2 ĐIỀU VỀ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ Ở MỸ

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về đi lính ở mỹ như thế nào hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đa phần các nước trên thế giới có chế độ bắt buộc về quân dịch nhằm tăng cường nhân lực cho lực lượng vũ trang. Thế nhưng nghĩa vụ quân sự ở Mỹ lại mang tính tự nguyện và quá trình nhập ngũ cũng không phải quá dễ dàng. Tại sao lại có sự ngược đời như vậy và quy trình thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Mỹ như thế nào?

1. Các ưu thế của nghĩa vụ quân sự ở Mỹ:

Vào năm 1973, chương trình bắt buộc nghĩa vụ quân sự ở Mỹ đã bị hủy bỏ, lực lượng quân đội đã được xây dựng hoàn toàn tự nguyện từ sau thời điểm này. Tuy nhiên, các công dân từ 18 tuổi đến 25 tuổi phải nộp đơn đăng ký vào Hệ thống Dịch vụ Chọn lọc (Selective Service System, viết tắt là SSS) để chính phủ có thể nắm rõ thông tin và điều động trong trường hợp khẩn cấp, đây là trách nhiệm của công dân.

Tìm hiểu về các vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ

Quân đội Mỹ cung cấp nhiều phúc lợi giáo dục (hỗ trợ học phí cho binh lính và vợ/chồng của họ), ngoài ra còn có mức lương hấp dẫn và nhiều đãi ngộ khác. Binh lính Mỹ được trả lương khá tốt và miễn phí hoàn toàn chi phí ăn mặc, thực phẩm. Chính quyền Mỹ còn tạo điều kiện lấy quốc tịch cho những người đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Mỹ nếu đạt được các điều kiện yêu cầu.

Với chính sách mềm dẻo hoàn toàn tự nguyện và mức kinh phí khổng lồ đầu tư cho quân sự, Mỹ đã xây dựng được hệ thống quân sự mạnh nhất thế giới.

Nghĩa vụ quân sự ở mỹ
Nghĩa vụ quân sự ở mỹ

2. Đăng ký nghĩa vụ quân sự ở Mỹ:

Nam giới tại Mỹ bắt buộc phải nộp đăng ký cho Hệ thống Dịch vụ Chọn lọc (SSS) trong vòng 30 ngày sau ngày sinh nhật 18 tuổi. Đối với người nhập cư sống tại Mỹ thì phải nộp đăng ký trong vòng 30 ngày sau ngày nhập cảnh nếu nằm trong độ tuổi 18 – 25 tuổi.

Những trường hợp phải đăng ký nghĩa vụ quân sự ở Mỹ:

– Công dân Mỹ trong độ 18 tuổi -25 tuổi.

Xem thêm:: Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon

– Người nhập cư tại Mỹ trong độ tuổi 18 tuổi -25 tuổi.

– Người cư trú tại Mỹ nhưng không có giấy tờ hợp lệ của Sở Di Trú ( làm sao để đi định cư Mỹ)

Những trường hợp miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự ở Mỹ:

– Nam giới trên 26 tuổi

– Nam giới đến Mỹ theo visa du học, du lịch, ngoại giao, kinh doanh, công tác (100 xuất học bổng tại Đại Học Mỹ)

– Nam giới đang bị giam giữ được miễn đăng ký.

– Nữ giới được miễn đăng ký

Đơn đăng ký nghĩa vụ quân sự ở Mỹ có thể thực hiện online hoặc điền vào biểu mẫu tại bưu điện.

Sau khi nhận được đơn đăng ký nghĩa vụ quân sự ở Mỹ, trung tâm SSS sẽ gửi thông báo xác nhận, nếu không nhận được xác nhận trong vòng 90 ngày, phải liên hệ trung tâm SSS để kiểm tra.

Xem thêm:: Bật mí cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn ngay tại nhà | Tinh hoa quê nhà

Đăng ký với trung tâm SSS không có nghĩa là tham gia nghĩa vụ quân sự ở Mỹ. Đơn đăng ký này mục đích để Bộ quốc phòng nắm danh sách để huy động khi cần thiết. Tuy nhiên kể cả khi có chiến tranh xảy ra, không phải ai cũng sẽ bị điều động, quân đội sẽ lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong danh sách, sau đó kiểm tra kĩ càng về sức khỏe, tinh thần, đạo đức, thể chất trước khi đưa vào quân đội.

