Học tiếng Nhật bao lâu để được N1 N2 N3 N4 N5?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Học n3 trong bao lâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Học tiếng Nhật bao lâu để được N1 N2 N3 N4 N5? Hệ thống bằng tiếng Nhật / Chứng chỉ tiếng Nhật được chia thành các cấp độ : N1, N2, N3, N4, N5 (các N). Trong đó N5 là thấp nhất, N1 là cao nhất. Trước đây khi sử dụng hệ thống thi năng lực tiếng Nhật cũ (hệ thống kyu), Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản có công bố khoảng thời gian cần thiết tương đương với các cấp độ như sau :

4kyu ~ 150 tiếng – 3kyu ~ 300 tiếng – 2kyu ~ 600 tiếng – 1kyu ~ 900 tiếng

Khi chuyển sang hệ thống thi năng lực mới, họ không công bố khoảng thời gian tương đương này nữa. Nhưng họ cũng đã công bố việc chuyển tương đương như sau :

4kyu -> N5 – 3kyu -> N4

Giữa 3kyu và 2kyu là N3

2kyu -> N2 – 1kyu -> N1

Tham khảo : so sánh jlpt cũ và jlpt mới. Đương nhiên về mặt nội dung thì hệ thống kỳ thi năng lực tiếng Nhật mới có xu hướng gắn vào áp dụng thực tiễn hơn so với hệ thống thi kyu cũ.

Học tiếng Nhật bao lâu để được N1 N2 N3 N4 N5?

Vậy thì Học tiếng Nhật bao lâu để được N1 N2 N3 N4 N5?

Từ so sánh trên, chúng ta có thể lấy tương quan thời gian cần thiết để đạt các cấp độ N một cách tương đối như sau :

4kyu ~ N5 ~ 150 tiếng

3kyu ~ N4 ~300 tiếng

N3 nằm giữa 3kyu và 4kyu -> chắc cần khoảng 450 tiếng ~ 500 tiếng -> tạm lấy 450 tiếng cho dễ tính ;).

2kyu ~ N2 ~600 tiếng

1kyu ~ N1 ~900 tiếng

Cũng từ bảng phân bố thời gian học, chúng ta có thể có được bảng sau :

Bảng thời gian học

Học tiếng Nhật bao lâu để được N1 N2 N3 N4 N5?

Ý nghĩa của bảng :

Dựa vào bảng trên, chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi : học tiếng nhật mất bao lâu cho từng cấp độ :

Học tiếng Nhật n5 mất bao lâu?

Xem thêm:: Danh sách 11 cách nấu ngao ngon nhất hot nhất bạn cần biết

Bạn sẽ cần khoảng 150 giờ để đạt được cấp độ N5.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N5 là là : ~ 2,5 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

xem thêm : kế hoạch ôn luyện N5 trong 2 tháng

Học tiếng nhật n4 mất bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 300 giờ để đạt được cấp độ N4.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N4 là là : ~ 5 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Nếu học tốt và đều đặn hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể học được N4 trong vòng 6 tháng.

xem thêm : kế hoạch ôn luyện N4 trong 2 tháng

Từ N5 lên N4 mất bao lâu : nếu học đều đặn và hiệu quả mỗi ngày 3 tiếng, bạn sẽ cần khoảng 3 tháng để đạt cấp độ N4

Học tiếng nhật n3 mất bao lâu? Học n3 trong bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 450 giờ để đạt được cấp độ N3.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N3 là là : ~ 7.5 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Nếu học tốt và đều đặn hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể học được N3 trong vòng 1 năm.

xem thêm : kế hoạch ôn luyện N3 trong 3 hoặc 6 tháng

Từ N4 lên N3 mất bao lâu : nếu học đều đặn và hiệu quả mỗi ngày 3 tiếng, bạn sẽ cần khoảng 4-5 tháng để đạt cấp độ N3

Học tiếng nhật n2 mất bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 600 giờ để đạt được cấp độ N2.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N2 là là : ~ 10 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

xem thêm : luyện thi N2 online

Từ N3 lên N2 mất bao lâu : nếu học đều đặn và hiệu quả mỗi ngày 3 tiếng, bạn sẽ cần khoảng 6 tháng để đạt cấp độ N2

Học tiếng nhật n1 mất bao lâu?

