Người lớn cắt lông mi có dài ra không? Bao lâu thì dài?

Cắt lông mi có mọc lại không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nhiều chị em phụ nữ thường cắt hoặc tỉa lông mi của mình với nhiều nguyên nhân khác nhau. Phần lớn, việc cắt tỉa lông mi với hy vọng lông mi sẽ dài, cong và trở nên rậm hơn là mục đích của các chị em. Nhưng thực hư việc người lớn cắt lông mi có dài ra không và bao lâu thì có thể dài ra khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng giải đáp ngay trong bài viết của Seoul Academy cùng chuyên da về mi của trường nhé!

Người lớn cắt lông mi có dài ra không? Bao lâu thì dài?
Người lớn cắt lông mi có dài ra không? Bao lâu thì dài?

Cấu trúc và sự phát triển của lông mi

Trước khi đến với giải đáp “Người lớn cắt lông mi có dài ra không?”. Chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo và quá trình phát triển của lông mi như thế nào nhé!

Cấu trúc của lông mi

Thành phần cấu tạo của lông mi có tới 97% là keratin, 3% còn lại chính là nước. Keratin là một chất sừng thuộc họ của protein và có dạng sợi. Có thể dễ hình dung, thành phần và cấu tạo của tóc và lông mi giống nhau.

Lông mi được hình thành khi bầu thai được 22 – 26 tuần tuổi. Lông mi sau khi rụng sẽ mất từ 7 – 8 tuần để có thể mọc lại. Tuy nhiên, việc nhỏ hay bứt lông mi liên tục sẽ khiến nang bị tổn thương và lông mi sẽ có thể mọc lại yếu hơn, dễ gãy rụng hơn so với trước.

Lông mi mọc theo cơ chế tự nhiên và không bị ảnh hưởng bởi tuổi dậy thì. Do đó, nếu bạn hy vọng lông mi của mình dài ra và phát triển triển sau tuổi dậy thì thì hoàn toàn không có nhé!

Chu kỳ phát triển của lông mi

Xem thêm:: Điểm qua 13 các loài hoa thụ phấn nhờ côn trùng hot nhất

>>> Xem thêm:

Sự phát triển của lông mi

3 tháng là tuổi thọ trung bình của 1 sợi lông mi. Cứ tời thời kỳ, mi sẽ rụng đi và được thay thế bằng sợi mi mới sau 7 – 8 tuần. Mỗi ngày, sẽ có một vài sợi mi bị rụng. Nhưng nếu còn số lớn hơn 10 thì bạn nên chú ý và đi khám bác sĩ ngay nhé. Đây có thể là dấu hiệu cơ thể đang bị bệnh.

Cuộc đời của lông mi sẽ trải qua 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ kéo dài với thời gian ngày tùy vào từng cơ địa của mỗi người.

Giai đoạn Anagen

Đây là giai đoạn mi được tăng trưởng và tích cực mọc dài ra. Thời gian cho giai đoạn này là từ 30 – 45 ngày.

Giai đoạn catagen

Giai đoạn này thường kéo dài từ 14 – 21 ngày. Lúc này, lông mi đã ngừng dài ra, gốc lông mi bắt đầu co lại. Lúc này, nếu lông mi bị rụng, gốc sẽ chưa hình thành lông mi thay thế. Do đó, vị trí mi rụng sẽ không có lông mi cho tới khi lông mi mới được hình thành và mọc dài trở lại.

Giai đoạn telogen

Xem thêm:: 4 công thức làm nước chấm sushi đơn giản, cực bắt vị – Digifood

Khi lông mi đã dài ra đúng kích thước vốn có. Mi của bạn sẽ ở nguyên vị trí mà không rơi ra trong 100 ngày. Sau khi gốc đã khô hoàn toàn, mi sẽ tự động rụng. Mi rụng tự nhiên sẽ có mi mới thay thế và mọc lại rất nhanh.

Mỗi sợi mi có thể dài thêm 0,16mm/ ngày. Sau khi bị rụng hoặc đứt, bạn cần phải cho mi có thời gian để dài ra.

