iPhone 6S không nhận sim khi bỏ sim vào

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về điện thoại iphone 6 không nhận sim hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

iPhone 6S không nhận sim phải làm thế nào?

Bạn đang gặp phải tình huống iPhone 6S không nhận sim và không biết phải làm như thế nào để giải quyết tình huống đó. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng iPhone 6S không nhận sim. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé.

1, Nguyên nhân iPhone 6S không nhận sim

iPhone 6S không nhận sim khi bỏ sim vào

iPhone 6S không nhận sim

‑ iPhone 6S không nhận sim xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó một số nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới tình trạng này là:

+ Do bạn sử dụng iPhone 6S bản lock và chưa được unlock.

+ Sim máy bị lỗi hay hư hỏng nên iPhone 6S không nhận sim khi bạn nắp vào máy.

+ Khe cắm sim bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone 6S không nhận sim.

+ Một nguyên nhân khác là do bạn ở nơi có sóng mạng yếu, lúc này iPhone 6S cũng có thể xuất hiện lỗi không nhận sim.

Xem thêm:: Cách bỏ qua và khôi phục tin nhắn spam trên Messenger

+ iPhone 6S báo lỗi sim do người dùng đang để máy ở chế độ máy bay.

‑ Với những nguyên nhân trên các bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn sau.

2, Cách khắc phục iPhone 6S không nhận sim

Cách 1: Unlock cho iPhone 6S phiên bản nhà mạng

‑ Trong trường hợp bạn sử dụng iPhone 6S bản lock và chưa được unlock thì hãy code máy hoặc sử dụng sim ghép.

‑ Sử dụng sim ghép để unlock cho iPhone 6S có ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là iPhone 6S có thể xuất hiện một số lỗi như lỗi không kiểm tra được tài khoản, lỗi không gửi được tin nhắn, hay lỗi không hiển thị danh bạ.

iPhone 6S không nhận sim khi bỏ sim vào

Unlock cho iPhone 6S bản khóa mạng

‑ Code cho iPhone 6S bản lock có ưu điểm là bạn sử dụng máy đó như máy phiên bản quốc tế mà không xuất hiện lỗi như sử dụng sim ghép. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là giá thành hơi cao. Tùy thuộc điều kiện của mỗi người mà các bạn lựa chọn cho mình một cách mở khóa iPhone 6S bản lock khác nhau.

Xem thêm:: Khám phá 10+ tính cách cung song tử nữ hot nhất bạn cần biết

Cách 2: Kiểm tra và thay thế sim bị lỗi

‑ Nếu như iPhone 6S đã được unlock nhưng máy vẫn báo không nhận sim thì có thể do sim bị hư hỏng. Bạn thử dùng một chiếc sim khác nắp vào máy, hoặc bạn nắp sim đó sang máy khác để kiểm tra. Nếu như máy khác cũng báo lỗi sim thì bạn có thể khẳng định lỗi là do sim chứ không phải do máy. Với nguyên nhân này bạn hãy đến trung tâm nhà mạng đó để làm lại sim hoặc mua 1 chiếc sim mới thay thế.

iPhone 6S không nhận sim khi bỏ sim vào

Kiểm tra và thay thế sim mới

Cách 3: Kiểm tra khe cắm sim.

‑ Khe cắm sim là nơi giúp sim kết nối giữa chiếc sim với iPhone 6S. Bạn thử sử dụng một chiếc sim khác vẫn cho hoạt động bình thường nắp vào iPhone 6S đó để kiểm tra xem khe cắm sim còn hoạt động không. Nếu như lỗi là do khe cắm sim, bạn hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để hỗ trợ.

Cách 4: Tắt chế độ máy bay cho iPhone 6S

‑ Nếu iPhone 6S đang ở chế độ máy bay thì máy sẽ báo không nhận sim. Hãy tắt chế độ máy bay đi và kiểm tra lại sóng mạng xem được hay chưa.

Xem thêm:: Cách Mở Két Sắt 1 Số Đơn Giản Dễ Dàng Sử Dụng Nhất

iPhone 6S không nhận sim khi bỏ sim vào

Tắt chế độ máy bay cho iPhone 6S

Cách 5: di chuyển tới vùng có sóng ổn định

‑ Ở nơi sóng yếu, iPhone 6S cũng không thể bắt sóng và sử dụng được. Khi đó trên thiết bị sẽ báo lỗi sim. Nếu bạn gặp nguyên nhân này, hãy di chuyển tới vùng có sóng để kiểm tra thử xem. Có thể kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ, hãy thử cách làm này khi iPhone 6S báo lỗi sim.

Cách 6: Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Cách cuối cùng khi bạn không thể tự khắc phục tại nhà là mang máy tới cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ. Tại Hà Nội các bạn có thể tham khảo cửa hàng Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng sửa chữa iPhone 6S uy tín chuyên nghiệp với giá cả phải chăng.

iPhone 6S không nhận sim khi bỏ sim vào

Địa chỉ sửa chữa iPhone 6S không nhận sim

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone 6S không nhận sim. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.