Không thể bỏ qua 10+ chúc các em một năm học mới bạn nên biết

chúc các em một năm học mới hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Thư của Chủ tịch nước

Chủ tịch nước viết: Trong bức thư gửi vào ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa 5/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng viết:

“Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng trời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy, gặp bạn”.

Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

“Hết mưa là nắng hửng lên thôi” như ý nghĩa câu thơ của Bác Hồ, năm học 2021-2022, chất lượng giáo dục phổ thông đại trà và mũi nhọn tiếp tục nâng lên, được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em

Chất lượng nền giáo dục của Việt Nam được nâng lên 5 bậc, đạt thứ hạng 59 trên bảng xếp hạng quốc tế năm 2021. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 được tổ chức thành công. Giáo dục vùng miền núi, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm mạnh mẽ.

Nhiều trường đại học Việt Nam có mặt trong các bảng xếp hạng đại học uy tín quốc tế. Bên cạnh đó, những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã giành được trong các kỳ thi Olympic trong năm 2022 đã một lần nữa khẳng định bản lĩnh, khả năng vươn lên trong học tập và trí tuệ Việt Nam trước bạn bè quốc tế…

Xem thêm:: Giò heo hầm với gì ngon? Gợi ý 7 cách nấu đơn giản tại nhà

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn và những kết quả của ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua.

Một năm học bắt đầu, khởi nguồn cho những hy vọng mới. Tôi đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Tôi đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại.

Tôi mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước.

Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương; xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em trong đó có trẻ em yếu thế.

Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.

Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Lấy học sinh làm trung tâm

Về việc tổ chức lễ Khai giảng năm học mới, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức lễ Khai giảng năm học 2022-2023 thống nhất trên cả nước vào ngày 5/9/2022. Tổ chức Khai giảng theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách kiểm tra rơ le nhiệt tủ lạnh hot nhất hiện nay

Luôn luôn lấy học sinh làm trung tâm – Ảnh: Vũ Minh Hiền

Sau khai giảng, các cơ sở giáo dục ổn định và duy nền nếp học tập, tổ chức các hoạt động phù hợp với học sinh và điều kiện của nhà trường; chú trọng xây dựng văn hóa học đường ngay từ những ngày đầu năm học; phối hợp tốt với phụ huynh học sinh để tạo ra sự đồng thuận, chia sẻ, hỗ trợ ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Cùng với đó, Bộ chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó lưu ý đến các giải pháp chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Ngoài ra, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoảng thu, chi đầu năm học; chú trọng các nội dung thanh tra, kiểm tra việc lựa chọn sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, hoạt động dạy thêm học thêm, quản lý và sử dụng sách tham khảo theo quy định của Bộ GD&ĐT, công tác quản lý tài chính, tài sản, đầu tư, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các địa phương, cơ sở giáo dục.

Tại Hà Nội, lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 vào sáng 5/9, Lễ khai giảng tổ chức gọn nhẹ, học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, bảo đảm trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

Theo đó, chương trình được thống nhất trong lễ khai giảng gồm: Chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, tổ chức theo nghi thức quy định: Tất cả người tham dự Lễ chào cờ đều hát Quốc ca; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới; Đánh trống khai trường; Tổ chức các hoạt động tập thể (văn hoá, văn nghệ, thể thao, trò chơi…)

Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo với nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt, bảo đảm an toàn, sức khoẻ của trẻ và bảo vệ môi trường trong ngày đầu tiên của năm học mới. Thời lượng tổ chức tối đa 60 phút. Thời gian bắt đầu đón trẻ và tổ chức do phòng giáo dục
và đào tạo thống nhất, chỉ đạo cơ sở giáo dục mầm non để phù hợp với trẻ.

Đổi mới giáo dục

Sau hai năm học bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, khai giảng năm học 2022-2023 có một ý nghĩa đặc biệt, đầy hân hoan nhưng cũng đặt ra những nhiệm vụ cần nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có việc triển khai dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10; thẩm định sách giáo khoa các lớp 4, 8, 11 và chuẩn bị biên soạn cho lớp 5, lớp 9 và lớp 12.

Xem thêm:: Cách phục hồi thẻ nhớ bị lỗi không Format được

Trao học bổng ngay trong Lễ khai giảng tại trường Trường Tiểu học Lưu Chí Hiếu, Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: Khánh Chi

Năm học này cũng dạy học bắt buộc môn Tiếng Anh, Tin học đối với lớp 3, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn các địa phương rà soát, chuẩn bị đội ngũ, phương án triển khai 2 môn học bắt buộc này, bảo đảm khi vào năm học mới, tất cả học sinh lớp 3 đều được học Tiếng Anh, Tin học theo đúng yêu cầu của Luật Giáo dục và Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đối với lớp 10 – lớp đầu tiên triển khai theo tinh thần của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là định hướng nghề nghiệp ở bậc THPT, Bộ GD&ĐT đã có các chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để địa phương, nhà trường triển khai việc lựa chọn môn học; chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhất là đối với những môn học nghệ thuật lần đầu tiên được đưa vào tổ chức dạy và học.

