| Cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính không mất dữ liệu

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Hạ cấp ios không cần máy tính hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Mỗi phiên bản iOS mà Apple Inc cho ra mắt đều sẽ được bổ sung rất nhiều tính năng rất đặc biệt. Những bổ sung này không những cải thiện trải nghiệm của người dùng, và vá những lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên không phải bất kỳ thiết bị nào cũng thích hợp cho việc nâng cấp và hầu như mỗi bản cập nhật iOS đều phát sinh rất nhiều lỗi. Trong trường hợp thiết bị không phù hợp hay bản cập nhất có quá nhiều thì việc hoàn nguyên về phiên bản iOS cũ là cách tốt nhất. Chính vì thế trong bài viết này Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính nhanh chóng hiệu quả.

cách hạ ios 14 xuống 13 không cần máy tính nhanh chóng

iOS 14 là gì?

iOS 14 chính là thế hệ thứ 14 và là phiên bản hệ đều hành điện thoại được phát hành hiện tại được phát triển bởi Apple Inc cho dòng điện thoại iPhone và iPod Touch. Nó được công bố tại hội nghị các nhà phát triển trên toàn thế giới (Worldwide Developers Conference – WWDC) vào ngày 22 tháng 6 năm 2020, đây là phiên bản kế nhiệm của iOS 13. Đồng thời nó được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 16 tháng 9 năm 2020. Hiện tại nó đã có các phiên bản iOS 14, 14.0.1, 14.1, 14.2, 14.2.1, 14.3, 14.4 beta 2.

Bạn có thể quay lại iOS 13 từ 14 không?

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể quay lại iOS 13 từ iOS 14 trong 1 khoảng thời gian nhất định trên cả iPhone, iPod Touch và cả iPad. Nếu bạn muốn hạ cấp iOS 14 xuống 13 thì nên thực hiện càng sớm càng tốt trước khi Apple khoá sign iOS.

Khoá sign iOS là gì?

Khoá sign iOS là thuật ngữ dùng để nói về việc Apple ngăn chặn và không còn hỗ trợ các thiết bị iOS có thể hạ cấp xuống một phiên bản iOS nhất định. Nói đơn giản hơn chính là Apple ngừng cho phép người dùng quay lại phiên bản iOS mong muốn một cách tự do. Người dùng chỉ có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất mà không thể quay về bản đã bị khóa sign.

Khóa Sign iOS

Xem thêm:: Bảng chuyển đổi đường huyết và cách ứng dụng hiệu quả – YouMed

Ví dụ nếu người dùng đang sử dụng iOS 14 mà muốn ha iOS 14 xuống 13.5 1 để điện thoại ổn định hơn về thời gian dùng và hiệu năng. Nhưng nếu Apple đã khóa sign iOS 13 thì người dùng không thể hạ cấp xuống 13.5.1 hoặc các bản thấp hơn được.

Cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính.

Để tiến hành hoàn nguyên iOS 13 từ iOS 14 thì người dùng cần phải chuẩn bị một vài điều sau.

    • Sao lưu dữ liệu hiện có bằng 3uTools, iTunes, iCloud, hoặc Finder.
    • Tải và cài đặt 3uTools, iTunes phiên bản mới nhất.
  • Tiến hành vô hiệu hóa chế độ Find My iPhone.

Một số lưu ý khi hạ cấp iOS.

