Bạn Nên Làm Gì Khi Facebook Không Có Bố Cục Ảnh?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Facebook không hiện bố cục ảnh hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Facebook không có bố cục ảnh khiến các tín đồ sống ảo không thể đăng ảnh theo phong cách riêng của mình. Do vậy, đây cũng là một tình trạng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng mạng xã hội phổ biến này.

Facebook luôn được cập nhật tính năng mới thường xuyên để tiếp tục “chiều chuộng” số lượng người dùng đông đảo. Trong thời gian gần đây, tính năng đăng ảnh theo bố cục được ra đời, giúp các Facebook-er có thể nói lời tạm biệt với khuôn mẫu đăng hình truyền thống, từ đó thỏa sức sáng tạo để sắp xếp những bức ảnh của mình theo bố cục mà bản thân mong muốn.

Dù tính năng đăng hình theo bố cục được mọi người ngày đêm trông ngóng, nhưng nhiều tín đồ sống ảo lại đen đủi gặp phải tình trạng Facebook không có bố cục ảnh, khiến họ không thể tận hưởng tính năng thú vị này. Bạn cũng đang cảm thấy ganh tị khi nhìn những bức ảnh được sắp xếp gọn gàng và đẹp mắt trên Facebook của người khác, còn bản thân lại không thể làm được điều này? Hãy cùng FASTCARE đi tìm lý do và cách khắc phục nhé!

Tính năng đăng hình theo bố cục trên Facebook
Tính năng đăng hình theo bố cục trên Facebook

Cách sử dụng tính năng đăng hình theo bố cục trên Facebook

Đăng ảnh theo bố cục là thủ thuật siêu dễ nên bạn có thể thực hiện siêu nhanh và chỉ trong vài thao tác. Nếu như bạn quan tâm đến tính năng này, bạn chỉ cần làm theo những thao tác sau đây:

Xem thêm:: Đánh giá ổ cứng SSD KingSpec

✤ Trên giao diện Home của Facebook, ở phần “Bạn đang nghĩ gì” quen thuộc, bạn nhấn vào biểu tượng Ảnh để đăng hình ảnh lên như bình thường.

✤ Sau khi chọn xong những hình ảnh mà bạn muốn đăng, nút Chọn bố cục sẽ xuất hiện. Bạn nhấp vào tùy chọn này, tìm đến kiểu bố cục yêu thích rồi nhấn Đăng là xong.

=> Dịch vụ mà bạn có thể quan tâm: Thay mặt kính iPhone 11 Pro

Cách đăng ảnh theo bố cục trên Facebook
Cách đăng ảnh theo bố cục trên Facebook

Facebook không có bố cục ảnh, tại sao và khắc phục thế nào?

Dù là một tính năng hấp dẫn và dễ áp dụng, nhưng nhiều tín đồ sống ảo lại đang phải ngậm ngùi chấp nhận Facebook của mình không có phần bố cục ảnh như người ta. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là:

✪ Bạn sử dụng Facebook phiên bản trình duyệt

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách lắp tủ quần áo tốt nhất bạn nên biết

Ở thời điểm hiện tại, tính năng bố cục ảnh chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng Facebook (cả Android lẫn iOS). Do đó, nếu đăng hình lên Facebook bằng trình duyệt trên máy tính hoặc trên điện thoại, nút Chọn bố cục “thần thánh” sẽ không hiển thị để bạn lựa chọn đâu nhé.

=> Giải pháp: Nếu muốn có thể đăng hình theo bố cục yêu thích, bạn chỉ cần sử dụng app Facebook trên smartphone hoặc máy tính bảng của mình là được.

Facebook không có bổ cục ảnh
Tính năng bố cục ảnh chỉ có mặt trên Facebook phiên bản App

✪ Bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Facebook

Để tiếp cận chức năng bố cục ảnh hay bất kỳ tính năng nào mới trên Facebook, bạn đều phải update phiên bản mới cho ứng dụng. Tất nhiên, nhiều người e ngại việc cập nhật, vì sợ rằng app sẽ thêm nặng và làm cạn kiệt dung lượng lưu trữ của dế yêu. Thế nhưng, nếu muốn sống ảo với chức năng bố cục ảnh trên ứng dụng này, bạn cần “hy sinh” bộ nhớ smartphone để cập nhật Facebook.

=> Giải pháp: Bạn lên CH Play hoặc Appstore, tìm đến ứng dụng Facebook và nhấn Cập nhật (Update) nếu có là xong.

Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Facebooka
Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Facebooka

✪ Bạn chưa đến lượt được sử dụng tính năng đăng hình theo bố cục

Xem thêm:: Số mũ 0 – Tìm hiểu thông tin liên quan chi tiết nhất

Khi một tính năng mới được ra đời, Facebook luôn cần một khoảng thời gian nhất định để update cho toàn bộ người dùng. Do đó, nhiều người sẽ được tiếp cận tính năng bố cục ảnh sớm hơn những người khác và ngược lại, nếu không may mắn như vậy, bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

=> Giải pháp: Nếu không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, bạn cũng có thể gỡ app Facebook ra khỏi điện thoại rồi tiến hành tải lại từ đầu. Có thể sau khi được cài đặt mới, nút Chọn bố cục sẽ xuất hiện mỗi khi bạn đăng ảnh trên ứng dụng này.

Thử gỡ bỏ app Facebook và tiến hành cài đặt lại cũng là một giải pháp dành cho bạn
Thử gỡ bỏ app Facebook và tiến hành cài đặt lại cũng là một giải pháp dành cho bạn

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về tình trạng Facebook không có bố cục ảnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Chia sẻ cách khắc phục Facebook không vào được album ảnh
  • Làm gì khi không kết nối được camera hoặc micro Facebook?