Dentsu International | Brade Mar

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Dentsu aegis network là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Dentsu International (trước đây là Dentsu Aegis Network), là một công ty về truyền thông Digital và Media có trụ sở tại London, Anh. Dentsu International thuộc sở hữu của tập đoàn Dentsu Group (Nhật Bản).

1. Giới thiệu chung về Dentsu

  • Agency: Dentsu International
  • Thành lập: 2013 (Dentsu Aegis Network)
  • Trụ sở: London, Anh
  • Ngành công nghiệp: Quảng cáo
  • Công ty mẹ: Dentsu Group
  • Website: http://dentsu.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Dentsu
Logo của Dentsu

Dentsu International (trước đây là Dentsu Aegis Network), là một công ty về truyền thông Digital và Media có trụ sở tại London, Anh. Dentsu International thuộc sở hữu của tập đoàn Dentsu Group (Nhật Bản). Các dịch vụ chính của công ty bao gồm chiến lược truyền thông, sáng tạo kỹ thuật số, Media, Brand Tracking và Marketing Analytics.

Dentsu International được tổ chức thành 10 bộ phận chính: Carat, Dentsu (hoạt động bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản), Dentsu media, mcgarrybowen, Merkle, Fountainhead MKTG, Posterscope, Isobar, Soap Creative, iProspect và Vizeum.

Một số công ty con của Dentsu
Một số công ty con của Dentsu

Nguồn gốc của cái tên Aegis bắt nguồn từ Media Agency là Centrale d’Achats Radio, Affichage, Télévision (Carat) tại Pháp năm 1966. Aegis được Dentsu Group mua lại vào tháng 03/2013.

2. Lịch sử của Dentsu

Xem thêm:: Danh sách 13 cách vẽ bàn cờ tướng hot nhất

Năm 1979, WCRS Group thành lập với tư cách là một Agency quảng cáo. Năm 1988, WCRS Group mua lại Carat – một Media Agency. WCRS Group lãnh đạo bởi Peter Scott – người đã thành lập Aegis vào năm 1989. Aegis là một Agency độc lập có nguồn gốc từ bộ phận Media của WCRS Group (chính là Agency Carat).

Năm 1990, WCRS Group đổi tên thành Aegis Group.

Tháng 07/2012, Dentsu Group của Nhật Bản mua lại Aegis Group với giá 5 tỷ USD. Phi vụ mua lại này chính thức được hoàn thành vào tháng 03/2013.

Tháng 01/2014, Dentsu Group thành lập Dentsu Aegis Network với sự hợp nhất của Aegis Group và các công ty thuộc sở hữu của Dentsu hoạt động ngoài Nhật Bản.

Dentsu Group thành lập Dentsu Aegis Network năm 2014
Dentsu Group thành lập Dentsu Aegis Network năm 2014

Tháng 01/2016, Dentsu Aegis Network mua lại Grip Limited, một Agency quảng cáo có trụ sở tại Toronto.

Xem thêm:: Điểm danh 12 cách tải yugioh duel link hot nhất hiện nay

Tháng 11/2016, Dentsu Aegis Network đã mua lại Gravity Media (Gravity), một Agency quảng cáo full-service có văn phòng tại New York và London.

Tháng 06/2017, Dentsu Aegis Network mua lại Novus Group.

Tháng 04/2018, Dentsu Aegis Network mua lại một Performance Marketing Agency có trụ sở tại Miami. Cùng thời điểm, công ty cũng mua lại một Digital Agency khác ở Chile là White Label MKT.

Năm 2019, có thông báo rằng Dentsu Aegis Network sẽ được đổi tên thành Dentsu từ năm 2020 theo chiến lược “One Dentsu”.

Xem thêm:: Cách Làm Khô Bò Ngon Đãi Khách Ngày Tết

Tháng 10/2020, Dentsu Aegis Network đổi tên thành Dentsu International. Điều này diễn ra sau một giai đoạn chuyển đổi đối với hoạt động kinh doanh quốc tế, tập trung vào đơn giản hóa mô hình kinh doanh ở 3 lĩnh vực chính là Media, CRM và Creative

Dentsu Aegis Network đổi tên thành Dentsu International
Dentsu Aegis Network đổi tên thành Dentsu International

3. Dentsu Redder tại Việt Nam

Năm 2019, Dentsu Aegis Network thông báo mua lại Redder Advertising Joint Stock (thường được gọi là Redder), một trong những Digital & Creative Agency dẫn đầu tại Việt Nam. Sau cuộc sáp nhập này, Redder sẽ đổi tên thành Dentsu Redder.

Năm 2019, Dentsu Aegis Network mua lại Redder và thành lập Dentsu Redder
Năm 2019, Dentsu Aegis Network mua lại Redder và thành lập Dentsu Redder

Rất nhanh chóng, Dentsu Redder đã trở thành một Agency hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam, nổi lên như một Agency đạt rất nhiều các giải thưởng trong ngành ở cả trong và ngoài nước.

Brade Mar (Cập nhật 11/2021)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.