Giấc mơ Mỹ (American Dream) là gì? Những điều cần biết về giấc mơ Mỹ

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Giấc mơ mỹ là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Giấc mơ Mỹ (American Dream)

Khái niệm

Giấc mơ Mỹ trong tiếng Anh là American Dream.

Giấc mơ Mỹ là niềm tin rằng bất kì ai, bất kể họ sinh ra ở đâu hay ở địa vị nào đều có thể đạt được phiên bản thành công của riêng mình trong một xã hội nơi mà tất cả mọi người đều có thể thăng tiến. Giấc mơ Mỹ đạt được bằng sự hi sinh, chấp nhận rủi ro và làm việc chăm chỉ hơn là cơ hội.

Những điều cần biết về giấc mơ Mỹ

Xem thêm:: Cách phóng to ảnh trong photoshop không bị vỡ đơn giản

Giấc mơ Mỹ được viết bởi nhà văn kiêm nhà sử học James Truslow Adams trong cuốn sách bán chạy nhất năm 1931 của mình là “Thiên hùng ca Mỹ” (Epic of America). Ông mô tả nó là “giấc mơ về một vùng đất trong đó cuộc sống nên tốt hơn và phong phú hơn và đầy đủ hơn cho mọi người, với cơ hội cho mỗi người là tùy theo khả năng hoặc thành tích của bản thân.”

Adams tiếp tục giải thích: “Đó là một giấc mơ khó đạt được đối với tầng lớp thượng lưu châu Âu để thể hiện sao cho xứng đáng, và quá nhiều người trong chúng ta tự bản thân đã trở nên mệt mỏi và không tin tưởng vào nó.

Đó không chỉ là giấc mơ về ô tô và lương cao, mà là một ước mơ về trật tự xã hội, trong đó mỗi người đàn ông và mỗi người phụ nữ có thể đạt được sự tiến triển lớn nhất theo khả năng của mình và được người khác công nhận về những gì họ đang có, bất kể họ sinh ra ở đâu hay ở vị trí nào”.

Xem thêm:: Ấn tượng với 16 các sao xấu trong tử vi hay nhất bạn nên biết

Ý tưởng về giấc mơ Mỹ có nguồn gốc sâu xa hơn nhiều. Các nguyên lí của nó có thể được tìm thấy trong Tuyên ngôn Độc lập, trong đó nói rằng: “Chúng ta hiểu sự thật này là điều hiển nhiên, rằng tất cả mọi người đều sinh ra đều bình đẳng, rằng họ được ban phước bởi Tạo Hóa với những quyền không thể thay đổi, đó là sự sống, tự do, và mưu cầu hạnh phúc”.

Trong một xã hội dựa trên những nguyên tắc này, một cá nhân có thể sống một cuộc sống trọn vẹn như họ muốn. Nước Mỹ cũng chủ yếu phát triển như là một quốc gia của người nhập cư, họ đã tạo ra một quốc gia nơi để trở thành một người Mỹ và truyền quyền công dân cho con cái của họ.

Mặt tích cực của giấc mơ Mỹ

Xem thêm:: Cổ phiếu đang lưu hành là gì?Cách tính số lượng cổ phiếu đang lưu hành

Để đạt được giấc mơ Mỹ đòi hỏi tự do chính trị và kinh tế, cũng như các qui tắc của pháp luật và quyền sở hữu tư nhân. Không có chúng, các cá nhân không thể tự đưa ra lựa chọn cho phép họ đạt được thành công, họ cũng không thể tin tưởng rằng thành tích của họ sẽ không bị lấy đi từ những kẻ chuyên quyền.

Giấc mơ Mỹ hứa hẹn sự tự do và bình đẳng. Nó mang đến sự tự do để đưa ra cả những quyết định lớn và nhỏ ảnh hưởng đến cuộc sống của một người, tự do khao khát những điều lớn hơn và tốt đẹp hơn và khả năng đạt được chúng, tự do tích lũy của cải, cơ hội để có một cuộc sống xứng đáng và tự do sống với giá trị của bản thân ngay cả khi những giá trị đó không được hiểu thấu hay chấp nhận rộng rãi.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)