Trong trường hợp không đăng ký nghĩa vụ quân sự ở Mỹ dù nằm trong danh sách yêu cầu, thường trú nhân sẽ bị mất quyền nhập tịch và nhiều quyền lợi khác khi sống tại Mỹ. Mức phạt hành chính có thể lên đến $250.000 và bị ảnh hưởng khi xin việc làm sau này.

Thực hiện nghĩa vụ quân sự ở mỹ
Thực hiện nghĩa vụ quân sự ở mỹ

Định cư mỹ không cần bảo lãnh: định cư mỹ diện eb5

Tham gia quân đội là một cam kết lớn, không được coi nhẹ. Đi lính Mỹ bao nhiêu năm? Hầu hết những người nhập ngũ kỳ đầu tiên đều yêu cầu cam kết bốn năm tại ngũ và hai năm không hoạt động. Có nhiều con đường bạn có thể làm để trở thành một sĩ quan trong Quân đội. Đi lính Mỹ bao nhiêu năm phụ thuộc vào việc bạn tham dự vị trí nào trong đó bao gồm các Học viện Quân sự , tham gia Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị (ROTC) , thực chiến và hơn thế nữa..

3.Người nhập ngũ có nghĩa vụ phục vụ đi lính Mỹ bao nhiêu năm?

Đi lính Mỹ bao nhiêu năm phụ thuộc rất nhiều vào Dịch vụ đã chọn, đào tạo bắt buộc và một số mục khác. Ví dụ, trong Thủy quân lục chiến, các thành viên có nghĩa vụ tổng nhiệm kỳ là 8 năm, với 4 hoặc 5 người trong số họ đang tại ngũ (tùy thuộc vào lựa chọn chương trình nhập ngũ) và 3 người trong Lực lượng Dự bị sẵn sàng không hoạt động (IRR) để nhập ngũ. .

Đi lính Mỹ bao nhiêu năm cho những người nhập ngũ dự bị? Thông thường phục vụ trong khoảng từ 4 đến 6 năm với tư cách là nhân viên dự bị trong Thủy quân lục chiến được Chọn lọc (SMCR) với phần còn lại là trong IRR. Đối với Hải quân, nghĩa vụ nhập ngũ hiện tại dao động từ 3-6 năm tại ngũ. Quân nhân có thể nghỉ hưu sau 20 năm phục vụ và phải nghỉ hưu sau 30 năm phục vụ trong hầu hết các trường hợp.

 • Trở thành một viên chức

Các hạ sĩ quan thường nhập ngũ với bằng đại học bốn năm trở lên. Trong một số trường hợp nhất định, các thành viên nhập ngũ cũng có thể thăng tiến và chuyển đổi thành sĩ quan trong suốt thời gian binh nghiệp của họ. Các sĩ quan thường được tuyển dụng trong các vai trò quản lý hoặc các lĩnh vực chuyên môn cao đòi hỏi bằng cấp chuyên môn (ví dụ: bác sĩ, luật sư và tuyên úy).

Trình độ học vấn của một sĩ quan thường xác định nghề nghiệp mà họ sẽ có trong Quân đội. Trong hầu hết các trường hợp, ứng viên sẽ gặp cố vấn quân sự hoặc cố vấn nghề nghiệp trong thời gian học đại học để chọn một chuyên ngành công việc tiềm năng

 • Các con đường để trở thành một viên chức

Nếu bạn muốn phục vụ với tư cách là một sĩ quan, bạn có năm lựa chọn:

 • Theo học trường cao đẳng quân sự hoặc học viện phục vụ
 • Ghi danh vào một trường cao đẳng hoặc đại học truyền thống với chương trình Huấn luyện Sĩ quan Dự bị (ROTC)
 • Tham dự Trường Ứng viên Sĩ quan (OCS) sau khi tốt nghiệp đại học
 • Nhận hoa hồng trực tiếp sau khi kiếm được bằng cấp chuyên nghiệp
 • Thăng tiến qua các cấp bậc nhập ngũ và sau đó hoàn thành khóa đào tạo sĩ quan

4.Công dân không thuộc Hoa Kỳ có thể tham gia quân đội Hoa Kỳ không?

