Hướng dẫn cách theo dõi tài khoản riêng tư Instagram chi tiết

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất ở thời điểm hiện tại, ước tính có đến hơn 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Instagram có 3 loại tài khoản chính là: Tài khoản cá nhân, tài khoản người sáng tạo và tài khoản doanh nghiệp. Khác với 2 loại tài khoản còn lại, tài khoản cá nhân có thể công khai hoặc để chế độ riêng tư tùy mục đích người sử dụng. Vậy làm sao để theo dõi tài khoản riêng tư này, hãy cùng 24hStore tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Hướng dẫn các theo dõi tài khoản Instagram riêng tư

1. Chính sách quyền riêng tư trên ứng dụng Instagram là gì?

Tài khoản riêng tư trên Instagram là một chế độ dành cho các tài khoản cá nhân ((Personal). Khi bạn đặt hồ sơ của mình ở chế độ riêng tư, chỉ những người theo dõi của bạn mới có thể xem, thích và nhận xét về các bài đăng của bạn và bạn có quyền kiểm soát những người theo dõi tài khoản của mình khi bạn có thể xác nhận hoặc từ chối các yêu cầu theo dõi. Bạn cũng có tùy chọn chuyển sang chế độ công khai để mọi người trên Instagram có thể xem bài đăng của bạn và theo dõi bạn một cách tự do.

Chính sách này không áp dụng cho tài khoản doanh nghiệp vì các tài khoản dạng này luôn ở chế độ công khai. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ người dùng Instagram nào cũng có thể theo dõi bạn và xem, thích và nhận xét về các bài đăng của bạn. Nếu bạn muốn cài đặt tài khoản Instagram riêng tư, trước tiên bạn sẽ phải chuyển nó trở lại tài khoản cá nhân.

Không giống như Facebook, chế độ riêng tư hoặc công khai của Instagram chỉ áp dụng cho tài khoản chứ không cài đặt cho từng bài viết riêng lẻ. Nếu bạn có hồ sơ riêng tư, bạn không thể đặt chế độ hiển thị của các bài đăng cụ thể thành công khai; và nếu bạn có hồ sơ công khai, bạn không thể đặt chế độ hiển thị của các bài đăng được chọn ở chế độ riêng tư.

Chính sách quyền riêng tư trên Instagram

>>> cách tìm hiệu ứng trên Instagram hiệu quả mà vô cùng đơn giản chỉ có tại đây

Bạn nên cân nhắc kỹ những ưu và nhược điểm trước khi đưa ra quyết định để hồ sơ cá nhân của mình cài đặt chế độ riêng tư hoặc công khai. Bạn coi trọng quyền riêng tư của mình như thế nào? Mục đích của tài khoản Instagram của bạn là gì? Bạn có quan tâm nếu hoàn toàn là người lạ hoặc những người mà bạn hầu như không biết có theo dõi bạn và nhìn thấy và / hoặc phản ứng với bài đăng của bạn không?

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ này bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể thử từng cái để xem cách nào phù hợp nhất với mình.

2. Tại nào bạn nên kích hoạt chế độ riêng tư trên Instagram?

2.1. Tránh bị người lạ theo dõi

Nếu bạn không muốn các nội dung trên tài khoản Instagram công khai và người lạ có thể dễ dàng nhìn thấy hay đơn giản, bạn chỉ muốn chia sẻ tới những người thân quen thì tài khoản riêng tư Instagram dành cho bạn.

Nếu một người muốn khám phá tài khoản của bạn có những gì, họ cần phải theo dõi Instagram của bạn, đây cũng là một trong những cách đơn giản nhất để xem tài khoản Instagram riêng tư hiện nay.

2.2. Tăng cường tính bảo mật

Vì người khác cần theo dõi tài khoản IG riêng tư của bạn nên các nội dung của bạn không bị công khai và chia sẻ rộng rãi. Việc follow chỉ thành công khi bạn nhấn “chấp nhận” điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tùy ý lọc người theo dõi, tránh việc một người mà bạn không tin tưởng có thể theo dõi tài khoản của bạn.

2.3. Tăng lượng người follow

Như đã đề cập, bằng cách chuyển sang chế độ riêng tư, mọi người phải theo dõi bạn để tìm hiểu loại nội dung bạn đang đăng chính vì vậy, so với việc có thể dễ dàng “xem chùa” nội dung trên IG của bạn thì nay, mọi người cần phải follow bạn thì mới có thể biết được tài khoản của bạn đăng tải những gì.

Tăng lượng người Follow

3. Cách bật chế độ riêng tư trên ứng dụng Instagram

Vậy làm sao để cài đặt tài khoản Instagram riêng tư, bạn có thể tham khảo theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đăng nhập tài khoản Instagram của mình để bắt đầu tiến hành bật chế độ tài khoản Instagram riêng tư

Bước 2: Mở phần Cài đặt

Bước 3: Chọn mục Quyền riêng tư > Tài khoản riêng tư

Cách bật chế độ riêng tư trên ứng dụng Instagram

Ở bước 3, nếu Tài khoản riêng tư hiện thanh gạt màu xanh lá thì tức là tài khoản của bạn đã đang ở chế độ riêng tư, ngược lại nếu thanh gạt hiện màu xám có nghĩa tài khoản của bạn đang ở chế độ công khai, bạn chỉ cần nhấn vào thanh này, tài khoản của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản Instagram riêng tư.