Xem thêm:: 5 vật dụng thay thế que chọc sim – Fptshop.com.vn

Bạn sẽ cần khoảng 900 giờ để đạt được cấp độ N1.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N1 là là : ~ 15 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Đó là cách tính theo công bố của họ. Có lẽ khi nhìn vào đó có rất nhiều người sẽ nghi ngờ. Phải chăng cách tính đó dựa trên những thời gian học cực kỳ hiệu quả? Thực chất thì rất nhiều người Việt mất nhiều thời gian hơn rất nhiều để đạt các cấp độ đó. Có khi là phải gấp đôi thời gian trên. Nhất là với các cấp độ cao như N2, N1.

xem thêm : luyện thi N1 online

Tham khảo : Lộ trình học tiếng Nhật

Khảo sát thời gian học hiện tại của người Việt (số liệu dựa trên lượt tham gia khảo sát trên tuhoconline.net) :

các loại chứng chỉ tiếng Nhật, bằng tiếng Nhật và thời gian học

Có thể thấy đa phần các bạn đang học khoảng dưới 2 tiếng 1 ngày :

Tỷ lệ dưới 1 tiếng / ngày chiếm tỷ lệ cao nhất

Nếu bạn đã đạt N1 hoặc ít nhất N2 thì còn tạm chấp nhận. Nếu bạn mới chỉ ở dưới N3 thì mức độ học như vậy là rất thấp. Rất khó để các bạn có thể tiến bộ nhanh. Có lẽ các bạn đang chưa có động lực học tiếng Nhật. Hãy xác định rõ hơn mục tiêu học tiếng Nhật của bạn để nỗ lực hơn ;). (Xem thêm : xây dựng mục tiêu học tập tiếng Nhật).

Từ 1 – 2 tiếng.

Tỷ lệ này cũng chiếm mức độ cao. Chỉ sau mức 1 tiếng/ngày. Bạn đang có mức tập trung nhất định cho việc học tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu bạn xác định học tiếng Nhật để sau này dùng chính thì mức độ học như vậy là chưa đủ. Hoặc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đạt các cấp độ cao hơn. Hãy cố nâng cấp lên khoảng 2-3 tiếng/ ngày. Hãy tìm 1 cách học tiếng Nhật phù hợp, giúp bạn có thêm đam mê với việc học 🙂

Từ 2 tiếng – 8 tiếng/ngày.

Bạn đang học ở mức rất tập trung. Việc học tiếng Nhật đang trở thành 1 phần trong sinh hoạt của bạn. Hãy duy trì đều đặn, bạn sẽ tiếng xa và nhanh 😉

Trên 8 tiếng

Và có không ít trường hợp trên 10 tiếng. Việc học tiếng Nhật với mức độ cực kỳ tập trung này có thể thấy ở rất nhiều bạn cực kỳ chăm chỉ. Đặc biệt khi kỳ thi tới gần hoặc những bạn có mức độ quyết tâm cao. Bạn sẽ là người dẫn đầu 😉 Hãy kết hợp các cách vui học tiếng Nhật để nâng cao hiệu quả học tập, cũng như không biến việc học thành stress nhé 😀

Thông tin thêm về các cấp độ, yêu cầu của các cấp độ… các bạn tham khảo theo các bài tương ứng nhé :

Thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N5

Thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N4

thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N3

Thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N2

Hệ thống chứng chỉ tiếng Nhật

Các loại bằng tiếng nhật – Các loại chứng chỉ tiếng Nhật – Các cấp bậc tiếng Nhật – bằng cấp tiếng nhật :

Xem thêm:: Tivi bị mất kênh, không dò được kênh cách khắc phục từ A- Z

Ngoài hệ thống chứng chỉ JLPT phổ biến nhất đã giới thiệu ở trên, còn có các chứng chỉ tiếng Nhật khác như :

Chứng chỉ Nat – test

Chứng chỉ Nat – test được tổ chức bởi Ủy ban Nat – test, chứng chỉ nat test được chia làm 4 cấp độ, từ cấp độ N tới cấp độ 4. Cũng giống như thi JLPT, Nat test được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài. Mặc dù Nat test có mức độ phổ biến thấp hơn JLPT nhưng có ưu điểm là tổ chức nhiều lần trong năm. Một năm có 6 kỳ thi Nat test vào các tháng : 2, 4, 6, 8, 10, 12

Chửng chỉ TopJ

Được tổ chức bởi quỹ học bổng giao lưu quốc tế châu Á, chững chỉ Top J được chia thành 3 cấp : sơ cấp, trung cấp và cao cấp. TopJ được tổ chức 4 lần trong năm (tháng 3, 5, 9, 11). Mục đích của TopJ là kiểm tra năng lực tiếng Nhật, sự hiểu biết văn hóa truyền thống của Nhật. TopJ không có điểm đỗ điểm trượt mà chỉ đánh giá cấp độ như đã nói ở trên.