Xem thêm:: Diễn viên Việt Anh và vợ cũ chính thức phủ nhận ly hôn vì người thứ 3 | Báo Dân trí

Hàng năm, khoảng 8.000 người có thẻ xanh không phải là công dân Hoa Kỳ tham gia quân đội. Tuy nhiên, những thay đổi chính sách gần đây có thể gây khó khăn cho một số cư dân không phải là công dân Hoa Kỳ tham gia quân đội, ngay cả khi ở một vai trò hạn chế (không có thông quan an ninh).

MAVNI Program – Military Accessions Vital to the National Interest, hay MAVNI, cho phép những người không phải là công dân có tài năng như dịch giả, hiểu biết văn hóa và thậm chí là chuyên gia y tế tham gia quân đội. Tuy nhiên, sáng kiến ​​này đã bị dừng vào năm 2014 và chính quyền hiện tại đang xem xét hủy bỏ hoàn toàn.

Chương trình DACA – Hiện tại, những người nhận được Hành động Trì hoãn vì Trẻ em đến (DACA) có thể có nguy cơ bị trục xuất thay vì có thể làm việc hoặc theo đuổi các lựa chọn giáo dục khác dưới chính phủ hiện tại. Tuy nhiên, Quốc hội có thể chuyển hướng và cung cấp cho các nhóm DACA lựa chọn phục vụ trong quân đội.

Người không phải là công dân có thể tham gia quân đội. Mặt khác, những người không phải là công dân bị cấm trở thành nhân viên ủy ban hoặc cảnh sát theo luật liên bang. Để tham gia quân đội, một người không phải là công dân trước tiên phải là một người nhập cư hợp pháp (có thẻ xanh) và thường trú tại Hoa Kỳ.

5.Đi lính Mỹ bao nhiêu năm để trở thành công dân

Gần đây, quân đội Hoa Kỳ đã có tiền lệ cho phép những người phục vụ từ các quốc gia khác được nhập quốc tịch nhanh hơn. Điều này có phần chính xác; tuy nhiên, thời gian để trở thành công dân chủ yếu phụ thuộc vào khả năng của Bộ An ninh Nội địa.

Quân đội không thể và sẽ không giúp nhập cư. Trước tiên, một người phải đến Hoa Kỳ, tuân theo các quy trình và hạn ngạch nhập cư tiêu chuẩn, sau đó tìm văn phòng tuyển dụng và đăng ký ghi danh.

Tổng thống George H.W. Bush đã ký một sắc lệnh hành pháp vào năm 1990, trong những ngày đầu của Chiến tranh Vùng Vịnh, cho phép bất kỳ quân nhân nào (nghĩa vụ tại ngũ, Lực lượng Dự bị hoặc Vệ binh Quốc gia) được quyền công dân mà không có bất kỳ giới hạn cư trú nào. Điều này giúp thành viên quân đội tiết kiệm được 5 năm so với ứng viên dân sự để được nhập quốc tịch, vì vậy khi bạn nghe nói rằng quân đội có thể hỗ trợ bạn đẩy nhanh quá trình, đây là điều bạn nên nghĩ đến.

Tổng thống Bush đã ký một lệnh hành pháp vào ngày 3 tháng 7 năm 2002, sử dụng các điều khoản đặc biệt trong Mục 329 của INA, cho phép bất kỳ người không phải là công dân nào đã từng phục vụ danh dự trong các nghĩa vụ quân sự của Hoa Kỳ vào hoặc sau ngày 11 tháng 9 năm 2001, có thể xin nhập quốc tịch ngay lập tức. Chỉ thị này cũng áp dụng cho các cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh và xung đột cụ thể trước đó. Sự cho phép sẽ có hiệu lực cho đến khi lệnh hành pháp của tổng thống trong tương lai chỉ định một ngày.

Các điều khoản đặc biệt của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA) quy định rằng Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) có thể đẩy nhanh quá trình nộp đơn và nhập quốc tịch cho các thành viên hiện tại và gần đây đã giải ngũ của các nghĩa vụ quân sự Hoa Kỳ. Phục vụ trong Quân đội, Hải quân, Không quân, Thủy quân lục chiến, Cảnh sát biển hoặc Vệ binh quốc gia được coi là đủ tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự. Vợ hoặc chồng của các thành viên của các dịch vụ vũ trang Hoa Kỳ đang hoặc sẽ được triển khai cũng có thể đủ điều kiện để được tăng tốc độ công dân. Các phần khác của quy chế cũng cho phép một số vợ / chồng kết thúc quá trình nhập quốc tịch bên ngoài Hoa Kỳ.

Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com