Giải đáp: Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền sau khi thanh toán các phụ phí?

Chắc chắn rất nhiều người tự đặt ra câu hỏi đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền. Với những người đang có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật trong thời gian ngắn để kiếm một khoản tiền làm vốn thì sẽ rất quan tâm đến vấn đề này. VietAIR sẽ giải đáp cho bạn khoản tiền mà bạn có thể tích lũy được khi xuất khẩu lao động trong 3 năm.

1. Chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật

Sang Nhật người lao động sẽ hoàn toàn có thể kiếm được mức phí từ 25 triệu VNĐ đến 40 triệu VNĐ mỗi tháng làm việc

Muốn tìm hiểu vấn đề đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền thì cần tính cả chi phí xuất khẩu sang Nhật. Sang Nhật người lao động sẽ hoàn toàn có thể kiếm được mức phí từ 25 triệu VNĐ đến 40 triệu VNĐ mỗi tháng làm việc. Với mức lương cao nên mức phí để sang Nhật xuất khẩu lao động cũng sẽ khá cao, tùy từng đơn hàng ngành làm việc khác nhau.

Mỗi đơn hàng sang Nhật xuất khẩu lao động mức phí sẽ từ 40 triệu VNĐ đến 55 triệu VNĐ. Chi phí này không phải quá cá và phù hợp với điều kiện kinh tế của các hộ gia đình. Tuy nhiên với mức phí bỏ ra này vì khá thấp cho nên thời gian sang Nhật làm cũng sẽ không được dài, và khó có thể kiếm được nhiều tiền tích lũy.

Với những đơn hàng đi sang Nhật 3 năm thì mức phí sẽ cao hơn trong khoảng từ 85 triệu VNĐ đến 160 triệu VNĐ. Đặc biệt có thể thực hiện vay vốn ngân hàng lên 80% giá trị hợp đồng nếu chưa chuẩn bị đủ tiền. Chi phí xuất khẩu lao động mỗi đơn hàng đi Nhật sẽ khác biệt tùy thuộc và tính chất, địa điểm và mức lương công việc nhận được.

2. Đơn tuyển dụng đi Nhật nêu rõ mức lương

Mức lương làm Việc tại Nhật sẽ tính theo giờ, trung bình mỗi giờ làm việc tại Nhật bạn sẽ nhận được từ 760 yên đến 957 yên mỗi giờ.

Để giải đáp cho vấn đề đi Nhật về 3 năm được bao nhiêu tiền thì người lao động có thể căn cứ tìm hiểu những hợp đồng lao động của công ty Nhật Bản với người lao động. Thông thường những mức lương đơn hàng đi Nhật sẽ từ khoảng 30 triệu VNĐ đến 38 triệu VNĐ mỗi tháng.

Mức lương làm Việc tại Nhật sẽ tính theo giờ, trung bình mỗi giờ làm việc tại Nhật bạn sẽ nhận được từ 760 yên đến 957 yên mỗi giờ. Người lao động sẽ làm thời gian 8 tiếng một ngày và có thể làm thêm tối thiểu 2 giờ mỗi ngày theo nhu cầu và tùy số lượng công việc.

Nếu làm thêm giờ tại Nhật, người lao động sẽ được tính lương như sau:

  • Làm thêm giờ ngày thường (quá 8 tiếng như quy định) sẽ cộng thêm 25% mức lương cơ bản.
  • Ngày nghỉ làm việc mức lương cộng thêm 35% mức lương cơ bản.
  • Thời gian làm đêm từ 22h đến 5h sáng hôm sau cộng thêm 50% lương cơ bản và có tiền phụ cấp ăn đêm.
  • Thời gian làm ngày lễ cộng thêm 200% lương cơ bản.

Nếu tính đơn giản mỗi tháng bạn tối thiểu có thể làm thêm được từ 40 giờ đến 60 giờ. Trong trường hợp mỗi ngày làm thêm khoảng 2 tiếng bạn sẽ nhận được thêm từ 10 triệu VNĐ đến 15 triệu VNĐ mỗi ngày.

3. Chi phí cố định hàng tháng cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí bảo hiểm từ 10.000 yên đến 15.000 yên mỗi năm tùy theo thu nhập của người lao động

Để tính được đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền thì người lao động cần chú ý đến mức phí cố định hàng tháng, trừ đi những khoản này mới có thể tính được số tiền tiết kiệm sau 3 năm làm tại Nhật Bản.

  • Tiền thuế từ 1000 yên đến 2000 yên, mức thuế sẽ tùy thuộc vào thu nhập của mỗi người ở các tỉnh thành khác nhau.
  • Chi phí bảo hiểm từ 10.000 yên đến 15.000 yên mỗi năm tùy theo thu nhập của người lao động, tùy thuộc vào thành phố nơi làm việc)
  • Chi phí tiền sinh hoạt và tiền ăn của mỗi người tương đương từ 30.000 yên đến 35.000 yên cho mức sống trung bình

Như vậy mỗi tháng ở tại Nhật bạn sẽ cần chi trả số tiền tối thiểu cho chi phí cố định hàng tháng, tiền sinh hoạt phí là từ 10 triệu đến 12 triệu. Như vậy nếu trừ đi những loại phí thì mức thu nhập của người lao động sẽ từ khoảng 25 triệu đến 30 triệu VNĐ mỗi tháng.

4. Giải đáp chi tiết: Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Với đơn hàng đi Nhật 3 năm, người đi xuất khẩu lao động sẽ làm việc trong vòng 35 tháng và số tiền tiết kiệm được sẽ tính như sau:

  • Tiền thu nhập sau 3 năm = Tiền lương thực nhận x 35 tháng + chi phí tiền bảo hiểm 3 năm về nước = (25tr – 35tr) x 35 + (110tr – 120tr) = 985 tr – 1 tỷ 170tr. (lưu ý số tiền tiết kiệm được có thể sẽ có sự chênh lệch tùy nhu cầu sống, thời điểm làm việc và đơn hàng của bạn)

Như vậy đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Sau khoảng thời gian làm tại Nhật 3 năm, số tiền kiếm và tiết kiệm được trừ đi phí sang Nhật làm xuất khẩu lao động thì sẽ tương đương: 985tr – 170tr = 815tr (số tiền thực nhận tiết kiệm được có thể thay đổi tùy theo loại công việc, tỉnh thành làm việc).

Bên cạnh đó một ưu điểm vô cùng lớn của thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật đó là người lao động nước ngoài hoàn toàn có thể gia hạn làm việc thêm từ 2 năm đến 5 năm khi làm tại Nhật để có thể kiếm thêm tiền và những khoản thu nhập khác cho bản thân.

Dễ dàng nhận thấy so với tại Việt Nam thì đi Nhật 3 năm bạn sẽ kiếm được số tiền khá lớn, nếu chăm chỉ và chịu khó làm việc. Sang Nhật làm việc cũng là cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân, kiếm vốn về Việt Nam sinh sống, làm việc hay kinh doanh. Để xuất khẩu sang Nhật lao động, liên hệ nhanh chóng với VietAIR để đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản. VietAIR là địa lý vé máy bay giá cực tốt, uy tín luôn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng trên mọi miền đất nước.

Để mua vé máy bay đi Nhật Bản đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vui lòng liên hệ VietAIR. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!