Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin, đâu là cách khắc phục tốt nhất?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Một trong những trường hợp khá phổ biến đối với người dùng điện thoại, đặc biệt là với dòng smartphone, đó là tình trạng thiết bị báo sạc nhưng không vào pin. Có thể nói sau một thời gian dài sử dụng thì mỗi người dùng đều có thể gặp phải vấn đề này.

Nếu gặp phải tình trạng trên chắc hẳn bạn cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là trong những trường hợp cấp bách cần sử dụng điện thoại hay đang chuẩn bị cho một chuyến đi xa. Vì thế, hãy tự ứng phó bằng cách thử áp dụng những biện pháp dưới đây, biết đâu chúng sẽ hiệu quả đối với thiết bị của bạn.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại báo sạc nhưng không vào pin

1. Nguồn điện không đủ

Khi nguồn điện cung cấp không ổn định hoặc quá yếu, thiết bị của bạn có thể sẽ xuất hiện tình trạng điện thoại báo đang sạc nhưng không vào pin. Hoặc có thể là ổ điện bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng nhưng bạn không chú ý đến. Hãy thử kiểm tra lại và thay thế bằng một ổ điện khác để giải quyết tình trạng không vào pin.

Xem thêm:: [GIẢI ĐÁP] Người sau phẫu thuật ăn mực được không?

Bên cạnh đó, người dùng phải chắc chắn rằng cáp sạc của mình không gặp bất kỳ vấn đề gì. Vì tình trạng sạc pin nhưng không vào là dấu hiệu thường xảy ra ở những bộ sạc cáp linh kiện, không phải hàng chính hãng. Chính vì thế, để đảm bảo việc sạc pin được ổn định, an toàn và hiệu quả, người dùng nên trang bị một bộ sạc cáp chất lượng, chính hãng từ thương hiệu của điện thoại.

2. Lỗi phần mềm

Các ứng dụng trên điện thoại phát sinh lỗi, phần mềm cũng xuất hiện một số vấn đề khác so với thông thường cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại bị hao pin nhanh chóng. Điều này sẽ dẫn đến việc sạc pin nhưng không vào thiết bị.

Để khắc phục vấn đề trên, bạn có thể thử bằng cách tắt đi những ứng dụng đang chạy ngầm, sau đó tiến hành khởi động lại máy rồi tiếp tục sạc.

3. Hệ điều hành bị lỗi

Xem thêm:: Cách làm thạch củ năng

Một nguyên nhân nữa tương đối phổ biến khiến điện thoại sạc nhưng không vào pin là do hệ điều hành bị lỗi. Điều này hết sức bình thường trên các dòng điện thoại di động, bởi các hệ thống không thể nào hoàn hảo 100%, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn, khó có thể kiểm soát được.

Trong một số trường hợp cụ thể là khi bạn tiến hành cập nhật các ứng dụng hay hệ điều hành thì đều có thể dẫn đến một số lỗi. Việc này xả ra do dữ liệu của các ứng dụng xung đột với bản cập nhật, hoặc lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt và tải về.

Để khắc phục lỗi này, người dùng hãy thực hiện Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Lưu ý trước khi thực hiện là nên sao lưu toàn bộ thông tin cùng dữ liệu quan trọng có trong máy. Vì quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xoá hết tất cả dữ liệu mà bạn có.

4. Máy bị lỗi phần cứng

Xem thêm:: Điểm qua 14 cách làm thịt xá xíu hot nhất

Nếu đã thử những phương pháp trên để khắc phục, những điện thoại vẫn không sạc vào pin thì nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng trên thiết bị. Rất có thể là một bộ phận hay linh kiện nào đó bên trong như pin, cáp sạc,…đã bị hư hỏng.

Nếu điện thoại của bạn đã từng bị rơi rớt, va đập, vào nước hay chịu bất kỳ tác động ngoại lực nào thì khả năng lỗi phần cứng lại càng dễ xảy ra. Những lúc này thì bạn không thể tử mở máy ra để khắc phục mà phải mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để được kiểm tra, tư vấn.

Những lỗi liên quan đến phần cứng thì cần đến đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, tay nghề cao khắc phục. Cũng có thể là sửa chữa mà cũng có thể là thay mới linh kiện, vì thế đến với Truesmart là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng.