Hoàng Anh Vũ: ‘Tôi diễn ăn ý với Thu Quỳnh’

– Anh và Thu Quỳnh phối hợp thế nào trong phim?

– Tôi và Thu Quỳnh (vai Thy) rất hiểu nhau. Ngày đầu đến casting, hai anh em bàn bạc nhiều về phân cảnh được giao. Cả hai đều từng đổ vỡ hôn nhân, trải nghiệm tương đồng nên có chung cách suy nghĩ, phân tích. Khi tương tác, hai anh em có phản ứng, đối thoại rất tự nhiên. Quỳnh lại là diễn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm diễn xuất. Trong nhiều cảnh, cô ấy đưa ra những đóng góp hợp lý, nhờ vậy, tôi học hỏi được nhiều.

– Hai người xử lý ra sao trước những cảnh tình cảm?

– Tôi ít diễn cảnh tình cảm trên màn ảnh nên không có nhiều kinh nghiệm. Ở ngoài, hai anh em nói chuyện khá vui vẻ, diễn các cảnh đối thoại ăn ý nhưng đến lúc quay cảnh mùi mẫn lại gượng gạo. Khi hôn, hai đứa gồng cứng người. Đạo diễn Danh Dũng biết tôi lúng túng những cảnh này nên không kỳ vọng. Nhiều khán giả tiếc vì khi lên phim, cảnh hôn dài của Huy và Thy bị cắt đi nhưng tôi thì không. Tôi hài lòng nhũng cảnh hai đứa đối thoại, tương tác khác.

– Anh nói sao trước tin đồn hai người “phim giả tình thật”?

– Khi xem phim, khán giả có xu hướng ghép đôi những diễn viên đóng người yêu, vợ chồng. Tôi nghĩ đó là chuyện thường. Chúng tôi không yêu nhau. Thỉnh thoảng, khi quay phim, trên Facebook, chúng tôi hay đùa, gọi nhau là “vợ”, “chồng”. Khi trả lời fan, hai đứa đều tếu táo, có thể khiến một số người hiểu nhầm. Tôi không bận tâm.

Hoàng Anh Vũ sinh năm 1988 ở Hà Nội, tốt nghiệp khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội. Anh nổi tiếng qua vai Duy trong series “Nhật ký Vàng Anh”, Trung trong “5s online”, Vũ của “Về nhà đi con”. Anh từng ca hát, là thành viên của nhóm nhạc IMI gồm năm thành viên, tham gia X-Factor năm 2014. Ảnh: Facebook Hoàng Anh Vũ.

– Anh phân tích tâm lý nhân vật Huy thế nào?

– Tính cách Huy khác hoàn toàn tôi ngoài đời. Cậu ta mơ mộng, lãng mạn, tôn thờ tình yêu. Huy yêu đơn phương Thy bốn năm mới dám thổ lộ. Huy thiếu tự tin trong tình cảm, chỉ biết nhìn người mình yêu từ xa và mong cô ấy hạnh phúc. Tôi không tán thành điều đó. Nếu là tôi, sẽ nói thẳng với người kia để không lãng phí thời gian, tâm sức của cả hai. Tôi không đồng tình với cách yêu của Huy nên nhiều đoạn không biết miêu tả cảm xúc nhân vật thế nào.

Bù lại, Huy có ưu điểm về sự kiên định, không bao giờ từ bỏ những gì cậu ta cho là tốt đẹp. Vì thế, khi người thân chê bai nghề đầu bếp, muốn cậu về quản lý công việc kinh doanh của gia đình, Huy vẫn lựa chọn theo đuổi mơ ước. Đạo diễn Danh Dũng để tôi tự do sáng tạo, vì thế, tôi thể hiện nhân vật bớt sến súa, bụi bặm hơn. Đạo diễn cũng giúp tôi trau chuốt, để vai diễn “đời” và chân thực nhất có thể.

– Anh đón nhận những phản ứng của khán giả thế nào?

– Nhân vật của tôi có lúc bị ghét, “ném đá” rất mạnh. Tuy nhiên, tôi chấp nhận bởi điều đó góp phần tạo thành công cho phim. Tôi không thể nào từ chối cảnh này, cảnh kia với lý do: “Ôi, em mà đóng như vậy sẽ bị ghét lắm”. Bản thân tôi luôn cố gắng đọc mọi bình luận của khán giả trên trang cá nhân và fanpage. Tôi tiếp nhận mọi khen, chê để hoàn thiện hơn.

– Gắn với dạng vai công tử ăn chơi hoặc si tình, anh còn muốn thử sức dạng vai nào?

– Diễn viên nào cũng muốn đột phá hình ảnh, trải nghiệm nhiều dạng vai mới. Tôi thích những nhân vật không hoàn toàn tốt hoặc xấu, bởi họ phản ánh hai mặt của mỗi con người. Thời gian tới, tôi muốn tập trung toàn tâm cho phim ảnh, được hóa thân vai có cá tính đặc biệt hoặc phản diện. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào các đạo diễn.

– Từng ca hát nhưng không thành công, hiện dự định của anh với lĩnh vực này thế nào?

– Tôi lúc nào cũng yêu ca hát nhưng thấy mình thực sự không may mắn. Có những giai đoạn, tôi mất giọng trầm trọng, phải can thiệp bằng thuốc. Sau những lần như vậy, tôi cảm thấy công việc này bắt mình đánh đổi quá nhiều. Thế rồi tôi có duyên với kinh doanh, đi diễn. Tôi vẫn tự hát ở nhà rất nhiều, chỉ là không có cơ hội nổi tiếng với nó mà thôi.

– Ở tuổi 33, từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh quan niệm thế nào về tình yêu?

– Tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu. Theo tôi, những điều kiện phù hợp với nhu cầu sẽ là nguyên liệu cơ bản cho tình yêu, còn khả năng kiểm soát cảm xúc, xử lý tình huống, phản ứng với hoàn cảnh mới là nền móng cho hạnh phúc. Dù yêu để trải nghiệm hay để hướng tới hôn nhân, mối tình nào cũng có rắc rối đi kèm. Tôi quan niệm đừng tìm kiếm một người hấp dẫn mình nhất, hãy đến với người có ít điểm mình không thể chấp nhận được nhất. Ngoài ra, hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trước khi đòi hỏi ai đó phải cố gắng, điều đó sẽ tăng cơ hội gặp được người phù hợp và hạn chế khả năng đánh mất họ.

Hà Thu

  • Diễn viên Ánh Tuyết: ‘Tôi trầm cảm vì bị xúc phạm ngoại hình’
  • Tú Oanh: ‘Tôi không ngại đóng vai xấu xí’