Cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được – Fptshop.com.vn

điện thoại không nghe được bên kia nói hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được, một lỗi thường hay xảy ra trên smartphone.

Những chiếc smartphone đôi khi xảy ra tình trạng điện thoại gọi không nghe được khiến người dùng bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng, từ đó gây ra không ít phiền phức nếu như lỗi này không được xử lý sớm. Vậy điện thoại gọi không nghe được bị lỗi gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại gọi không nghe được.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại gọi không nghe được.

Điện thoại gọi không nghe được đến từ nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như máy bị lỗi phần mềm, loa điện thoại và microphone bị hư, hay đang thiết bị với một tai nghe Bluetooth nhưng người dùng lại nghe điện thoại bằng loa ngoài của máy. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được mà bạn có thể tham khảo:

1. Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị có vấn đề

Xem thêm:: Bust Là Số đo Gì? Các Khái Niệm Khác Về Bust Bạn Nên Biết

Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị có vấn đề.

Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị có vấn đề.

Những chiếc smartphone đôi khi bị lỗi hệ thống do sự xung đột giữa các phần mềm với nhau, từ đó gây ra lỗi điện thoại gọi không nghe được. Để giải quyết sự xung đột này, người dùng nên xóa đi các ứng dụng vừa cài, vì rất có thể đây chính là những ứng dụng khiến hệ thống bị xung đột. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn chỉ cần tắt nguồn, khởi động lại máy là đã có thể giải quyết được xung đột hệ thống mà không cần xóa đi các ứng dụng.

2. Điện thoại gọi không nghe được do loa bị hư

Điện thoại gọi không nghe được do loa ngoài bị hư.

Điện thoại gọi không nghe được do loa ngoài bị hư.

Xem thêm:: 5 cách giúp nhà mái tôn mát giữa trời nắng nóng – VnExpress Đời sống

Khi xảy ra lỗi điện thoại gọi không nghe được, thì khả năng cao đến từ việc loa điện thoại đã bị hư, dẫn đến thiết bị không phát ra âm thanh. Để kiểm tra loa của điện thoại có bị hư hay không, bạn nên mở một bài hát, hay video bất kỳ trên máy. Nếu không thấy âm thanh phát ra dù đã mở âm lượng tối đa thì chắc chắn loa ngoài của điện thoại có vấn đề và bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa chính hãng, uy tín để nhận được sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

3. Điện thoại gọi không nghe được do microphone bị hư

Điện thoại gọi không nghe được do micro ghi âm có vấn đề.

Điện thoại gọi không nghe được do loa ngoài bị hư.

Tương tự như việc loa bị hư, lỗi điện thoại gọi không nghe được có thể do microphone bị hư. Việc microphone bị hư khiến thiết bị không thể ghi được âm thanh, từ đó khiến loa ngoài của điện thoại ở đầu dây bên kia không phát ra tiếng. Để kiểm tra microphone có bị hư hay không, bạn hãy mở tính năng ghi âm trong máy để dùng thử. Nếu thấy microphone không thể ghi âm thì bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chính hãng, uy tín để được hỗ trợ thêm.

4. Điện thoại gọi không nghe được do đang kết nối với tai nghe Bluetooth

Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị đang kết nối với tai nghe Bluetooth.

Xem thêm:: 15 Outfits gợi cảm cùng áo hở lưng cho nàng thả dáng hè này – Cardina

Điện thoại gọi không nghe được do micro ghi âm có vấn đề.

Lỗi điện thoại gọi không nghe được có thể đến từ việc bạn đang kết nối với một tai nghe Bluetooth, dẫn đến âm thanh không được phát ra bằng loa ngoài của điện thoại, mà lại phát ra thông qua tai nghe Bluetooth, điều này giải thích nguyên nhân tại sao điện thoại gọi không nghe được. Để khắc phục, bạn chỉ cần vào phần cài đặt Bluetooth của máy và hủy kết nối với các thiết bị tai nghe Bluetooth đang dùng. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần tắt đi chế độ Bluetooth.

Như vậy, bài viết đã điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được trong từng trường hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Tổng hợp phần mềm giải toán trên mạng miễn phí

Nguyễn Nguyên