Ngoài ra

– BJT và STBJ là các chứng chỉ tiếng Nhật chuyên về thương mại, được sử dụng rộng rãi để đánh giá năng lực tiếng Nhật trong môi trường công sở, chủ yếu dành cho người đi làm và muốn tìm việc làm liên quan đến thương mại. –

EJU là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học v.v. của Nhật bản. Ngoài thi Tiếng Nhật, thí sinh còn thi toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Trong hệ thống chứng chỉ ở trên thì JLPT là chứng chỉ có độ phổ biến và uy tín nhất. Do vậy khi nói tới các cấp độ tiếng nhật, thường người ta sẽ nghĩ tới các cấp độ của JLPT (các N từ N5 tới N1)

Một số câu hỏi thường gặp khác :

N2 là gì? N2 là cấp độ tiếng Nhật ở mức khá cao trong hệ thống các N của JLPT. Với N2 các bạn có thể giao tiếp tốt trong hầu hết các tình huống hội thoại hàng ngày.

N1 là gì? N1 là cấp độ cao nhất trong các cấp độ tiếng Nhật JLPT. Ngoài khả năng giao tiếp với mức độ cao hơn N2 (sử dụng từ vựng đắt hơn), N1 cũng hỗ trợ dịch thuật Việt Nhật tốt hơn. Người có trình độ tiếng nhật N1 hiện tại cũng không hiếm vì số lượng người học tiếng Nhật ngày càng nhiều 🙂

Tiếng nhật n mấy cao nhất? N1 chính là cấp độ cao nhất (hệ thống chứng chỉ JLPT)

Học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được? Để giao tiếp chào hỏi cơ bản, bạn cần học tiếng Nhật trong 1 -3 tháng. Để có thể giao tiếp tốt hơn và làm các việc cơ bản, cá bạn cần học tiếng Nhật trong khoảng 1 -2 năm. Để làm việc khó hơn (phiên dịch, dịch thuật), cá bạn cần thời gian lâu hơn : 2 – 4 năm, tùy theo khả năng và thời gian học của bạn.

Học tiếng nhật mất bao lâu?

Tùy theo khả năng và cấp độ mà bạn muốn hướng tới. Nếu học tốt bạn có thể đạt N5 trong 2 tháng, N4 trong 6 tháng, N3 trong 1 năm và N2 trong 2 năm.

Bằng tiếng Nhật có giá trị trong bao lâu?

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi : bằng n2 tiếng nhật có giá trị bao lâu? bằng N5 tiếng Nhật có giá trị bao lâu? bằng n3 có giá trị bao lâu? Thời hạn của chứng chỉ JLPT? Câu trả lời là : chúng không có thời hạn. Tuy nhiên khi tuyển dụng hay thi tuyển vào doanh nghiệp hoặc trường đại học, họ có thể yêu cầu chứng chỉ được thi trong 2 năm trở lại (sợ bạn lâu không dùng, quên 😀 ).

đề thi đại học tiếng nhật tương đương n mấy?

Đề thi đại học tiếng Nhật được tổ chức hàng năm có mức độ giữa N4 và N3. Nếu thi được >8 thì chắc các bạn cũng sấp sỉ N3

trình độ tiếng nhật từ thấp đến cao?

N5 thấp nhất, sau đó tới N4, N3, N2, bằng tiếng nhật cao nhất là bằng N1

học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được?

Để có thể giao tiếp tạm ổn, các bạn cần phải học khoảng 6 tháng tới 1 năm trở lên.

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật bao lâu để được N1 N2 N3 N4 N5? Mời các bạn cùng tham khảo các bài viết khác trong chuyên mục : Cách học tiếng Nhật.

We on social : Facebook – Youtube – Pinterest