Khắc phục lỗi không mong muốn khi đăng nhập Facebook

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về đã xảy ra lỗi không mong muốn facebook hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cùng chủ đề với Facebook:

Thời gian gần đây HieuMobile nhận được nhiều phản hồi từ các bạn về tình trạng tài khoản Facebook đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không thể đăng nhập vì một lỗi có nội dung như sau:

  • Lỗi đăng nhập. Đã xảy ra lỗi không mong muốn. Vui lòng đăng nhập lại.

Dù đã nhiều lần làm theo hướng dẫn là thử đăng nhập lại cùng vô số các phương pháp như: cài VPN, cài đặt lại Facebook, Messenger, thậm chí có người còn reset điện thoại… thế nhưng thông báo lỗi này vẫn xuất hiện và không thể nào vào được Facebook.

Vấn đề trên khiến nhiều bạn lo lắng về nguy cơ phải bỏ tài khoản Facebook cũng như các dữ liệu bên trong. Tuy nhiên thật may mắn nếu bạn xem được bài viết này của HieuMobile, chúng tôi đã tìm ra được nguyên nhân và xin chia sẻ cách khắc phục hiệu quả nhất cho các bạn!

Nguyên nhân

Phần lớn các trường hợp gặp lỗi không mong muốn khi đăng nhập Facebook cho biết họ thường xuyên truy cập vào những liên kết chứa nội dung độc hại (phổ biến là phim đồi truy…) được chia sẻ trên Facebook. Trong khi đó Facebook ngày càng nghiêm túc thực thi chính sách an toàn sử dụng bằng cách thường xuyên quét, gỡ bỏ những nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà họ đưa ra.

Đối với những người dùng có hành vi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, lan truyền nội dung độc hại trên Facebook sớm muộn cũng được liệt vào danh sách đen. Tùy mức độ nghiêm trọng mà Facebook sẽ áp dụng biện pháp xử lý riêng, nặng thì khóa tài khoản vĩnh viễn. Chẳng hạn như vụ share clip trẻ em vào tháng 8/2021 khiến hàng ngàn người bị khóa tài khoản Facebook.

Còn đối với trường hợp bị lỗi đăng nhập không mong muốn, có lẽ đó chỉ là một lời cảnh cáo và hiện tại chúng ta vẫn còn cơ hội mở lại tài khoản.

Hướng dẫn khắc phục

Cách 1

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách chỉnh màu cho tivi lg tốt nhất hiện nay

Nếu trước đây tài khoản Facebook của bạn có đăng nhập trên phiên bản web thì có thể áp dụng thủ thuật dưới đây.

Bước 1: Mở trình duyệt web mà bạn có đăng nhập tài khoản Facebook (Chrome, Safari…), truy cập vào trang chủ Facebook.

Bước 2: Tại giao diện chính đã đăng nhập, bấm vào biểu tượng Messenger sau đó chờ trong giây lát ứng dụng Messenger trên máy sẽ khởi động.

Trong pop-up Lưu thông tin để chuyển tài khoản nhanh hơn, bạn chọn Lưu thông tin.

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook đang bị lỗi đăng nhập không mong muốn, chọn mục Quên mật khẩu. Tiếp đến nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email (chọn chế độ tìm kiếm bằng email) tương ứng tài khoản đang gặp lỗi và bấm nút Tìm tài khoản của bạn.

Bước 4: Khi kết quả tìm kiếm hiện ra là tài khoản Facebook của bạn, bạn bấm nút Đăng nhập đê tiến hành đăng nhập là xong!

Cách 2

Xem thêm:: Cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon & đơn giản nhất | VinID

Cách này gọi tắt là sử dụng thông tin đăng nhập của tài khoản cũ để đăng ký tài khoản mới.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chọn tính năng Tạo tài khoản Facebook mới. Nếu có pop-up chọn địa chỉ email bạn hãy bỏ qua rồi nhập các thông tin Họ, tên, sinh nhật, giới tính như bình thường.

Bước 2: Đến bước Nhập số di động thì bạn sẽ nhập số điện thoại đang sử dụng cho tài khoản bị lỗi đăng nhập. Nếu tài khoản bị lỗi đăng nhập sử dụng email thì bạn chọn Đăng ký bằng địa chỉ email và nhập địa chỉ email tài khoản bị lỗi đăng nhập.

Nếu các email gợi ý không đúng với tài khoản của bạn thì bạn hãy chọn Sử dụng email khác nhé.

Bước 3: Ở giai đoạn Chọn mật khẩu, bạn cũng sẽ sử dụng mật khẩu đăng nhập của tài khoản đang bị lỗi. Ngay sau đó giao diện Hoàn tất đăng ký sẽ hiện ra, bạn bấm Đăng ký.

Cuối cùng, tài khoản Facebook của bạn đã đăng nhập thành công đồng thời lỗi không mong muốn sẽ được khắc phục luôn,

Cách 3

Xem thêm:: Mách bạn cách biến những chiếc giường cũ thành những vật dụng mới

Phần lớn các trường hợp đều thành công sau khi thực hiện 1 trong 2 bước trên nhưng vẫn có một số người không may mắn (đa số dùng iPhone, iPad) phải đến với cách thứ 3. Cách này tuy hiệu quả 100% nhưng bạn phải hy sinh một số thứ trên điện thoại.

Bước 1: Tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng trên thiết bị (ảnh, video, danh bạ, nhật ký cuộc gọi…).

Bước 2: Sau khi sao lưu dữ liệu xong, chúng ta sẽ khôi phục lại thiết bị hay còn gọi là reset, đặt lại… nhằm đưa điện thoại trở về như lúc với mua (cài đặt mặc định, không có dữ liệu cá nhân). Đối với iPhone sử dụng reset dòng 2.

Bước 3: Sau khi điện thoại khởi động lại, đăng nhập bằng tài khoản Google mới (đối với Android) hoặc tài khoản iCloud mới (đối với iPhone, iPad).

  • Nếu đăng nhập tài khoản Google, iCloud cũ lỗi sẽ vẫn còn nhé.

Bước 4: Bắt đầu cài đặt lại ứng dụng Facebook, Messenger và đăng nhập tài khoản mà thôi.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể đổi lại tài khoản Google, iCloud cũ cũng như khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu để sử dụng như trước đây.

Trên là 3 cách khắc phục lỗi không mong muốn khi đăng nhập tài khoản Facebook. Nếu có bất kỳ vấn đề liên quan bạn vui lòng để lại thông tin qua bình luận bên dưới, HieuMobile sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.