IPhone chưa active trôi bảo hành là gì? Có nên mua hay không?

Khái niệm iPhone chưa active trôi bảo hành gần đây khiến nhiều bạn hoang mang khi mua. Vậy iPhone chưa active trôi bảo hành là gì? Có nên mua hay không? Các nhân viên kĩ thuật của Techcare sẽ tư vấn cho bạn thật kĩ vấn đề này.

iPhone chưa active trôi bảo hành là gì

iPhone chưa active trôi bảo hành là gì?

iPhone chưa active là các máy chính hãng Apple mới 100% nhưng chưa được kích hoạt. Nếu kiểm tra trên hệ thống của Apple, bạn sẽ thấy đây là máy mới hoàn toàn, chưa được kích hoạt.

iPhone chưa active trôi bảo hành là gì

Như vậy, ban đầu, các bạn có thể yên tâm các máy iPhone chưa active trôi bảo hành được bán là hàng chính hãng Apple và đảm bảo về chất lượng. Chỉ có thời gian bảo hành chính hãng thì không còn.

Nguồn gốc iPhone chưa active trôi bảo hành

Có 2 nguồn chính để những chiếc iPhone này được đưa ra thị trường. Việc hiểu rõ về nguồn gốc máy có thể giúp bạn yên tâm hơn.

✯ Thứ nhất: là nguồn do chính các nhà phân phối được Apple ủy quyền. Các nhà phân phối này sẽ nhận yêu cầu từ Apple, phải bán hàng trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận hàng, nếu trong thời gian này mà không bán hết toàn bộ số máy đó thì hãng sẽ tính ngày bảo hành nhưng máy thì chưa được kích hoạt. Apple làm vậy là để các nhà phân phối không giữ quá lâu hàng trong kho và tạo áp lực để các nhà phân phối bán hàng nhanh hơn.

iPhone chưa active trôi bảo hành là gì

✯ Thứ hai: là nguồn hàng từ trung tâm dịch vụ khách hàng của Apple. Hãng luôn có chính sách đổi mới cho các máy bị lỗi kĩ thuật. Hãng sẽ không sửa máy mà bỏ luôn máy bị lỗi đó và dùng một kho máy mới chưa kích hoạt để đổi cho khách hàng. Chiếc máy mới này sẽ được trung tâm bảo hành chính hãng của Apple tính ngày bảo hành là số thời gian còn lại của chiếc máy bị lỗi trước đó. Những chiếc máy này được bán lại và tung ra thị trường.

iPhone chưa active trôi bảo hành là gì

Bạn có nên mua iPhone trôi bảo hành?

Nếu nguồn gốc của sản phẩm đúng như cách giải thích trên thì bạn có thể yên tâm mua những chiếc iPhone này. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, bạn cần phải kiểm tra iMei của iPhone trên hệ thống của Apple xem thử máy đã được kích hoạt trước đó chưa.

iPhone chưa active trôi bảo hành là gì

Nếu máy của bạn đã được kích hoạt trước đó thì đây không phải là chiếc iPhone bị trôi bảo hành chưa active như cửa hàng giới thiệu cho bạn nhé! Nếu chưa kích hoạt thì bạn có thể dùng bình thường sau đó hệ thống sẽ kích hoạt trên hệ thống và bạn chỉ không được bảo hành chính hãng mà thôi. Nhưng ngược lại, cửa hàng bán điện thoại cho bạn sẽ cam kết bảo hành trong một thời gian nhất định.

Hi vọng với những chia sẻ của Thaymanhinhdanang.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc iPhone chưa active trôi bảo hành và yên tâm hơn khi mua hàng.

Trung tâm chúng tôi có cung cấp dịch vụ:

  • Thay màn hình iPhone tại Đà Nẵng.
  • Thay mặt kính iPhone tại Đà Nẵng.