Việc hạ cấp iOS không thể giữ lại tất tần tật các dữ liệu và tập tin được lưu trên thiết bị (iDevice). Chính vì thế hãy sử dụng tính năng Sao lưu tùy chỉnh (Customized backup) của 3uTools để sao lưu những dự liệu của thiết bị vào máy tính như hình ảnh, nhạc, danh bạ, tin nhắn và ứng dụng. Sau khi hạ iOS 14 xuống 13 xong thì người dùng có thể khôi phục bản sao lưu này lên thiết bị.

sao lưu dữ liệu trước khi hạ cấp iOS

Khi quá trình hạ cấp diễn ra người dùng tuyệt đối vui lòng không sử dụng thiết bị (iDevice), máy tính, và tuyệt đối không ngắt kết nối cáp và phải đợi cho quá trình hạ cấp diễn ra thành công để tránh bị gián đoạn và thiết bị sẽ bị brick (tình trạng iPhone trở thành cục gạch đúng nghĩa không thể khởi động vào hệ điều hành, xuất hiện các lỗi trên cài đặt mặc định của Apple trên các phần cứng như RAM, ROM, CPU).

iOS 14 mang lại rất nhiều tính năng tuyệt với và vá rất nhiều lỗ hổng bảo mật cho thiết bị của người dùng. Hiện tại iOS 14 hỗ trợ iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus …. iPhone 12 Pro Max, và SE. Trong trường hợp người dùng thấy các tính năng nổi bật của iOS 14 như App Clips, CarPlay, Car keys, Home screen, Widgets, App Library, Compact UI, ARKit 4, MagSafe… không cần thiết hoặc không phù hợp với nhu cầu bạn có thể thực hiện các cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính sau đây

Xem thêm:: Lưu ngay 25 stt của mẹ đơn thân dành cho con hay nhất

Bước 1: Tải và cài đặt 3uTools phiên bản mới nhất tại đây.

Bước 2: Tắt tính năng Find My iPhone bằng cách truy cập vào Settings > iCloud > chọn Find My iPhone sau đó chuyển lựa chọn thành OFF.

tắt Find My iPhone

Bước 3: Khởi động phần mềm 3uTools và kết nối với iPhone, trên thanh công cụ phía trên của phần mềm chọn mục Nâng cấp & JB (Flash & JB).

Bước 4: Tại giao diện Nâng cấp & JB (Flash & JB) hãy chọn phiên bản iOS mà mà bạn muốn quay về và nhấn Tải về. (Lưu ý chúng tôi không khuyến kích người dùng chọn “Giữ lại dữ liệu của người dùng khi nâng cấp – Retain User’s Data While Flashing” vì khi đó việc nâng cấp dữ liệu có thể xảy ra lỗi.

Bước 5: Tùy vào tốc độ mạng mà phiên bản iOS 13 được tải về nhanh hay chậm.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách nấu xôi bắp miền tây hay nhất đừng bỏ lỡ

tải phiên bản iOS 13.5.1

Bước 6: Sau khi đã tải bản iOS 13 hoàn tất hãy chọn vào núi Nâng cấp (Flash) ở góc dưới cùng của 3uTools. Lúc này một bảng xác nhận sẽ xuất hiện nếu trước đó bạn đã sao lưu dữ liệu thì hãy nhấn Flash luôn, còn chưa thì hãy chọn Back up Now và sau khi sao lưu xong hãy chọn Flash để tiến hành hạ cấp iOS 14 xuống 13.

tiến trình hạ cấp iOS 14 xuống 13

Bước 6: Chờ khoảng 20 – 30 phút để tiến trình hạ cấp iOS diễn ra hoàn tất. (Lưu ý không tắt iTunes, hoặc ngắt kết nối iPhone với máy tính khi quá trình hạ cấp diễn ra).

Tất tần tật trên đây là cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính và qua iTunes nhanh chóng đơn giản hoàn toàn không mất dữ liệu. Một lưu ý nhỏ hãy sao lưu dữ liệu của thiết bị lên máy tính để tránh mất dữ liệu. Trong trường hợp thiết bị mất dữ liệu hay gặp lỗi hãy mang thiết bị đến dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được khắc phục nhanh chóng. Mọi chi tiết thắc mắc trong bài hãy liên hệ ngay tổng đài 19000213 – 0788242424 để được trợ giúp.

Tham khảo thêm: iOS 13: Nay có thể kích hoạt iMess và Facetime trên iPhone 2 SIM