4. Hướng dẫn cách xem tài khoản Instagram Private của người khác

Để xem một tài khoản riêng tư của người khác không phải khó, bạn chỉ cần gửi yêu cầu theo dõi và chờ chấp nhận. Tuy nhiên, đôi khi cách này không hiệu quả nếu chủ tài khoản bạn muốn follow là một người bạn không hề quen biết. Vậy thì có những cách nào để xem IG riêng tư của người khác?

Cách 1: Tắt cài đặt quyền riêng tư trên IG của bạn

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn

Bước 2: Vào phần Cài đặt -> chọn Quyền riêng tư -> Quyền riêng tư của tài khoản -> Tắt

Bước 4: Refresh lại tài khoản của bạn => Chọn xem ảnh Instagram Private

Chỉ cần hoàn thành 3 bước siêu đơn giản này, bạn có thể theo dõi tài khoản IG riêng tư dễ và nhanh hơn bình thường.

cách xem tài khoản Instagram private của người khác

Cách 2: Ấn theo dõi để xem được tài khoản Instagram Private

Bước 1: Đăng nhập tài khoản IG của bạn

Bước 2: Tìm tài khoản IG riêng tư mà bạn muốn theo dõi

Bước 3: Nhấn theo dõi/ follow và chờ chấp nhận

5. Công cụ hỗ trợ xem Instagram riêng tư của người khác

Một thắc mắc thường gặp, ngoài 2 cách đơn giản trên thì còn phương pháp nào để xem tài khoản private hay không? Câu trả lời là có, nếu bạn ngại hoặc không muốn follow, bạn có thể sử dụng các tools hỗ trợ xem Instagram Private Ac. Dưới đây là một số công cụ phổ biến.

5.1. Private Instagram Viewer

Trong trường hợp bạn đã gửi yêu cầu theo dõi nhưng bị chủ IG riêng tư từ chối thì Private Instagram Viewer là cứu tinh của bạn. Công cụ này giúp bạn dễ dàng xem hình ảnh riêng tư với tốc độ nhanh chóng mà không cần yêu cầu theo dõi.

5.2. Private Insta

Private Insta là tool xem tài khoản riêng tư đã ra mắt được hơn 3 năm. Nhờ công cụ này này bạn có thể thấy được các nội dung đăng tải trên tài khoản IG riêng tư chỉ trong tích tắc. Việc bạn cần làm là đăng nhập tài khoản và chờ kết quả,

Private Insta đảm bảo an toàn bảo mật cao và không yêu cầu thông tin cá nhân. Công cụ hiện có thể sử dụng trên: OSX, Windows, iOS và Android

3. IGLookup.com

IGLookup.com là một tool xem tài khoản riêng tư chuyên sâu thuộc bên thứ 3 cho phép bạn xem các nội dung riêng tư dưới dạng ẩn danh.

Để có thể sử dụng IGLookup.com, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang IGLookup.com > chọn “Spy Now” > bấm Instagram Viewer

  • Bước 2: Nhập tên tài khoản IG riêng mà bạn muốn khám phá

  • Bước 3: Kiểm tra profile thực tế bằng tool Instagram Viewer

4. InstaLooker.net

Với Insta Looker, bạn chỉ cần nhập tên tài khoản riêng tư vào tools và đợi kết quả. Insta Looker đem đến 3 tính năng vô cùng độc đáo, đó là:

  • Không cần thiết phải tải xuống dưới dạng app

  • Theo dõi profile Instagram siêu tốc vì công cụ này có chế độ xem thân thiện

  • Đây là trang Web hoàn toàn hợp pháp và an toàn ở hầu hết các quốc gia

Khi đã tìm thấy nội dung cần thiết bạn có thể nhấn nút ‘xuất tất cả‘ và lưu những nội dung này để sử dụng offline.

Công cụ hỗ trợ InstaLooker

5. Liệu các trình xem Instagram riêng tư này có thực sự hoạt động tốt?

Các trình xem tài khoản Private giúp bạn theo dõi được các bài viết riêng tư nhưng để sử dụng hiệu quả thì bạn cần chỉ ra một số tiền không nhỏ. Một số công cụ theo dõi IG private có cách sử dụng khá phức tạp và không phù hợp với những người “lowtech”

Đặc biệt, nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng thì có thể gặp phải tình trạng lừa đảo, “tiền mất tật mang” nên 24hStore vẫn khuyến khích bạn theo dõi tài khoản IG riêng tư theo các cách tự nhiên.

6. Liệu có thể kiểm tra tài khoản nào đã xem profile Instagram của bạn?

Về cơ bản, bạn không thể tự kiểm tra các tài khoản đã xem tài khoản Instagram của bạn trên chính ứng dụng này. Nhưng bạn vẫn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các ứng dụng hay công cụ bên thứ 3 như Who Viewed.

Kiểm tra tài khoản đã xem Instagram bằng Who Viewed

Trên đây là một số chia sẻ về cách xem tài khoản riêng tư trên Instagram Shop 24hStore muốn cung cấp tới quý bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng ứng này. Theo dõi ngay 24hStore để được cập nhật các thông tin về công nghệ một cách thường xuyên và nhanh chóng nhất.

iPhone Series 12iP 12 Pro Max new đang được 24hstore bán trên thị trường với giá vô cùng hấp dẫn hãy nhanh tay và sở hữa ngay cho riêng mình 1 chiếc điện thoại vô cùng đẳng cấp này nhé

Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.