Năm học này nhiều nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã có thông báo miễn học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn.

Cụ thể, ít nhất 6 địa phương trên cả nước quyết định miễn học phí cho học sinh năm học 2022-2023 bao gồm: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Kạn, Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, một số địa phương tạm thời chưa thu học phí, như Hà Nội, TP.HCM, Cà Mau, Sóc Trăng.

Các tỉnh, thành phố không được miễn học phí sẽ phải áp dụng khung học phí theo quy định của Chính phủ.

Năm học 2022-2023, tình trạng thiếu giáo viên là một khó khăn lớn. Việc thiếu giáo viên trầm trọng ở các môn trên đang diễn ra trên cả nước. Không chỉ ở vùng khó khăn, nông thôn, ngay cả các thành phố lớn cũng mỏi mắt kiếm giáo viên. Nhiều trường THPT trên cả nước “trắng” giáo viên dạy môn Âm nhạc, Mỹ thuật, dẫn đến tình trạng nhiều trường chưa thể triển khai dạy các môn học này ngay trong năm học tới.

Vấn đề này ngành Giáo dục – Đào tạo không thể tự khắc phục mà cần sự quan tâm giải quyết của các bộ ngành liên quan và chính quyền các cấp trong cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới

Top 12 chúc các em một năm học mới tổng hợp bởi hao

Câu chúc hay, lời chúc ý nghĩa cho năm học mới – Tìm đáp án, giải bài

Câu chúc hay, lời chúc ý nghĩa cho năm học mới - Tìm đáp án, giải bài
 • Tác giả: sachvui.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 4.69 (251 vote)
 • Tóm tắt: 2. Chúc mừng toàn thể thầy cô giáo cùng học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Chúc các em học sinh có một năm học tràn đầy hứng khởi, mỗi ngày đi học là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 11. Tiếng trống vang, Nơi ươn mầm tinh hoa. Nhộn nhịp tưng bừng với ngày hội lớn. Cùng thầy cô và mầm non đất nước. Gương mặt hồng cùng nụ cười rạng rỡ. Khắc dấu thời gian cho tương lai mới. Tiếng trống vang xa, lắng đọng nơi này. Nơi kho tàng kiến …

Chào mừng năm học mới 2022-2023

Chào mừng năm học mới 2022-2023
 • Tác giả: thaibinh.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/13/2022
 • Đánh giá: 4.55 (436 vote)
 • Tóm tắt: Sáng ngày 5/9, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 trong niềm hân hoan của các em …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng trong sáng 5/9, trường THPT Lê Quý Đôn vinh dự được đón đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tới chúc mừng và dự lễ khai giảng năm học mới. Cùng đi có ông Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo …

Xem thêm:: Top 10+ ngọn tóc là phần nào hot nhất bạn cần biết

Thư chúc mừng Năm học mới 2022-2023 – Hệ thống Trường Quốc

 • Tác giả: wass.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 4.25 (324 vote)
 • Tóm tắt: Năm học 2022 – 2023 sẽ là một cột mốc đáng nhớ tiếp theo để các em viết nên những giai điệu thật riêng bằng những ước mơ và bằng bản lĩnh chinh phục những ước …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm học 2022 – 2023 sẽ là một cột mốc đáng nhớ tiếp theo để các em viết nên những giai điệu thật riêng bằng những ước mơ và bằng bản lĩnh chinh phục những ước mơ ấy! Cô hy vọng rằng các em sẽ luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê và lan toả đến các thành …

Thư chúc mừng nhân dịp Khai giảng năm học mới 2022-2023 của

Thư chúc mừng nhân dịp Khai giảng năm học mới 2022-2023 của
 • Tác giả: naem.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/01/2021
 • Đánh giá: 4.07 (549 vote)
 • Tóm tắt: Bên cạnh đó, những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã giành được trong các kỳ thi Olympic trong năm 2022 đã một lần nữa khẳng định …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất lượng nền giáo dục của Việt Nam được nâng lên 5 bậc, đạt thứ hạng 59 trên bảng xếp hạng quốc tế năm 2021. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 được tổ chức thành công. Giáo dục vùng miền núi, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc …

Những lời chúc hay ngày khai giảng năm học mới tuyển chọn ý nghĩa

Những lời chúc hay ngày khai giảng năm học mới tuyển chọn ý nghĩa
 • Tác giả: tailieu.com
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 3.94 (331 vote)
 • Tóm tắt: Vào ngày khai trường, xin chúc thầy cô và toàn thể các em học sinh có một năm mới tràn đầy nhiệt huyết, gặt hái được nhiều thành công và cùng nhau xây dựng một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023, chúc toàn thể các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, kiên định vững vàng để gặt hái được nhiều thành công trong dạy và học. Như câu triết lý của nhà trường (Nơi ươm mầm tinh hoa). Chúc tập thể lớp gặt hái …

