Tổ chức EMA là gì? Các nước thành viên tham gia EMA

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Ema là tổ chức gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong vai trò quản lý dược phẩm ở thị trường Liên minh Châu Âu, EMA đóng vai trò song song với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tại Mỹ. Vậy tổ chức EMA là gì? Danh sách các nước tham gia EMA là những nước nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Tổ chức EMA là gì?

EMA (European Medicines Agency) là tên viết tắt của Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu, đặt trụ sở chính tại Amsterdam – Hà Lan. Đây là một bộ phận của Liên minh Châu Âu phụ trách việc đánh giá khoa học và giám sát an toàn các loại thuốc dùng cho người và thú y. Đồng thời, phát triển các hướng dẫn kỹ thuật và cung cấp lời khuyên khoa học hữu ích cho các nhà tài trợ.

EMA accepts the application for authorization of Bavencio for renal cell carcinoma | X7 Research
Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu

Năm 1995, tổ chức EMA được thành lập nhờ tài trợ chính từ Liên minh Châu Âu và các quốc gia thành viên với hy vọng giảm chi phí cho các công ty dược trong việc xin chấp thuận lưu hành riêng biệt từ mỗi quốc gia thành viên. Đồng thời, loại bỏ việc các nước bảo hộ chủ quyền, không muốn phê duyệt các loại thuốc mới có thể cạnh tranh cao với những thuốc được sản xuất từ các công ty dược nội địa.

Xem thêm:: Cách Vẽ Trang Trí Thực Đơn Giản, 180 Menu Ý Tưởng – Myquang.vn

Ngày nay, EMA hoạt động như một cơ quan khoa học phi tập trung với nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ con người và động vật ở các quốc gia thành viên của EU, cũng như các nước thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu. Bằng cách đảm bảo rằng tất cả các loại thuốc đang lưu hành trên thị trường EU đều an toàn, hiệu quả và đạt chất lượng cao. Phạm vi quản lý của tổ chức EMA là tất cả các sản phẩm thuốc dùng cho người và thú y, các chế phẩm sinh học, các liệu pháp trị liệu tiên tiến và các sản phẩm thuốc thảo dược.

Tìm hiểu thêm: GMP EU là gì?

2. Danh sách các nước tham gia EMA

Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu là một bộ phận của Liên minh Châu Âu nên thành viên của EMA chính là 27 nước nằm trong Liên minh châu Âu. Danh sách các nước tham gia EMA:

3. Lợi ích của tổ chức EMA

Xem thêm:: 5 cách luộc gà ngon không cần nước đơn giản mà thịt vẫn ngọt, mềm

Từ khi thành lập đến nay, Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu – EMA luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý thuốc cho người và thú y tại các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và khu vực kinh tế Châu Âu (EEA). Hình thành mạng lưới quản lý dược phẩm vững mạnh có sự phối hợp chặt chẽ của các nước thành viên và hàng nghìn chuyên gia châu Âu, tổ chức EMA đã mang lại lợi ích to lớn cho người dân châu Âu:

– Cho phép các quốc gia thành viên tập hợp các nguồn lực và phối hợp công việc để điều chỉnh thuốc một cách hiệu quả nhất.

– Tạo lòng tin cho bệnh nhân, chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, chính phủ bằng cách đảm bảo thống nhất giữa các tiêu chuẩn và sử dụng kỹ thuật chuyên môn tốt nhất hiện có.

Xem thêm:: 13 cách làm mì trộn muối ớt, tóp mỡ, trứng, kim chi chua cay

– Giảm gánh nặng giấy tờ, chi phí từ các thủ tục uỷ quyền, nhanh chóng đưa các loại thuốc tốt đến tay người bệnh.

– Dễ dàng trao đổi thông tin liên quan đến thuốc và các chế phẩm có liên quan.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu – EMA không ngừng mở rộng hoạt động và tập hợp được hàng nghìn chuyên gia từ khắp Châu Âu. Điều này giúp EMA đảm bảo là cơ quan hoạt động độc lập, công khai, minh bạch và luôn duy trì các tiêu chuẩn cao nhất trong các khuyến nghị khoa học của mình.

Dựa trên mô hình đó, Công ty Cổ phần Tư vấn và Thiết kế GMP EU luôn đồng hành và mang lại giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp của bạn.