mình thực hiện việc tạo ra tất cả các loại sơ đồ sơ đồ bằng Word nhé!