Lời chúc chúc cô trò một năm học mới

Lời chúc chúc cô trò một năm học mới
 • Tác giả: mobitool.net
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 3.6 (351 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói hay khi con vào lớp 1. Ngày đầu năm học mới là một ngày quan trọng đối với với các em học sinh, đặc biệt là các con mới bắt đầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 7. Nhân năm học mới, chúc buổi lễ khai giảng của trường diễn ra vui vẻ, đầm ấm, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các con; chúc cho trường sẽ ngày càng hoàn thiện mọi mặt để thực sự là nơi “ươm mầm tương lai”; chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, tràn …

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách cập nhật android 6.0 cho oppo f1s hay nhất bạn nên biết

Câu chúc hay, lời chúc ý nghĩa cho năm học mới

 Câu chúc hay, lời chúc ý nghĩa cho năm học mới
 • Tác giả: tip.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/07/2022
 • Đánh giá: 3.58 (275 vote)
 • Tóm tắt: Chúc các em học sinh có một năm học đầy hứng khởi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. 3. Tiếng trống vang xa, nơi ươm mầm tinh hoa. Nhộn nhịp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 10. Xin chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới, Chúc các thầy cô luôn đồng hành cùng các em trong năm học thứ 2 này thành công tốt đẹp. Xin hãy giao cho hai đứa con của chúng ta đang học ở trường trở thành …

Lời chúc năm học mới cho học sinh mầm non – Toploigiai

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.21 (565 vote)
 • Tóm tắt: Ở Việt Nam thì cụm từ khai giảng đã quá quen thuộc với tất cả phụ huynh học sinh và toàn thể nhân dân. Ngày khai giảng là ngày bắt đầu giảng dạy cho một năm học …

Lời chúc đầu năm học mới, những câu nói hay về ngày khai trường, stt cho ngày khai giảng

Lời chúc đầu năm học mới, những câu nói hay về ngày khai trường, stt cho ngày khai giảng
 • Tác giả: camnangtienganh.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2021
 • Đánh giá: 3.01 (400 vote)
 • Tóm tắt: Khai giảng năm học mới 2021-2022, phần lớn các bạn học sinh, … Chúc các em học sinh có một năm học tràn đầy hứng khởi, mỗi ngày đi học là một ngày vui.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 13. Sẽ chẳng gì vui sướng hơn là được đi học, chẳng có vinh hạnh nào là được cắp sách đến trường. Và một mùa tựu trường nữa lại về, trên khắp quê hương, đất nước hình chữ S với “rừng vàng, biển bạc”. Một mùa tri thức mới lại chào đón thế hệ tương …

Xem thêm:: Cách lọc cá rô phi đơn giản, dễ làm ngay tại nhà

50 lời chúc mừng khai giảng năm học mới hay và ý nghĩa nhất

50 lời chúc mừng khai giảng năm học mới hay và ý nghĩa nhất
 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 2.92 (136 vote)
 • Tóm tắt: Chúc các thầy cô sẽ lại có một năm học vui vẻ, gặp được học trò ngoan ngoãn. Chúc nhà trường ngày càng phát triển để tạo điều kiện cho con em …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mùa tựu trường không chỉ có những chiếc áo trắng tinh tươm nghiêm chỉnh đến trường, không chỉ có tiếng giảng bài say sưa của thầy cô giáo… mà còn có tiếng cười giòn tan, tiếng nô đùa của các bạn học sinh. Trong ngày đặc biệt này, đừng quên gửi những …

Lời Chúc Hay Ngày Khai Giảng Năm Học Mới Lời chúc năm học mới 2022 – 2023 Lời chúc mừng lễ khai giảng năm học mới

 • Tác giả: ladigi.vn
 • Ngày đăng: 08/04/2022
 • Đánh giá: 2.71 (127 vote)
 • Tóm tắt: Những lời chúc năm học mới 2022 – 2023 sẽ là nguồn động viên, … Chúc các em học sinh có một năm học tràn đầy hứng khởi, mỗi ngày đi học là một ngày vui.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 18. Nhân năm học mới, chúc buổi lễ khai giảng của trường diễn ra thành công tốt đẹp và sẽ để lại nhiều kỷ niệm khó phai các bạn học sinh. Bên cạnh đó chúc cho trường sẽ ngày càng phát triển hoàn thiện mọi mặt để trở thành nơi ươm mầm tương lai, chúc …

Chào năm học mới: Trao yêu thương, nhận hạnh phúc – Baodautu.vn

Chào năm học mới: Trao yêu thương, nhận hạnh phúc - Baodautu.vn
 • Tác giả: baodautu.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 2.66 (162 vote)
 • Tóm tắt: Năm học mới đã đến, một năm học mang theo rất nhiều ước mơ và hy vọng … Ngày khai giảng, trường tổ chức ngày lễ hội tới trường cho các em …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm học 2022 – 2023 đánh dấu năm học đầu tiên của 200 em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn do đã mất người thân do đại dịch Covid-19. Ngày khai giảng, trường tổ chức ngày lễ hội tới trường cho các em học sinh với không khí chào đón năm học mới. Với …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com