Mỗi ngày, mi sẽ dài thêm 0,16mm

Người lớn cắt lông mi có dài ra không?

Mi và tóc có cấu tạo giống nhau. Do đó, mi cũng giống như tóc, sau khi bị cắt, đều có thể tự mọc dài ra bình thường.

Nếu mi được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt, nang lông sẽ luôn được cung cấp dưỡng chất và khỏe mạnh, giúp mi mọc dài nhanh hơn. Tuy nhiên, mi có độ dài cố định của mỗi ngày, do đó, nếu bạn cắt một số sợi lông mi đang ở giai đoạn 3, độ dài của các sợi mi này sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, các sợi ở giai đoạn 1 và 2 sẽ tiếp tục dài ra cho đến khi dừng lại.

Ngược lại, nếu lông mi không được chăm sóc tốt, thường xuyên chịu tác động mạnh từ môi trường xấu như khói, bụi, vi khuẩn, nắng…. sợi bã nhờn tích tụ trên mi sẽ làm bít lỗ chân lông, khiến mi không được phát triển và dài ra nữa.

Xem thêm:: Cách trồng cải bó xôi tại nhà, có rau sạch ăn quanh năm

Chung quy lại, câu trả lời cho thắc mắc “Người lớn cắt lông mi có dài ra không?” là: CÓ. Và thậm chí, nhiều hàng mi sẽ trong dài hơn và rậm hơn, nguyên nhân:

  • Mi được thông thoáng, dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, dầu nhờn tích tụ trên mi qua các lần rửa mặt. Điều này đã tạo điều kiện tốt cho mi phát triển và mọc dài.
  • Nhưng việc cắt mi sẽ không khiến mi cong hơn. Do đó, bạn cần phải tác động từ bên ngoài như dùng kẹp mi hay mascara để khiến mi cong nhé!
Người lớn tỉa cắt lông mi có dài ra không
Người lớn tỉa cắt lông mi có dài ra không

Mi sẽ mọc lại sau bao lâu?

Nếu như “Người lớn cắt lông mi có dài không? câu trả lời là có. Thì thời gian lông mi mọc dài lại sẽ là bao lâu.

Thực tế rất khó để trả lời chính xác được câu hỏi này. Bởi lẽ, chúng ta không thể biết được bạn cắt lông mi ở giai đoạn nào, cơ địa của bạn ra sao? Ngoài ra, cách chăm sóc mi mỗi ngày cũng tác động rất lớn đến thời gian mọc dài của mi.

Một số cách giúp mi nhanh dài sau khi cắt

Để có thể kích thích sự mọc dài của mi nhanh chóng, bạn có thể sử dụng một số phương pháp tự nhiên như:

  • Sử dụng dầu dừa, dầu oliu, vaseline, vitamin E
  • Dùng tinh chất dưỡng mi mỗi ngày
  • Làm sạch mi 2 lần/ ngày
  • Không tác động mạnh hay có thói quen bứt lông mi
  • Không nối mi hay dùng mascara quá thường xuyên
Cách tốt nhất để mi dài và khỏe là thường xuyên chăm sóc tốt mi của mình nhé!

Mi rất quan trọng vì nó có vai trò bảo vệ mắt và khiến chúng ta trông xinh xắn hơn khi có hàng mi dài và cong. Tuy nhiên, thực tế việc tỉa mi chỉ là một phần góp nhỏ kích thích sự dài ra của mi mà thôi. Cốt yếu vẫn là cách chăm sóc mi mỗi ngày của bạn thông qua việc dưỡng mi hoặc ăn các loại thức ăn tốt cho nang lông. Do đó, nếu muốn hàng mi dài nhanh chóng, hãy luôn chăm sóc bản thân mình và mi mắt nhé!

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về người lớn cắt lông mi có dài ra không? Đây là kiến thức rất quan trọng đối với các bạn nữ, và cũng quan trọng đối với các mẹ bỉm khi muốn mi mắt của con dài ra. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong việc cắt tỉa mi để không gây ra rủi ro hay tổn thương mắt nhé! Trên đây là bài viết của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.