Âm thanh không được hỗ trợ ? Cách sửa lỗi Audio Codec Not Supported – Sao Hải Vương

Khi bạn nhận được lỗi âm thanh không được hỗ trợ trong khi xem video, thì điều đó thường có nghĩa là format video không được hỗ trợ bởi phần mềm xem phim nghe nhạc (media player) đang được sử dụng để xem video. Do đó, mỗi khi bạn cố gắng mở file không được hỗ trợ này trên máy tính hoặc laptop của mình, bạn không thể phát codec âm thanh không được hỗ trợ.

Bạn có thể tự hỏi codec là gì?

Codec là viết tắt của coder-decoder, là một chương trình nằm ở phần phụ trợ của mỗi file media do chúng ta chạy. Bạn có thể đã đoán được rằng ở phần phụ trợ của âm thanh, một codec âm thanh được chạy và ở phần phụ trợ của video, một codec video được chạy.

Trong trường hợp codec video, bạn có thể nén video của mình thành các format như MOV, MP4, MKV, AVI, v.v.

Phần 1: Tại sao tôi nhận được cảnh báo “Audio Codec Not Supported”?

Do nhiều lý do khác nhau, bạn có thể nhận được lỗi video audio codec not supported. Lý do hàng đầu là phần mềm không thể xem video hoặc file âm thanh. Trong phần sau, chúng tôi đã giải thích lý do tại sao bạn không thể phát codec âm thanh không được hỗ trợ.

1. File không được hỗ trợ

Thông thường, Tivi hoặc máy tính hoặc laptop phát nhiều format video khác nhau, chẳng hạn như WMV, MP4, v.v. Tuy nhiên, đôi khi, codec của file khiến thiết bị không thể nhận dạng được. Điều này có nghĩa là codec được file video sử dụng để nén không được hỗ trợ trong trình xem video được sử dụng bởi thiết bị, máy tính hoặc laptop.

Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng codec có thể được phát bởi phần mềm xem phim nghe nhạc hoặc thiết bị. Một tùy chọn khác là sử dụng một phần mềm xem phim nghe nhạc khác sẽ không đưa ra lỗi codec âm thanh không được hỗ trợ .

2. File bị hỏng

Một lý do chính khác khiến không thể phát lỗi codec âm thanh video là file bị hỏng. Trong mọi máy tính, laptop hoặc Tivi, phần mềm xem phim nghe nhạc được lập trình để chỉ phát các file đa phương tiện bình thường và hoàn chỉnh. Khi bất kỳ file nào bị hỏng do vấn đề vi rút hoặc bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào trong dữ liệu, codec bên trong file video âm thanh sẽ bị hỏng. Nếu bạn thử xem video này mà gặp lỗi trên phần mềm xem phim nghe nhạc của mình, nó có thể hiển thị lỗi video audio codec not supported.

Đối với điều này, bạn có thể thử loại bỏ sự lây nhiễm bằng các công cụ online hoặc trên máy tính. Sự hỏng hóc dữ liệu này cũng có thể là do máy tính bị nhiễm trùng. Vì vậy, bạn cũng có thể thử chạy phần mềm chống phần mềm độc hại trên PC hoặc laptop của mình.

3. Codex không khả dụng

Như đã thảo luận, codec giúp chúng ta biết cách một file file media sẽ được phát. Do đó, nếu bạn đang sử dụng file codec cho file file media không được phần mềm xem phim nghe nhạc hỗ trợ, trình phát có thể hiển thị lỗi video audio codec not supported.

Cái này hoạt động ra sao?

Mỗi khi bạn xem video trên phần mềm xem phim nghe nhạc, phần mềm xem phim nghe nhạc sẽ tìm thấy codec hỗ trợ file video. Khi điều này không được cài đặt trên hệ thống hoặc không được hỗ trợ bởi nó, bạn không thể xem video.

Part2: Sửa lỗi “Audio Codec Not Supported”

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào ở trên và bạn cannot play audio codec not supported , bạn có thể sử dụng công cụ này.

Bổ sung codec bằng K-Lite Codec Pack

K-Lite Codec Pack là một phần mềm hay giúp bạn bổ sung những codec thông dụng để phát âm thanh trên máy tính.

  • Tải K-Lite Codec Pack tại đây : Link 1 hoặc Link 2
  • Cài đặt như thông thường, sau đó thử mở lại file

Cài đặt VLC player

VLC player là một trình phát tuyệt vời được sử dụng bởi nhiều loại người dùng khác nhau trên toàn cầu. Nó có nhiều công cụ tích hợp sẵn giúp người dùng truyền phát phương tiện mà không gặp bất kỳ thách thức nào.

  • Link tải VLC player

Tuy nhiên, ngay cả trong VLC, đôi khi bạn gặp lỗi can’t play video audio codec not supported . Tuy nhiên, chúng tôi có thể sửa lỗi bằng cách xóa thủ công các lỗi codec cho trình phát VLC cho các video cụ thể. Hãy xem làm thế nào nó có thể:

xxx
  • Mở trình phát VLC trên máy tính.
  • Bây giờ, hãy nhấp vào Media và chuyển đến Convert .
  • Bạn có thể tìm thấy File Selection Panel Thêm file bạn cần để phát tại đây.
  • Khi bạn nhấn vào nút Convert , được đặt ở dưới cùng, video sẽ chuyển đổi sang format có thể phát được. Bạn cũng có thể sử dụng nút ALT + C để chuyển đổi video.
  • Sau đó, bạn cần chọn tên file, phần mở rộng và lưu nó vào một thư mục.

Khi toàn bộ quá trình hoàn tất, bạn có thể thử phát lại video này.

Nếu bạn không thể phát file video ngay cả sau các bước trên, bạn có thể thử tải xuống thủ công các codec như được giải thích trong phần trước.

Phần kết luận

Khi gặp lỗi codec âm thanh không được hỗ trợ , bạn có thể không xem video trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, rất có thể đây là sự cố của trình phát media hoặc có sự lây nhiễm trong máy tính hoặc thiết bị. Do đó, điều đầu tiên bạn có thể làm khi bị lỗi ‘can’t play video audio codec not supported’ là thay đổi phần mềm xem phim nghe nhạc hoặc sử dụng thiết bị khác để xem video.